คนนี้ไม่ธรรมดา ทำความรู้จัก Sik-K แร็ปเปอร์สุดฮอตจากเกาหลี

Alternative Textaccount_circle
event

*หากนำภาพในคอนเท้นต์นี้ไปเผยแพร่ต่อกรุณาอย่าครอปโลโก้ / Please share our picture with full logo.

 

Sik-K แร็ปเปอร์สุดฮอต ขวัญใจวัยรุ่นเกาหลี

สาวกเพลงเกาหลี อาจจะคุ้นเคยกับไอดอลเกาหลี และนิยมฟังเพลงเคป๊อปกันซะส่วนใหญ่ แต่ด้วยกระแสเพลงฮิปฮอปที่มาแรงตอนนี้ จึงมีแร็ปเปอร์ที่ทั้งเก่ง และหน้าตาดีแจ้งเกิดหลายหลายคน แน่นอนว่าหนึ่งในลิสต์ ต้องมีชื่อ Sik-K แร็ปเปอร์เกาหลีสุดฮอต ซึ่งเป็นที่รู้จักจาก รายการ Show me the money (SMTM) รายการค้นหาสุดยอดแร็ปเปอร์ของช่อง MNET

เมื่อปลายปีที่แล้ว เขาได้มาระเบิดความมันส์ในเมืองไทยเป็นที่แรกในเอเชีย! กับคอนเสิร์ต SIK-K FL1P WORLD TOUR ASIA – BANGKOK สุดสัปดาห์มีโอกาสได้สัมภาษณ์แบบ Exclusive Interview กับเขา และพบว่าหนุ่มคนนี้น่าสนใจมากจริงๆ มาทำความรู้จักกับแร็ปเปอร์หนุ่มสุดฮอตจากเกาหลีคนนี้กันเลย

Sik-K

 

  • ซิกเค เป็นศิลปินฮิปฮอปมาแรงจาก H1GHR MUSIC ค่ายเพลงระดับโลก เจ้าของเพลงฮิตอย่าง “iffy” หรือ “party (Shut Down) รวมถึง “Rendezvous” และเพลงดังอีกมากมาย

 

  • เขาเป็นศิลปินแร็ปเปอร์ที่มีความเซ็กซี่ เท่ และมีเสน่ห์ในการโฟลว์ คือ เป็นแร็ปเปอร์สายลื่นไหล มีความสามารถในการรัวเนื้อเพลง นอกจากนี้ยังมีน้ำเสียงที่ฟังแล้วทำให้คนฟังหลงใหล

 

  • Sik-K หรือ Kwon Min Sik เริ่มเป็นที่รู้จักจากรายการ Show Me The Money ซีซั่น 4 ในฐานะลูกทีม AOMG มีเจย์ปาร์ค (Jay Park) กับโลโค่ (Loco) เป็นเป็นหัวหน้าทีม ด้วยเอกลักษณ์แร็ปดี มีความกวน หน้าตาชวนมอง ทำให้เจ้าตัวเป็นที่ถูกอกถูกใจคอเพลงฮิปฮอปโดยเฉพาะแฟนเพลงสาวๆเป็นที่ยิ่ง ก่อนจะเร่งดีกรีความแรงขึ้นไปอีก เมื่อเขาออกผลงานร่วมกับศิลปินชั้นนำมากมายอย่างรัวๆ ไม่ว่าจะเป็น เจย์ปาร์ค CRUSH HAON ฮวีอินแห่ง MAMAMOO และ จองเซอุน

 

  • ซิกเคได้ทำการ ยกพลบุกเอเชียพร้อมกันทั้งทวีปด้วยทัวร์คอนเสิร์ต SIK-K FL1P WORLD TOUR ASIA ที่สิงคโปร์ ไต้หวัน มาเลเซีย และไทย แน่นอนว่ากระแสตอบรับดีมาก เพราะบัตรขายหมดไปแล้วเกือบทุกประเทศ รวมถึงในเมืองไทย

 

  • เขาเคยไปใช้ชีวิตอยู่ที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดามาก่อนถึง 4 ปี ในช่วงสมัยไฮสคูล

Sik-K

กระชับมิตร ทำความรู้จัก Sik-K

ทักทายแฟนๆ สุดสัปดาห์หน่อยค่ะ

อันยองฮาเซโย สวัสดีครับ ซิกเคนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ

มาเมืองไทยครั้งแรกเป็นอย่างไรบ้างคะ

ณ ตอนนี้  ยังไม่ได้ออกไปไหน อยู่แค่ในโรงแรมครับ (หัวเราะ) แต่ผมอยากไปข้าวสารนะ รู้จักที่นั่นที่เดียวครับ และผมก็ชอบอาหารไทยมาก ผมกินอาหารไทยที่เกาหลีบ่อย ชอบทุกอย่าง แต่เมนูที่สั่งบ่อยสุดคือ ต้มยำกุ้ง ผัดไทย ล่าสุดเพิ่งเคยกินขนมปังหน้ากุ้ง อร่อยมาก…

คุณรู้ตัวว่าชอบเพลงฮิปฮอปตั้งแต่เมื่อไร มีใครเป็นแรงบันดาลใจให้สนใจแนวเพลงสไตล์นี้

น่าจะประมาณช่วง ประถม ป.6 ครับ ไม่มีใครเป็นแรงบันดาลใจเป็นพิเศษ คือฟังแล้วก็ชอบเอง ชอบแบบไม่มีเหตุผลครับ

คุณคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของเพลงฮิปฮอป

ผมว่าแนวเพลงฮิปฮอปฟังแล้วให้ความรู้สึกอิสระ ผมก็เลยชอบครับ

Sik-K

ย้อนอดีตกันนิดนึง วัยเด็กของ Sik-K เป็นอย่างไรคะ 

เด็กกว่าอีกนี้เหรอครับ ตอนนี้ผมก็เด็กนะครับ (ยิ้ม) ปกติผมก็เป็นเด็กร่าเริง ไม่ได้เป็นเด็กเฮ้วอะไร ช่วงประถมปลายผมอยู่ที่ฟิลิปปินส์ ช่วงมัธยมก็ย้ายมาแคนาดา ชีวิตที่แคนาดาก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษนะครับ วัยเด็กของผมมุ่งมั่นกับการเรียน ตั้งใจเรียนซึ่งเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องไม่บกพร่อง

ด้านคุณพ่อคุณแม่ก็เลี้ยงลูกแบบไม่บังคับ เราอยากทำอะไร ท่า่นก็รับฟัง และผมเองก็ค่อนข้างเป็นเด็กที่เชื่อฟังพ่อแม่ ผมว่าด้วยเนเจอร์คนเอเชีย จะให้ความเข้าเคารพ และเชื่อฟังผู้ใหญ่ พอย้ายกลับมาเกาหลีผมก็เข้าเรียนมหาวิทยาลัย

Sik-K

 

เส้นทางการเป็นศิลปินของคุณเริ่มตั้งแต่เมื่อไรคะ

ม.ปลายครับ เริ่มจากการรวมตัวกับเพื่อนเล่นดนตรี ทำเพลงกัน และที่ชัดเจนมากขึ้น ก็คือการเข้าร่วมรายการ Show Me The Money ซีซั่น 4 แต่เชื่อมั้ยว่าแม้คุณพ่อคุณแม่จะรับฟังลูกแค่ไหน แต่เรื่องดนตรีช่วงแรกๆ ท่านปฏิเสธ ไม่สนับสนุนให้ผมทำ ด้วยความที่ผมชอบ เลยไม่ทิ้งและไม่ถอย สุดท้ายคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร ผมได้พิสุทธิ์ให้ท่านเห็นว่า ผมทำได้ดี และประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ผมว่าท่านดีใจกับผมนะ

จากที่ได้ร่วมรายการ Show Me The Money ช่วยเล่าประสบการณ์ดีๆ ที่ได้จากรายการนี้ให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ

ตอนถ่ายทำในหนึ่งวันใช้เวลาอัดรายการประมาณ  10 ชั่วโมง ได้ฝึกความอดทน ความพยายาม และได้เรียนรู้ประสบการณ์ทำงาน โดยเราจะเห็นเลยว่า มีหลายฝ่ายช่วยกันทำงาน ทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อให้รายการออกมาดี อีกทั้งหัวหน้าทีมของผม เจย์ปาร์ค ผมก็ได้เรียนรู้อะไรจากเขาเยอะ การทำงานที่เป็นระบบ ระเบียบ เรียบร้อย ผมเรียนรู้ความเป็นมืออาชีพจากเขา แล้วเราก็นำมาพัฒนากับตัวเอง

Sik-K

คุณได้ร่วมงานกับศิลปินมาแล้วหลายคน อยากร่วมงานกับใครอีกไหมคะ

ยังไม่รู้เลยครับ จริงๆ ก็ได้หมด แต่ที่จริงกว่านั้นคือ ผมชอบทำงานคนเดียวมากว่า อิสระดีครับ

เวลาไปเล่นคอนเสิร์ตตามที่ต่างๆ ประทับใจอะไรที่สุด 

ผมไปมาแล้วทั้ง ยุโรป อเมริกา เอเชีย แต่ละที่ก็มีความแปลกแตกต่างกันไป แต่สิ่งที่ผมประทับใจมากที่สุดคือ คนดู ทุกทีที่ไป คนดูคือความประทับที่ทำให้ผมลืมไม่ลง พวกเขาส่งพลังมาให้ผมเยอะจริงๆ

แล้วคอนเสิร์ตไหนที่มีเหตุการณ์พิเศษจำไม่ลืมบ้างคะ

ทุกที่มีความสนุก เครซี่กันหมด แต่ที่มากสุด คือ ปารีส คนดูกระโดดกันอย่างมันส์มาก ผมรู้สึกได้ว่าเหมือนว่าพื้นจะพัง  น่ากลัวเหมือนกันครับ (ยิ้ม)

Sik-K

เคยมีเรื่องประทับใจระหว่างคุณกับแฟนเพลงบ้างไหมคะ

ไม่นานมานี้ผมเจอเพื่อนรุ่นน้องที่ย่านอิแทวอน (Itaewon) โดยบังเอิญ เขาเล่าให้ว่า ฟังเพลงของผมแล้วกลับไปคืนดีกับเแฟนเก่า รู้สึกดีมากครับ

อยากบอกอะไรกับแฟนๆ ที่รักและให้การสนับสนุนคุณบ้าง 

ก่อนอื่นเลย ขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่มารอรับที่สนามบิน ให้การต้อนรับผมอย่างอบอุ่น ลงเครื่องแล้วมาเจอแฟนๆ ผมดีใจมาก ตื่นเต้นจนใจสั่น ผมไม่คิดว่าจะมีคนมารอรับน่ะครับ และขอบคุณแฟนๆ ที่ตั้งใจมาดู คอนเสิร์ต SIK-K FL1P WORLD TOUR ASIA – BANGKOK ของผมจนบัตร Sold Out

อยากจะซื้อบ้านที่กรุงเทพฯ มากเลยครับ ชอบที่นี่ เพราะเป็นประเทศแรกที่ผมเริ่มทัวร์คอนเสิร์ต (ยิ้ม) นอกจากนี้ก็มีทัวร์คอนเสิร์ต และเตรียมทำอัลบั้มเพลงครับ ฝากติดตามด้วยนะครับ

Sik-K

 

Text: AuAi Photo: เนาวพจน์  โพธิเกษม

Special Thanks:  H1GHR MUSIC RECORDS NEXT LEVEL Networks, THAILAND SOCIETY , ONYX และ OGME ENTERTAINMENT

Location: Grande Centre Point Terminal21 ซอยสุขุมวิท 19 โทร 02 056 9000 www.grandecentrepointterminal21.com

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

ซิกเค จัดเต็ม สนุก มันส์ ร้องตามสนั่นฮอลล์ สมศักดิ์ศรีบัตร Sold Out ..!