ดูดวง ดวงรายสัปดาห์ 2 – 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568

account_circle
event

เช็ก ดวงรายสัปดาห์ โดยอาจารย์ธรรม์แห่งบ้านคชานันท์พรหมญาณได้ทุกเช้าวันจันทร์ที่เว็บไซต์ sudsapda.com และช่องทาง FacebookInstagram ของสุดสัปดาห์

คนเกิดวันจันทร์

การเงิน             ช่วงต้นสัปดาห์อาจจะมีปัญหานิดหน่อย แต่ช่วงกลางสัปดาห์จะเริ่มหมุนเงินได้คล่องขึ้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับงานที่ทำด้วย ถ้าใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะมีเงินให้หมุนมากขึ้น แต่ก็ต้องวางแผนการใช้เงินให้ดี

การงาน             สัปดาห์นี้ระวังถูกหลอก ถูกป้ายยา หรือตกเป็นเหยื่อจากบุคคลอื่น อย่าไว้ใจใครให้มากนัก ตรวจตราเอกสารทุกอย่างให้รอบคอบ เพราะจะมีเรื่องร้อนๆ ให้คุณต้องเข้าไปพัวพันอย่างเสียไม่ได้

ความรัก            คนโสดจะเจอคนที่อายุมากกว่าหลายปีเข้ามา ซึ่งถ้าคุณจะตกลงปลงใจก็สามารถทำได้เลย ส่วนคนมีคู่ เป็นช่วงที่เกิดความไม่มั่นใจ โลเลอ่อนไหวไม่มั่นคงต่อคู่ตัวเอง รักง่ายหน่ายเร็ว เหมือนต้องใช้เวลาศึกษากันอีกสักระยะ กว่าจะปรับให้ลงตัวกันได้

สุขภาพ             ระวังเรื่องการปวดหลัง ปวดตามข้อ โดยเฉพาะบริเวณหัวเข่าและข้อเท้า อย่ายกของหนัก หากมีอาการผิดปกติให้ไปปรึกษาหมอ

เลขนำโชค         1, 5, 7

ข้อแนะนำเสริมดวง        ร่วมไถ่ชีวิตโค กระบือ ช้าง ถวายภัตตาหารคาวหวาน 3-5 อย่างและดอกไม้แก่พระภิกษุสงฆ์ นอกจากนี้การบริจาคปัจจัยซื้ออุปกรณ์ช่วยชีวิตจะยิ่งช่วยเสริมดวงให้ดีขึ้น

คนเกิดวันอังคาร

การเงิน             การเงินดี มีเงินใช้สอยเพลิน ผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ค้ำจุน มีรายได้เข้ามาหลายทาง แต่ระวังบริวารจะทำให้คุณต้องเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ หรือถูกคนอายุน้อยกว่าขโมยเงิน

การงาน             เป็นช่วงที่ต้องใช้ทักษะ ความรู้ความสามารถในการทำงาน มีเกณฑ์ได้งานใหม่หรืออาจจะเป็นช่วงที่คุณตัดสินใจไปเรียนต่อ ให้ระวังความมั่นใจตัวเองจนไม่ฟังความเห็นของผู้อื่น นอกจากนี้ให้มีสติในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ด้วย

ความรัก            คนโสดระวังความสัมพันธ์ให้ดี อย่าปล่อยตัวจนเลยเถิด ส่วนคนมีคู่ ระวังมือที่สามและให้ระวังอารมณ์กับคำพูดให้ดี ควบคุมสติและอยู่กับความเป็นจริงจะดีที่สุด

สุขภาพ             ดูแลสุขภาพให้ดี ร่วมกับการเสริมวิตามินและสารอาหารต่างๆ ภายใต้คำแนะนำของแพทย์หรือเภสัช

เลขนำโชค         1, 2, 4

ข้อแนะนำเสริมดวง        ถวายปัจจัยร่วมสร้างสาธารณประโยชน์ เช่น ถนน ศาลาการเปรียญ โบสถ์ หรือเททองหล่อพระ ถวายภัตตาหารแก่พระภิกษุสงฆ์หรือใส่บาตรก็ได้ นอกจากนี้ให้งดเว้นเนื้อสัตว์ในวันเกิดหรือวันพระ พร้อมทั้งถวายสังฆทานอะไรที่ต้องใช้เป็นคู่ เช่น รองเท้า เชิงเทียน เป็นต้น

คนเกิดวันพุธ

การเงิน             คุณมีเกณฑ์จะได้ลาภลอย แต่ก็เป็นประเภทเข้ามือซ้ายออกมือขวา มีเงินมาหลายทางแต่เก็บไม่อยู่เลย และมักจะหมดไปกับการดูแลบริวารลูกหลาน มีเงินปุ๊บก็มีเรื่องต้องใช้ทันที

การงาน             คุณจะทำงานได้อย่างมีความสุขมากขึ้น เพราะองค์ประกอบต่างๆ รอบตัวเริ่มดีขึ้น ได้รับความรักความเมตตาและการยอมรับจึงได้แรงสนับสนุนมากกว่าเดิม แต่ก็ยังมีเรื่องเครียดอยู่ ให้ระวังการถูกใส่ร้ายป้ายสี

ความรัก            คนโสดอย่าเพิ่งรีบมีคู่ช่วงนี้ เพราะนอกจากคุณจะได้ของร้อนมาแล้ว คุณยังต้องอยู่ใต้อาณัติคู่ของคุณอีก ส่วนคนมีคู่มีเกณฑ์ต้องทะเลาะวิวาท ระวังการเลิกราหย่าร้าง

สุขภาพ             การโหมงาน ไม่พักผ่อน และการรับประทานอาหารไม่ตรงเวลาจะทำให้คุณเริ่มมีปัญหาโรคกระเพาะอาหารและลำไส้ นอกจากนี้แนะนำให้หาเวลาว่างไปผ่อนคลาย ยืดเส้นยืดสายบ้างจะดีกับสุขภาพของคุณมาก

เลขนำโชค         1, 6

ข้อแนะนำเสริมดวง        หาโอกาสปล่อยสัตว์ที่กำลังจะถูกฆ่า เช่น โค กระบือ ปลาหน้าเขียง หรือเต่า ถวายสังฆทานด้วยของที่ต้องใช้เป็นคู่ เช่น เชิงเทียน เทียน ช้อนส้อม รองเท้า เป็นต้น รวมทั้งหาโอกาสสักการะพระราหูด้วยของดำ 12 อย่างเพื่อเสริมดวง และหมั่นสวดมนต์ไหว้พระทุกวันเพื่ออุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรจะดีมาก

คนเกิดวันพฤหัสบดี

การเงิน             การเงินสัปดาห์นี้ถือว่าดีมาก เงินจะเข้ามาจากหลายๆ ทางที่คุณเคยปูทางไว้ แต่ให้ระวังการใช้เงินเกินตัว เพราะจะมีปัญหาในระยะยาวได้

การงาน             ผู้ใหญ่ เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน ผู้บังคับบัญชาสนับสนุน ให้ความเอ็นดูเป็นพิเศษ ซึ่งก็เป็นการสร้างศัตรูไปอีกทาง ดังนั้นคุณควรผูกมิตรกับบริวารเอาไว้ แม้จะไม่ได้บริวารที่ถาวรคงทนก็ตาม

ความรัก            คนโสด คนที่เข้ามาช่วงนี้มีฐานะทั้งนั้นและคุณจะได้คู่ที่ดีด้วย ส่วนคนมีคู่ ได้คู่ที่ศีลเสมอกัน ดังนั้น การทำความเข้าใจกันและกันจะทำให้คุณเดินไปด้วยกันได้ไกลขึ้น

สุขภาพ             ช่วงนี้ระบบการย่อยอาหารจะมีปัญหา นอกจากนี้จะมีอาการปวดหัว เครียด ไมเกรนร่วมด้วย ให้ดูแลสุขภาพ อย่าวิตกเกินไป ออกกำลังกายหรือหากิจกรรมทำคลายเครียดบ้างจะดี

เลขนำโชค         1, 5

ข้อแนะนำเสริมดวง        สวดมนต์ ไหว้พระ ให้เป็นกิจวัตรประจำวัน อุทิศบุญกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร ร่วมปัจจัยสร้างหนังสือธรรมะเพื่อแจกให้เป็นธรรมทาน หาโอกาสไปเลี้ยงอาหารบ้านพักคนชรา รวมทั้งถวายปัจจัยสร้างถนนหนทาง หรือสิ่งก่อสร้างที่เป็นสาธารณประโยชน์

คนเกิดวันศุกร์

การเงิน             มีเกณฑ์จะต้องจ่ายไปกับงานสังคมค่อนข้างเยอะ จนอาจทำให้คุณต้องหมุนเงินหนักหน่อย แต่ถึงอย่างไรก็ตามคุณสามารถแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องกังวล

การงาน             สัปดาห์นี้จะดีกับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว โดยเฉพาะด้านอสังหาริมทรัพย์ การให้เช่าทรัพย์สิน การเกษตร เป็นต้น ส่วนคนที่ทำงานประจำก็ไม่ได้แย่เกินไป แค่คุณต้องใช้ความรู้ความสามารถมากกว่าปกติ และให้ระวังการถูกหักหลัง ทรยศ อย่าไว้ใจใครเกินไป

ความรัก            คนโสดเตรียมฉลอง มีโอกาสได้จัดงานวิวาห์สละโสด แต่ให้ดูดีๆ ด้วย ระวังเรื่องการแย่งชิงบางอย่างที่อาจจะเกิดขึ้น ส่วนคนมีคู่เป็นช่วงที่เริ่มมีความรักสมบูรณ์ดี

สุขภาพ             ที่น่าเป็นห่วงคือการเจ็บป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบหมุนเวียนของน้ำในร่างกาย และพวกต่อมไร้ท่อต่างๆ มีโอกาสที่จะเป็นโรคภูมิต้านทานบกพร่องเนื่องจากน้ำเหลืองไม่ค่อยดี ให้ระมัดระวังการเกาแผล

เลขนำโชค         1, 4

ข้อแนะนำเสริมดวง        ถวายสังฆทานโดยเพิ่มยารักษาโรคและร่มเข้าไปในนั้น ละเว้นเนื้อสัตว์ในวันเกิดตัวเองและวันพระ หาโอกาสปล่อยปลา ปล่อยเต่า ปล่อยกบ หรืออะไรก็ได้ที่เป็นสัตว์น้ำในวันพระ เติมน้ำมันตะเกียง และกรวดน้ำอุทิศให้กับพระแม่ธรณี เจ้ากรรมนายเวร  

คนเกิดวันเสาร์

การเงิน             แม้เงินจะเข้าไวออกไว แต่คุณยังมีดวงมาช่วยไม่ให้เหนื่อยมาก ยังมีคนอุปถัมภ์ค้ำชูให้ผ่านช่วงนี้ไปได้ นอกจากนี้คุณยังมีทรัพย์เก่าเก็บที่สามารถนำออกมาใช้ในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย

การงาน             มีโอกาสได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งสูงกว่าเดิมด้วยความรู้ความสามารถของคุณเอง นอกจากนี้ยังมีแรงส่งเสริมสนับสนุนจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้า ลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงาน แต่ถึงอย่างนั้น การเลื่อนตำแหน่งอาจทำให้คุณเครียดกว่าเดิมและหามิตรแท้ยาก

ความรัก            คนโสด ใครที่ขอพรต่อองค์เทพเทวดาก็อย่าเพิ่งรีบร้อน ส่วนคนที่มีคู่นับว่าเป็นโชคดีที่ได้คู่ครองที่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน แต่ก็ระวังอย่าทิฐิมากไป

สุขภาพ             ช่วงนี้งานค่อนข้างเยอะทำให้หาเวลาพักผ่อนไม่ค่อยได้ ต้องจัดสรรเวลาให้ดี ไม่เช่นนั้นจะเป็นสาเหตุให้สุขภาพย่ำแย่ ให้ระวังโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ หลอดเลือด และหัวใจ นอกจากนี้ระวังอาการเจ็บหลัง และปัญหาจากสายตาด้วย

เลขนำโชค         1, 2, 9

ข้อแนะนำเสริมดวง        หาโอกาสไปไหว้พระทำบุญในที่สูง เช่น วัดที่ตั้งบนดอย บนเขา เติมน้ำมันตะเกียง ถวายแสงสว่าง เช่น เทียน หลอดไฟ หรือทำบุญค่าไฟฟ้า เป็นต้น นอกจากนี้ร่วมไถ่ชีวิตช้าง โค กระบือ ทำบุญกับโรงพยาบาลสงฆ์ หรือร่วมบุญซื้ออุปกรณ์ช่วยชีวิตให้กับโรงพยาบาลก็จะดี

คนเกิดวันอาทิตย์

การเงิน             จะมีเงินเข้ามาพอสมควร แต่ก็มีรายจ่ายเป็นหางว่าวด้วย คุณยังไม่สามารถจัดการกับสถานการณ์ทางการเงินที่เปลี่ยนแปลงค่อนข้างไว แต่ก็ยังพอรับมือได้อยู่

การงาน             ยังอยู่ในช่วงที่ต้องไปชิงดี ชิงเด่น ต่อสู้ดิ้นรน แต่ก็ยังดีที่มีคนคอยช่วยเหลืออยู่ไม่ห่าง แม้ว่าคุณจะเจอกับเรื่องราวที่หนักหนาสาหัสพอสมควร

ความรัก            คนโสดจะเจอคู่ที่ค้นหามานานและจะเป็นคู่ที่คอยส่งเสริมซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี ส่วนคนมีคู่ ให้ระวังความเจ้าชู้ มากเสน่ห์ อย่าใช้เสน่ห์ไปทั่วเพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณเนื้อหอมกับเพศตรงข้าม เดี๋ยวจะเป็นการชักศึกเข้าบ้าน

สุขภาพ             ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง รวมถึงของมีคมหรือไฟต้องระมัดระวังให้มาก นอกจากนี้ให้ตรวจสุขภาพโดยเน้นที่ระบบสืบพันธุ์ด้วย

เลขนำโชค         1, 2

ข้อแนะนำเสริมดวง        สวดมนต์ไหว้พระให้เป็นกิจวัตรประจำวัน พยายามอย่าขาด และกรวดน้ำอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวร เติมน้ำมันตะเกียง ถวายสังฆทานเป็นเทียนหรือหลอดไฟ หรือถวายปัจจัยช่วยค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า นอกจากนี้อย่าเดินทางตอนกลางคืน

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจากอาจารย์ธรรม์ได้ที่ Facebook : คชานันท์พรหมญาณ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up