Exclusive Interview ซันนี่-เกวลิน (Sunnee) เปิดใจถึงเส้นทางศิลปินที่ถอยไม่ได้ ต้องไปให้สุด

account_circle
event

 

 

Exclusive Interview ซันนี่-เกวลิน (Sunnee) เปิดใจถึงเส้นทางศิลปินที่ถอยไม่ได้ ต้องไปให้สุด

Exclusive Interview ซันนี่-เกวลิน (Sunnee) อีกหนึ่งศิลปินสาวชาวไทยที่แจ้งเกิดและโด่งดังไปไกลถึงแดนมังกร  ชื่อเต็ม ๆ ของเธอคือ เกวลิน บุญศรัทธา และเธอยังมีชื่อในภาษาจีนว่า “Yang Yuqing” หรือที่ใครหลายคนรู้จักในชื่อ “ซันนี่ หยาง” ด้วยความชื่นชอบในการร้องเพลงเป็นทุนเดิม เธอมุ่งมั่นเดินตามความฝัน พยายามอย่างหนักจนประสบความสำเร็จอย่างสวยงามในวันนี้

หลายคนรู้จักซันนี่จากรายการ Produce 101 China และในฐานะหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง Rocket Girls 101 มาวันนี้เธอเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัว ปล่อยอัลบั้มจนติด Top 10 ยอดขายสูงสุดในเมืองจีน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เป็นความภูมิใจของคนไทย สุดสัปดาห์มีโอกาสได้สัมภาษณ์ซันนี่ผ่านโปรแกรมซูม ได้พูดคุยอัพเดตชีวิต และทำความรู้จักกับเธอมากขึ้นในหลายๆ มุม ใครที่คิดถึงซันนี่-เกวลิน อ่านบทสัมภาษณ์นี้น่าจะหายคิดถึงเธอไปได้เยอะเลย 

 

ซันนี่-เกวลิน (Sunnee) สาวน้อยผู้เดินตามความฝัน

Sunnee ชื่นชอบการร้องเพลงเป็นอย่างมาก นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอมีความฝันที่อยากจะเป็นศิลปิน โดยก่อนหน้านี้เมื่อปี 2015  Sunnee ด้ร่วมเข้าร่วมการประกวดร้องเพลงฮกเกี้ยน จนสามารถคว้าแชมป์ และได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันที่ประเทศจีนในรายการชื่อว่า “5th Global Hokkien Singing Competition” เมื่ออายุได้ 15 ปี Sunnee ตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่ประเทศไต้หวัน เพื่อไปแข่งขันประกวดร้องเพลงโดยเฉพาะ

ต่อมาเมื่อเธออายุได้ 18 ปี ซันนี่ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงไต้หวันที่มีชื่อว่า “K-L Entertainment” และได้เพอร์ฟอร์มวงที่มีชื่อว่า “A’N’D (Angel and Devil)” และเธอยังได้รับโอกาสได้เล่นซีรี่ย์ในประเทศไต้หวันอีกด้วย เรียกได้ว่าปังสุดๆ ตั้งแต่ยังวัยรุ่นเลยทีเดียว

ในปี 2018 Sunnee ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ “Produce 101 China” ที่ผลิตโดย Tencent เพื่อเฟ้นหาสมาชิกจำนวน 11 คน เพื่อเพอร์ฟอร์มเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ป และชื่อของซันนี่-เกวลิน หรือ Sunnee ก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟน ๆ รายการเป็นอย่างดี

Exclusive Interview ซันนี่-เกวลิน

นอกจากเสียงตอบรับที่ดีแล้ว เธอยังได้รับการโหวตให้เป็นผู้ชนะคนที่ 8 ของรายการ ทำให้สาวน้อยชาวไทย Sunnee ได้กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกวง “Rocket Girls 101” พร้อมเดบิวต์อัลบั้มดิจิตอลครั้งแรกในปี 2018  มีชื่อว่า “Collide” และสามารถเปิดตัวอัลบั้มดิจิตอลดังกล่าวด้วยยอดขายได้สูงสุดถึง 2,122,858 ชุด รวมเป็นเงิน 21 ล้านหยวน หรือ 100 ล้านบาทไทย และปัจจุบันอัลบั้มดิจิตอลนี้ยังเป็นอัลบั้มที่มียอดขายสูงสุดในแอป QQ Music ตลอดกาลลำดับที่ 15 ด้วย

ต่อมาในเดือนกรกฎาคม ปี 2019 อัลบั้มดิจิตอลอัลบั้มที่สองของวงที่มีชื่อว่า “The Wind” ได้ถูกปล่อยออกมา และมียอดขายรวม 698,516 ชุด  ปัจจุบันเป็นยอดขายสูงสุดในแอป QQ Music ตลอดกาลลำดับที่ 18 และทำให้ชื่อของ Sunnee โด่งดังเปรี้ยงปร้างติดลมบน และมีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นเป็นจำนวนมาก โปรไฟล์และความสามารถจัดเต็มขนาดนี้ คงไม่ต้องพูดอะไรมาก นอกจากว่าเธอคนนี้คือของจริง!

Exclusive Interview ซันนี่-เกวลิน

หลังจากส่งบิ๊กเซอร์ไพรส์ถึงแฟน ๆชาวไทยในเพลง “By Your Side (Thai Version)” ให้ได้กรุ้มกริ่มกันไปแล้ว  ล่าสุด  “Sunnee หรือ “ซันนี่ เกวลิน บุญศรัทธา” (ใช้เป็นSunnee) ศิลปินน้องใหม่จากค่าย “Universal Music Greater China (UMGC)” คัมแบ็คมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ที่ชื่อว่า “Yin”  (Want To) พร้อมเสิร์ฟคู่ไปกับ MV สุดว้าวที่แฟนๆ เพลงจะได้เห็น “Sunnee” ในอีกมุม รับรองเลยว่าคุ้มค่าแก่การรอคอยสุดๆ

ในการกลับมาครั้งนี้ของ “Sunnee” นั้น เรียกได้ว่าเธอกล้าที่จะทำลายกฎเกณฑ์และเปิดโลกของดนตรีใหม่ทั้งหมด “Sunnee” หรือ “หยางอวิ๋นฉิง”  กำลังจะปล่อยอัลบั้มใหม่โดยเปิดประเดิมด้วยเพลง  Yin (Want To)”  ที่จะเข้าไปจับจองข้างในหัวใจ ให้แฟนเพลงได้ลุ่มหลง ซึ่งถือได้ว่าเป็นความพยายามลองสิ่งใหม่ ๆ  ที่มีความแตกต่างกับตัวของเธอโดยสิ้นเชิง  ซิงเกิล “Yin”  (Want To)” นี้ นับว่าป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองอีกครั้งในด้านของดนตรีของเธอ ไม่ว่าจะในด้านดนตรี หรือแม้กระทั่งการแสดงในMV ซึ่งเราจะได้เห็นการเติบโตของเธอในอีกขั้นนหนึ่งอย่างแน่นอน

โดยในช่วงแรกที่คัดเลือกเพลงของอัลบั้มใหม่  “Sunnee” ได้เปิดเผยอย่างมั่นใจโดยไม่ลังเลเลยว่า  “Yin”  (Want To)” นั้น จะเป็นเพลงแรกที่เปิดตัวอัลบั้มใหม่นี้  ด้วยสไตล์เพลง Dark Moombahton ที่คุมอารมณ์และติดหู ที่ผสมผสานเข้ากับความเยือกเย็นและความลึกซึ้งของสไตล์ Cyberpunk แต่กลับมีเสน่ห์ดึงดูดใจผู้ฟังได้ลึกซึ้งจนน่าประหลาดใจ  ซึ่งแตกต่างไปจากเพลง“By Your Side (Thai Version)”  โดยสิ้นเชิง อีกทั้ง “Sunnee” ยังได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลง  “Yin”  (Want To) อีกด้วย  ทั้งยังให้ “Sihan” ซึ่งเป็นนักดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ล้ำสมัย มาช่วยในการแต่งและทำเพลงเพื่อให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 

Exclusive Interview ซันนี่-เกวลิน (Sunnee) เปิดใจถึงเส้นทางศิลปินที่ถอยไม่ได้ ต้องไปให้สุด

นี่เป็นครั้งแรกที่ได้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไทยเลยใช่มั้ยคะ

ครั้งแรกค่ะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ วันนี้มีคิวคุยกับหลายสื่อเลยค่ะดีใจมาก เป็นเกียรติมาก ขอบคุณพี่ๆ ที่ให้โอกาสหนู ได้พบปะ แต่ไม่ได้เจอตัวจริงๆ เสียดายมากค่ะ

เชื่อว่าแฟนๆ ชาวไทยอยากเจอซันนี่กันมาก แต่เพราะโควิด-19 ทำให้รอกันนานเลย

ถ้าไม่ติดสถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้หนูน่าจะอยู่เมืองไทยแล้วค่ะ มีโอกาสได้เปิดแฟนไซน์เล็กๆ มินิคอนเสิร์ตเล็กๆได้เจอกับแฟนเพลงไทยทุกคน เสียดายมากค่ะ  ขอให้โควิดหายไวๆ ค่ะ ตอนนี้อยากกลับบ้านมากๆ ค่ะ คือไม่มีงานก็ได้ค่ะ (หัวเราะ) ไม่เป็นไร ตอนนี้หนูอยากกลับไทยมาก เพราะหนูไม่ได้กลับไทยปีครึ่งแล้วค่ะ สำหรับหนูถือว่านานมากๆ

ทราบมาว่า Sunnee เป็นลูกครึ่งไทย-ไต้หวันใช่มั้ยคะ

ใช่ค่ะ คุณแม่เป็นคนไทย คุณพ่อเป็นคนไต้หวัน หนูเกิดที่เมืองไทย เป็นคนจังหวัดสมุทรสาครค่ะ พออายุประมาณอายุ 14 – 15 มีโอกาสได้แข่งร้องเพลงภาษาจีน เดินทางไปแข่งร้องเพลงที่เมืองจีนด้วย เลยค่อยๆ ได้รู้จักเมเนเจอร์จีน พี่ๆ คนจีน ทำให้มีโอกาสได้มาทำงานที่เมืองจีน

เมื่อก่อนตอนอยู่เมืองไทย หนูก็เคยแข่งรายการ Mic Idol แข่งThe Star แต่ก็ไม่ผ่าน จนกระทั่งได้มาเมืองจีน ก็ค่อยๆ เดินทางมาเรื่อยๆ จนถึงวันนี้

อะไรทำให้ซันนี่ Sunnee อยากพูดภาษาจีน อยากร้องเพลงภาษาจีนคะ

ได้รับแรงบันดาลใจจากคุณพ่อนะคะ เพราะคุณพ่อเป็นคนจีนอยู่แล้ว คุณพ่อรู้สึกว่า ลูกตัวเองต้องได้ภาษาบ้าง จึงให้ลูกๆ เรียนโรงเรียนสามภาษา สอนอังกฤษ สอนจีน และมีภาษาไทยค่ะ ตั้งแต่เด็กๆ ก็เรียนภาษาจีนมาเรื่อยๆก็เลยพอพูดได้ พอฟังได้ แต่เขียน อ่าน อาจจะไม่ค่อยชำนาญ

Exclusive Interview ซันนี่-เกวลิน

Sunnee เป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว คุณพ่อคุณแม่น่าจะหวงมากใช่มั้ยคะ

ใช่ค่ะ หนูมีพี่ชายคนหนึ่ง น้องชายสองคน หนูเป็นคนที่สอง เป็นผู้หญิงคนเดียว ด้วยความที่ป๊าเป็นคนจีน ก็จะมีกฎระเบียบในการเลี้ยงลูกประมาณหนึ่ง เข้มงวดครึ่งหนึ่ง ปล่อยฟรีครึ่งหนึ่ง แต่ม้าจะฟรีมากกว่า โดยรวมค่อนข้างโอเพ่นค่ะ ถ้าจะเข้มงวด ป๊าจะเข้มงวดกับหนูมากหน่อย เพราะเป็นผู้หญิงก็จะห่วงมาก กลัวลูกสาวโดนหลอก (ยิ้ม)

ตอนนี้ Sunnee ถือว่าเป็นศิลปินไทยคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จที่เมืองจีน ความรู้สึกหลังจากที่ทุกอย่างสำเร็จตามความตั้งใจแล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ

หนูรู้สึกภูมิใจมากเลยค่ะ  ขอบคุณโอกาสทั้งหมดที่เราได้รับ ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่คอยสนับสนุน ขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจให้หนูเสมอ เพราะตัวหนูเอง หนูก็ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะได้เป็นตัวแทนเด็กไทยคนหนึ่งที่ไปสร้างชื่อเสียงที่ต่างประเทศ

ช่วงที่อยู่ไกลบ้าน คิดถึงอะไรในเมืองไทยที่สุดคะ

คิดถึงคุณพ่อคุณแม่อย่างเดียวเลยค่ะ พวกอาหารยังหาทานได้ ยังมีร้านอาหารไทยที่เปิดอยู่ แต่ป๊าม้าไม่ได้เจอเลย ถ้ากลับเมืองไทยหนูไม่อยากไปไหนเลยค่ะ หนูอยากนอนตากแอร์อยู่ที่บ้าน นอนบนโซฟา คุยเล่นกับป๊าม้า คุยกับพี่น้อง แค่นั้นเองค่ะ

อ้อ! มีอย่างหนึ่งที่อยากกินมาก อยากกินเอ็มเค (หัวเราะ) หนูอยากกินเอ็มเคมาก คิดถึงเอ็มเคที่สุด เพราะปกติที่บ้านหนู ทุกเย็นวันศุกร์ จะไปกินเอ็มเคด้วยกัน แล้วหนูชอบทานบะหมี่หยกมากๆ หรือไม่ก็บะหมี่ข้างทางค่ะ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ปีกไก่ย่างค่ะ คิดถึง อยากกินมากค่ะ

แพลนงานหลังหมดโควิด-19 ไว้อย่างไรบ้างคะ

ก่อนที่จะมีโควิด หนูยังคุยกับทางค่าย Universal อยู่ว่า ถ้าออกอัลบั้มแล้ว อยากกลับเมืองไทยไปโปรโมทเพลงของตัวเอง เพื่อให้คนไทยรู้จักซันนี่มากขึ้น อยากให้คนไทยรู้ว่า มีเด็กไทยคนหนึ่งที่อยู่เมืองจีน ไปทำตามความฝันอยู่คนหนึ่งค่ะ (ยิ้ม)

ก่อนหน้านี้เป็นศิลปินกลุ่ม ตอนนี้มาเป็นศิลปินเดี่ยว มีอะไรที่แตกต่างจากตอนเป็นศิลปินกลุ่มบ้าง

ตอนเป็นเกิร์ลกรุ๊ป ส่วนมากทำงานร่วมกับเพื่อนๆ แต่ละคนมีคาแร็คเตอร์เป็นของตัวเอง แล้วก็มีความถนัดของตัวเอง  เราทำงานด้วยกัน 11 คน ไปไหนด้วยกัน จะไม่ค่อยเหงา อบอุ่นมาก

แต่หลังจากเกิร์ลกรุ๊ปมาทำโซโล่ก็จะเหงาหน่อยค่ะ ไม่ค่อยมีคนคุยด้วยเยอะเหมือนเมื่อก่อน เวลาทำงานอาจจะต้องกระตือรือร้น เราคนเดียวต้องทำได้ทุกอย่าง การพูดจา ร้องเพลง เต้น เราจะต้องเป็นคนเพอร์เฟ็กต์ที่สุด ซึ่งตอนนี้ชินแล้วค่ะ ทำงานคนเดียวมาหนึ่งปีแล้ว (ยิ้ม)

 

กว่าจะมาถึงจุดนี้ คิดว่าอะไรที่ยากที่สุดในเส้นทางสู่การเป็นศิลปินของ Sunnee

ไม่ว่าระยะเวลาไหน ความยากไม่เหมือนกันเลยค่ะ ตอนที่หนูยังไม่มีชื่อเสียง ความยากของหนูก็คือ จะทำยังไงให้ทุกคนรู้จักซันนี่ (Sunnee) จะทำยังไงให้ทุกคนได้รู้ว่าซันนี่ (Sunnee) เป็นคนยังไง ตอนแข่ง Produce 101 China คือตอนนั้นหนูก็คิดว่าหนูมีชื่อเสียงแล้ว หนูประสบความสำเร็จในระดับหนี่งแล้วนะคะ แต่กลับเป็นว่า ช่วงที่แข่ง Produce 101 China เป็นช่วงที่หนูไม่โอเคที่สุดค่ะ คือตอนนั้นหนูโดนแอนตี้ถล่มร้ายแรงที่สุด ความยากตอนนั้นคือ หนูจะมองการแอนตี้ยังไง จะทำความเข้าใจกับเรื่องนี้อย่างไร ช่วงนั้นคือคิดมาก หนูรู้สึกว่า หนูก็ไม่เคยทำร้ายใคร ทำไมถึงมีคนไม่ชอบเราเยอะขนาดนี้ รู้สึกว่าตัวเองทำอะไรผิดหรือเปล่า เราไม่เหมาะที่จะอยู่วงการบันเทิงหรือเปล่า

ตอนนั้นทุกข์อยู่เหมือนกันค่ะ  แต่พอมาวันนี้หนูคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรจะยากไปกว่าตอนนั้นแล้วค่ะ อาจจะเป็นเพราะเวลาก็ผ่านมานานแล้ว เจอเรื่องราวแบบนี้จนชิน ณ ตอนนี้ ก็ยังมีแอนตี้แฟนคอยแอนตี้อยู่ แต่ก็ไม่ได้หนักหนาถึงขนาดเมื่อก่อน บวกกับเราพอที่จะตั้งรับได้แล้ว พวกคุณไม่ชอบก็ไม่เป็นไร ถ้าพวกคุณมีความคิดเห็นอะไรที่อยากแนะนำ ก็บอกได้ ถ้าหนูสามารถเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นได้ หนูก็จะเปลี่ยน แต่ถ้าพวกคุณด่าอย่างเดียว หนูก็มองผ่านๆ ไป บ๊ายบาย จบ สวัสดี เราทำได้อย่างเดียวก็คือ ทำผลงานตัวเองให้ดีที่สุด แค่นั้นเองค่ะ

ผ่านความผิดหวังมาก็เยอะ อะไรที่ทำให้ซันนี่ Sunnee ไม่ยอมแพ้

หนูไม่อยากหน้าแตกค่ะ (หัวเราะ) หนูคุยกับป๊าว่า หนูจะมาทางนี้ รับรองหนูดังแน่นอน 100% ตอนนั้นก็ยังเด็กอยู่นะคะ อายุประมาณ 15 ปี เพื่อนบ้าน ญาติๆ ก็พูดว่า “ทำไมไม่ให้ลูกเรียนให้จบก่อน”

ตอนนั้นป๊าม้าก็ไม่พูดอะไร ยิ้มๆ ก็บอกแค่ “เขาชอบ ก็ให้เขาทำไป” ได้เห็น ได้ยิน ได้ฟังแล้วหนูรู้สึกว่า หนูต้องทำให้ป๊าม๊าภูมิใจให้ได้ ต้องทำให้ป๊าม้ามีหน้ามีตากับญาติ กับเพื่อนๆ เราอาจจะเรียนไม่ได้เก่งมาก แต่ถ้าเราประสบความสำเร็จ ป๊าม้าก็จะมีหน้ามีตา หนูพยายามบอกตัวเองว่า ขอให้มีโอกาสได้ขึ้นแสดงที่ไหนก็ได้ ถ้ามีคนเห็นหนู หนูเชื่อว่าต้องมีคนชื่นชอบหนูแน่นอน หนูสะกดจิตตัวเองทุกวันค่ะว่าตัวเองจะต้องดังแน่นอน แค่ยังไม่ถึงเวลา โอกาสยังมาไม่ถึง

เคยมีช่วงที่ป๊าเองก็เหนื่อยและเริ่มท้อไปด้วย บอกว่าไม่ต้องทำแล้ว ทำแล้วเหนื่อย ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เป็นห่วง หนูก็บอกว่า ขอเวลาอีกสักหน่อย ต้องขอบคุณรายการ Produce 101 China และ ขอบคุณทีมงานของ Producer 101 China ที่ให้โอกาสหนูได้แสดง

จากรายการ Produce 101 China ก็เริ่มมีคนรู้จักหนูมากขึ้น จนถึงทุกวันนี้ ญาติๆ เพื่อนๆ ก็บอกป๊าม้าว่าลูกสาวดังแล้วนะ ม้าก็บอกว่าเวลาป๊าไปข้างนอก เจอใครก็จะพูดบ่อยๆว่า ภูมิใจที่มีลูกสาวเก่งขนาดนี้ หนูดีใจมากที่ทำให้ป๊าภูมิใจ ตื้นตันมากค่ะ (ยิ้ม)

ซันนี่ Sunnee มีอะไรที่อยากทำในวงการอีกบ้างคะ 

อยากเขียนบทละครค่ะ ตอนเด็กๆ หนูชอบอ่านนิยายแจ่มใสมาก แล้วจะคิดว่าตัวเองเป็นนางเอก แล้วใครจะเป็นพระเอก หนูมโมเก่งมากค่ะ (หัวเราะ) ถ้ามีโอกาสหนูก็อยากลองทำดู แต่คงเป็นอนาคตอันไกลหน่อย ตอนนี้ยังมีความสุขกับการร้องเพลงอยู่ค่ะ

Exclusive Interview ซันนี่-เกวลิน

Sunnee ปล่อยซิงเกิ้ล By Your Side เวอร์ชั่นไทย ได้ร้องเพลงไทยของตัวเอง รู้สึกอย่างไรบ้าง

ตอนที่ได้เนื้อเพลงมา หนูดีใจมากค่ะ เราอัดเพลงนี้กันที่เมืองจีน วันที่อัดเพลงทางทีมงานไทยก็วิดีโอคอลมา วันนั้นหนูรู้สึกเหมือนหนูได้กลับบ้านค่ะ ได้คุยกับพี่ๆ ทีมงานที่เมืองไทย

จริงๆ แล้วเพลงนี้ เวอร์ชั่นจีนหนูเขียนเองค่ะ ตอนแต่งได้แรงบันดาลใจมาจากแฟนคลับที่คอยซัพพอร์ต หนูรู้สึกว่า พวกเขาทำอะไรเพื่อเรามากมาย ช่วยเหลือเราไว้เยอะมาก แต่หนูไม่มีอะไรตอบแทนให้พวกเขา สิ่งเดียวที่ทำได้ก็คือผลงาน เลยตั้งใจว่าอัลบั้มแรกในชีวิต เพลงแรกที่จะปล่อย น่าจะต้องเป็นเพลงที่ขอบคุณแฟนๆ ที่คอยช่วยเหลือหนู

ถ้ามีโอกาส Sunnee อยากร่วมงานกับใครในเมืองไทยคะ

คนที่หนูอยากร่วมงานที่สุดคือ พี่เบิร์ด ธงไชย โอกาสอาจจะมีน้อย (ยิ้ม) คือหนูฟังเพลงพี่เบิร์ดตั้งเกิด เพราะป๊าชอบพี่เบิร์ดมาก หนูเคยดูคอนเสิร์ตพี่เบิร์ดจะเชิญเกสต์มาร่วมแจม ร่วมร้อง หนูก็เคยมโน ถ้าหนูดังจะมีโอกาสได้ร่วมร้องเพลงกับพี่เบิร์ดมั้ย ได้ขึ้นคอนเสิร์ตพี่เบิร์ดมั้ย

อยากฝากผลงานอะไรกับแฟนๆ ชาวไทยบ้าง

ถ้าคิดถึงกันสามารถดูตารางงานได้ที่ weibo ของหนู ช่วงนี้หนูมีวาไรตี้อยู่หลายวาไรตี้ที่กำลังถ่ายทำ และยังมีที่ออนแอร์อยู่ ตอนนี้ก็กำลังเตรียมอัลบั้มที่สอง ก็หวังว่าปลายปีนี้จะได้พบกับแฟนๆ ทุกคนนะคะ หวังว่าโควิดหายเร็วๆ จะได้มีโอกาสได้เจอกับแฟนๆ ชาวไทย ได้กลับบ้านไปเจอป๊าม้าด้วย และขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจ คอยซัพพอร์ตอยู่เสมอ ขอให้ทุกคนมีความสุขนะคะ ร่างกายแข็งแรง ช่วงนี้โควิด-19 ยังรุนแรงอยู่ ใส่แมสก์ หมั่นล้างมือ ทำความสะอาดเยอะๆ ดูแลตัวเองดีๆนะคะ

ABOUT “ Yin (Want To)”

 • “Sunnee” ปรับลุคเป็นสายดาร์ก!! สำหรับการคัมพร้อมซิงเกิลใหม่ “瘾 “Yin” (Want To)” แถม MV สุดว้าวพร้อมออกสเต็ปสุดปัง!! ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ของ “Sunnee” นั้น เรียกได้ว่าเธอกล้าที่จะทำลายกฎเกณฑ์และเปิดโลกของดนตรีใหม่ทั้งหมด ซันนี่พยายามลองสิ่งใหม่ ๆ ที่มีความแตกต่างกับตัวของเธอโดยสิ้นเชิง ซิงเกิ้ล“瘾 “Yin” (Want To)” นี้
  นับว่าป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองอีกครั้งในด้านของดนตรีของเธอ ไม่ว่าจะในด้านดนตรี หรือแม้กระทั่งการแสดงใน MV ซึ่งเราจะได้เห็นการเติบโตของเธอในอีกขั้นนหนึ่งอย่างแน่นอน
 • โดยในช่วงแรกที่คัดเลือกเพลงของอัลบั้มใหม่ “Sunnee” ได้เปิดเผยอย่างมั่นใจโดยไม่ลังเลเลยว่า 瘾 “Yin” (Want To)” นั้น จะเป็นเพลงแรกที่เปิดตัวอัลบั้มใหม่นี้ ด้วยสไตล์เพลง Dark Moombahton ที่คุมอารมณ์และติดหู ที่ผสมผสานเข้ากับความเยือกเย็นและความลึกซึ้งของสไตล์ Cyberpunk แต่กลับมีเสน่ห์ดึงดูดใจผู้ฟังได้ลึกซึ้งจนน่าประหลาดใจ ซึ่งแตกต่างไปจากเพลง“By Your Side (Thai Version)” โดยสิ้นเชิง อีกทั้ง “Sunnee” ยังได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลง 瘾 “Yin” (Want To) อีกด้วย ทั้งยังให้ “Sihan” ซึ่งเป็นนักดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ล้ำสมัย มาช่วยในการแต่งและทำเพลงเพื่อให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
 • “Sihan” โปรดิวเซอร์ ได้พิจารณาถึงความสามารถอันยอดเยี่ยมในการร้องและการเต้นของ “Sunnee” จึงได้จัดทำ Dance Break ขึ้น สำหรับการแสดงบนเวทีของเธอ  เพื่อให้เธอได้เผยเสน่ห์ที่หลากหลายของเพลงใหม่อย่างเต็มที่ และสำหรับเพลงใหม่  Yin (Want To)” ต้องใช้การควบคุมลมหายใจและอารมณ์ของนักร้องอย่างมาก ซึ่งในระหว่างการอัดเสียง “Sunnee” ก็ได้พาตัวเองออกจาก “comfort zone” ของการร้องเพลงในอดีต และได้ทดลองเสียงกับโปรดิวเซอร์อีกหลายครั้ง  เพื่อความสมบูรณ์แบบ เทปต้นฉบับถูกดำเนินการโดย “Randy Merrill”  และมุ่งมั่นที่จะสร้างการได้ยินเสียง Vocal ที่สมดุลที่สุด รวมไปถึงเสียง Bass ที่หนักแน่นที่สุด
 • นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของการแสดงเพลงใหม่ “Yin”  (Want To)”  “Sunnee” และทีมได้วางแผนในการให้แฟนๆ ได้เห็นมุมมองภาพของเพลงใหม่ด้วยความใส่ใจและตั้งใจเป็นพิเศษ พร้อมเชิญผู้กำกับหนุ่มอย่าง “เจียงเหวยชุ่น” มากำกับ MV และใช้สุนทรียศาสตร์ขั้นสูงสุด ทำให้เพลงใหม่ที่ดูซับซ้อนซ่อนเร้น ผสานกันระหว่างความรู้สึกตื่นเต้นกับศักยภาพทักษะการเต้นของ “Sunnee” เพื่อให้แฟนๆ Enjoy ไปกับเสียงและภาพอย่างหนำใจ

สามารถรับชม MV เพลง “瘾 “Yin” (Want To)” ได้ที่นี่: https://youtu.be/qFhThD43Ed0
สามารถรับฟังเพลง “瘾 “Yin” (Want To)” ได้ที่นี่: https://sunneeth.lnk.to/WantToPR

 

ABOUT “ByYour Side” by Sunnee 

 • หลังจาก  ซันนี่ (Sunnee) เกวลิน บุญศรัทธา ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินน้องใหม่ของค่าย Universal Music Greater China (UMGC) ครบ 1 ปี เจ้าตัวก็ได้ส่งบิ๊กเซอร์ไพรส์ถึงแฟนเพลงชาวไทยชุดใหญ่ ด้วยการออกซิงเกิลเพลง By Your Side (Thai Version) เพลงไทยเพลงแรกของตัวเอง
 • ความตั้งใจในการทำเพลงนี้ของ “Sunnee” ต้องการให้เสียงเพลงเป็นตัวแทนความทรงจำสุดแสนพิเศษผสมคำบอกรักที่  “Sunnee” อยากสื่อสารให้แฟนเพลงของเธอได้รับรู้ เพราะแฟนเพลงคือคนที่คอยอยู่เคียงข้างเธอ และสนับสนุนเธอมาตลอด และยิ่งไปกว่านั้นเพลงนี้เวอร์ชั่นออริจินอลยังเป็นผลงานแรกของเธอหลังจบการศึกษาในฐานะศิลปินกลุ่มของ “Sunnee” ก่อนที่เธอจะก้าวสู่การเป็นศิลปินเดี่ยวกับค่ายเพลงระดับโลกอย่าง “Universal Music Greater China (UMGC)”

 • “By Your Side (Thai Version)” เป็นเพลงสไตล์ R&B สุดชิล ฟังสบาย ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังก้าวเข้าสู่ ฤดูร้อนแต่เป็นลมฤดูร้อนที่พัดโชยความสุขมาสู่จิตใจ ซึ่ง “Sunnee” นำเมโลดี้มาผสมผสานเข้ากับภาษาไทยได้ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ โดยซันนี่ เกวลินตั้งใจมอบเพลงนี้เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีระหว่างเธอและแฟนเพลงชาวไทย
 • หากใครที่ได้ฟังจะสัมผัสได้ถึงพลังแห่งความรัก ความเอ็นดูที่แฟนเพลงมีให้กับเธอ และเธอก็มีให้กับแฟนเพลงเช่นกัน ทั้งหมดนี้ถูกรวมอยู่ในเพลง “By Your Side (Thai Version)” ที่สุดแสนประณีต ขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น ความพิเศษของเพลงนี้ยังได้ “220 (Joseph Park)” มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ไม่เพียงเท่านี้ “Sunnee” ยังมีโอกาสได้ร่วมทำงานกับนักแต่งเพลงแถวหน้าในเมืองไทย อย่าง “แอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์” ผู้คร่ำหวอดในการแต่งเพลงให้ศิลปินไทยชื่อดังมาแล้วมากมาย
 • ปีที่ผ่านมา “Sunnee” ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม หลังปล่อยอัลบั้มเดี่ยว “How’s the Weather Today?   (天气:)” ปัจจุบันอัลบั้มดังกล่าวมียอดขายสูงถึง 11.28 ล้านหยวน หรือตีเป็นเงินไทยมูลค่าประมาณ 53 ล้านบาท อีกทั้งเธอยังสามารถทำยอดขายอัลบั้มนี้ได้ถึง 10 ล้านหยวน ภายในเวลา 10 วันเท่านั้นหลังประกาศวางขายอัลบั้ม
 • นอกจากนี้อัลบั้มแรกของเธอยังเป็นอัลบั้มที่มียอดขายสูงสุดในจีนเป็นอันดับที่ 8 เมื่อปี 2020 ทั้งหมดนี้ทำให้เธอมีฐานแฟนคลับชาวจีนมากขึ้นอย่างล้นหลามเป็นเท่าตัว การันตีความฮอตฮิตของเธอด้วยยอดติดตามบนแอป Weibo มากกว่า 21 ล้านคนอีกด้วย

 

เรื่อง AuAi Photo: Universal Music Greater China (UMGC)