108มารยา 12ราศี…ใช้ถูกวิธี…ชีวีรุ่ง!

 

 (Photo by David McNew/Getty Images)
(Photo by David McNew/Getty Images)

ราศีมังกร ( 16 ม.ค.- 15 ก.พ.)
สาวๆชาวมังกรมีจินตนาการสูง มีความร่าเริงเหมือนเด็กตลอดเวลา เสน่ห์ของคุณจึงอยู่ที่การพูดจาตลกโปกฮาและขี้เล่น ดังนั้นถ้าเจอเป้าหมายเป็นผู้ชายหล่อๆ คุณอาจจะใช้ความเฮฮาของคุณตีสนิท โดยเริ่มพัฒนาจากความเป็นพี่ชายโอปป้าแล้วค่อยขยับไปสู่ความสัมพันธ์เชิงลึก แต่ถ้าเรื่องบนเตียงนะหรอ? คุณลองคอสเพลย์เป็นสาวโมเอะ หรือการ์ตูนญี่ปุ่นเอ็กซ์ๆดูสิ แต่ก็ระวังนิดนึงเรื่องอารมณ์ร้อน เพราะบางทีคุณคิดว่าเป็นฝ่ายคุมเกม แต่ผู้ชายหลายคนเขาชอบเป็นช้างเท้าหน้ามากกว่านะจ๊ะ ต้องดูจังหวะให้ดี ว่าควรรุกควรรับ หรือผ่อนปรนเมื่อใด

 

ราศีกุมภ์ ( 16 ก.พ.- 15 มี.ค. )
ในบรรดา 12 ราศี คุณมีบุคลิกที่สง่าเลอค่าที่สุด ทั้งกิริยามารยาทที่เรียบร้อยเอลิแก้นซ์ แถมยังรู้จักพัฒนาตัวเองให้ดูสวยเดิ้นอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ผู้ชายคิดว่ามันท้าทายที่จะเล่นของสูงแล้วถูกคุณดึงดูดให้เข้าใกล้แบบไม่รู้ตัว แต่ความสง่าก็เป็นดาบสองคม คนที่ไม่รู้จักอาจจะมองว่าคุณแสนจะเย่อหยิ่ง ยิ่งถ้าผู้ชายเจี๋ยมเจี้ยมละก็ ได้แต่ชายตามอง…ไม่กล้าจีบคุณแน่นอน ดังนั้นอย่าลืมยิ้มแย้มทักทายผู้อื่นและทำตัวให้เฟรนลี่เข้าไว้ ออกงานสังคมก็ชวนคนอื่นคุยก่อนบ้าง ไม่งั้นจะไม่ได้ผู้ชายกลับบ้าน…ระวังนก!นะ

 

ราศีมีน ( 16 มี.ค.- 15 เม.ย. )
สาวราศีมีนเป็นคนน่ารักบอบบาง โอบอ้อมอารีและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น เสน่ห์ของคุณจึงอยู่ที่ความใจดีมีเมตตา หนุ่มๆเข้าใกล้แล้วรู้สึกสบายใจ ไม่ว่าเขาจะมีปัญหาอะไรมา คุณก็จะรับฟังแล้วเข้าใจเขาอย่างสุดซึ้ง (ถ้าไม่เข้าใจก็สามารถแสร้งว่าเข้าใจได้อย่างแนบเนียนเชียวล่ะ) จึงทำให้สาวราศีมีนพิชิตใจใครต่อใครได้ไม่ยาก แต่ข้อเสียคือสาวราศีมีนมีความเซนซิทีฟได้ง่ายมาก อะไรเข้ามากระทบจิตใจก็จะนอยด์ไปแปดวัน แถมพ่วงด้วยนิสัยเนี้ยบสุดขั้น เพลาๆเรื่องนี้ลง แล้วหนุ่มๆจะไม่หนีไปไหนแน่ๆ

 

ราศีเมษ ( 16 เม.ย. – 15 พ.ค. )
เป็นผู้หญิงเปรี้ยว ไฟแรงทีเดียว แถมแอคทีฟและตรงไปตรงมา สาวเมษมีความดื้อรั้นในท่าทีแต่ก็เป็นเสน่ห์สไตล์ Sexy and Dangerous เฉพาะตัว แอบห่วงนิดนึงตรงที่แม้ว่าจะดูเปรี้ยวปรี๊ด ตรงไปตรงมา แต่กลับไร้ซึ่งมารยาโดยสิ้นเชิง สาวราศีเมษจำนวนไม่น้อยเกิดประทับใจชายหนุ่มคนไหนก็ลุยทันที แต่หารู้ไม่ว่าแทนที่ชายหนุ่มจะติดกับคุณ คุณอาจจะติดกับดักเขาแทน ลดความตรงไปตรงมา แล้วดูจังหวะและบริบทสักหน่อยแล้วค่อยลุยดีกว่านะ เน้นคุณภาพอย่างเน้นปริมาณนะคะลูกสาว

 

ราศีพฤษภ ( 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.)
สาวพฤษภเป็นสาวน้อยแสนอ่อนโยน สุขุม มีเหตุผลรอ’รับในทุกเรื่องเสมอ เวลาจะทำอะไรสักอย่างจะคิดแล้วคิดอีก กรณีที่มีชายหนุ่มมาติดพัน สาววัวกระทิงก็ยอมเฟลิร์ตเล่นๆเท่านั้น เพราะถ้าจะให้เป็นคู่ชีวิตตัวจริง สาวพฤษภจะเลือกแล้วเลือกอีก ดังนั้นความเนิบๆเย็นๆ และช่างเลือกของคุณก็จะทำให้หนุ่มข้างตัวเป็น The Best ได้ก็จริงแต่ในทางกลับกัน สมัยนี้ผู้ชายไม่มานั่งรอแล้วค่ะ ถ้าไม่สวยแบบอั้ม พัชราภา มัวแต่เลือกมากระวังลาภหายนะคะ
ราศีเมถุน ( 16 มิ.ย.- 15 ก.ค.)
สาวเมถุนเป็นคนพูดจาดี มีหลักเกณฑ์ เสน่ห์อยู่ที่วาจาที่หนุ่มไหนฟังแล้วก็เคลิบเคลิ้มเป็นลิงหลับ ดังนั้นขยันป้อนคำหวานเข้าไว้ ผู้ชายไปไหนไม่รอดแน่ๆ แต่ด้วยสัญลักษณ์ประจำราศีเป็นคนคู่ ทำให้สาวเมถุนมีความโลเล และตัดสินใจไม่เด็ดขาด บางทีวางแผนแบบนึงก็หันไปทำอีกแบบซะงั้น เพราะเหตุนี้ในเรื่องความรักมักเกิดปัญหารักสามเส้า หรืออารมณ์อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคนอยู่บ่อยๆ แต่ก็ระวังนะจับปลาสองมือ…บั้นปลายจะไม่เหลือทั้งปลาช่อน หรือปลาดุก! เพิ่มความเด็ดขาดและStrong! เข้าไว้แล้วจะได้ของดี

 

ราศีกรกฎ ( 16 ก.ค.- 15 ส.ค.)
แม่สาวปูนาแสนจะเรียบง่าย รักสวยรักงาม และมีอารมณ์ศิลปินเสมอ ด้วยความสวยเย็นๆ แบบมินิมัลไม่ฉูดฉาด ทำให้หนุ่มๆมองมองนานๆก็ไม่เบื่อ ใครอยู่ด้วยก็สบายอกสบายใจไม่มีซีเรียส แต่ให้ระวังอารมณ์ติสท์แบบไม่รู้เหนือรู้ใต้ รวมถึงความเยือกเย็นที่บางทีหนุ่มข้างตัวก็ไม่รู้ว่าคุณคิดอะไรอยู่ ส่วนเรื่องราวบนเตียงอย่าเนิบมากนัก เพิ่มความเร่าร้อนขึ้นบ้าง เดี๋ยวแฟนแยกไม่ออกนะว่าคนหรือตุ๊กตายาง

 

ราศีสิงห์ ( 16 ส.ค.- 15 ก.ย.)
‘โผงผาง จริงใจ เผ็ดแซ่บ’ เป็นนิยามของสาวราศีสิงห์ เธอเป็นอีกหนึ่งราศีที่ดูง่าย ไม่มีลับลมคมในเหมือนใครเขา คิดยังไงก็พูดอย่างนั้น ไม่มีทางที่จะมานั่งเก็บความรู้สึกเสียหรอก ผู้หญิงแบบนี้ผู้ชายหลายคนชอบ เพราะลุยๆห้าวๆ ไม่งอแงง้องแง้งจนน่ารำคาญ แต่ด้วยความตรงๆ พูดจาขวานผ่าซากแบบไม่เกรงใจใคร ก็อาจทำให้ชายหนุ่มข้างตัวแอบสะอึกเหมือนกัน ดังนั้นหัดพูดจาภาษาดอกไม้นิดนึง (แต่ไม่ต้องเฟคมาก) ไม่ชอบอะไรก็คุยด้วยเหตุผลแต่ก็เป็นเหตุผลที่ฟังรื่นหูหน่อยนะ แม่สิงโตจ๋า

 

ราศีกันย์ ( 16 ก.ย.- 15 ต.ค.)
ภายนอกดูเป็นคนสวยที่โก๊ะกัง สนุกสนาน พูดจาตลกโปกฮาลามปามไปเรื่อย หนุ่มหน้าไหนอยู่ด้วยก็สบายใจ เพราะเป็นทั้งแฟนและเพื่อน ดีไม่ดีชวนกันพูดทะลึ่งตึงตังเอาฮาเข้าไว้ แต่ในความเฮฮานั้นเป็นเพียงเปลือกนอกเพราะลึกๆแล้วสาวราศีกันย์มักมีความน้อยเนื้อต่ำใจได้ง่าย ชอบคิดว่าตัวเองอาภัพ ทำไมเราไม่เป็นแบบนั้น ทำไมเราไม่เป็นแบบนี้ จนลามปามไปเปรียบเทียบหนุ่มข้างตัวกับคนอื่นบ่อยครั้ง Strong นะคะ…อย่าคิดมาก โลกนี้มันไม่มีใครเพอร์เฟ็คท์ทั้งหมดหรอก น้อยใจแล้วพาลหงุดหงิดแฟนจะทำให้ไม่มีความสุขเปล่าๆ จะเปลี่ยนตัวตนใครควรเริ่มจากการจูนทัศนคติตัวเองก่อนดีกว่า

 

ราศีตุลย์ ( 16 ต.ค.- 15 พ.ย.)
สาวตุลย์เป็นสาวที่มีเสน่ห์ร้ายกาจ ถ้าไม่หน้าสวย ก็หุ่นดีมีเคิร์ฟ แถมรสนิยมคุณก็ดีเหลือร้าย การพูดจาก็ฉลาดไม่พูดขัดใจใคร ไม่ชอบการทะเลาะหรือขึ้นเสียง เน้นการออมชอมเป็นหลัก ฉะนั้นเรื่องมารยาไม่ต้องฝึกหรอกค่ะ ราศีนี้กะล่อนที่หนึ่ง แถมชอบคิดอะไรเป็นผลประโยชน์เข้าตัวตลอด “ที่รักคะ ฉันรักคุณจัง เราไปซื้อ Chanel กันไหมคะ” คำพูดขี้อ้อนประมาณนี้ก็ดูน่ารักดี แต่ถ้าแฟนเก็บมาคิด คุณจะกลายเป็นปลิงดีๆนี่เอง เพลาๆลงหน่อย คนเรารักกันที่ใจนะคะ (อย่างน้อยก็แสร้งให้เข้าเชื่อใจสักนิดนึง) และที่สำคัญอย่าใช้เงินเยอะค่ะ เสื้อผ้า หน้าผม กินไม่อิ่มนะคะ เอะอะเข้าร้านทำผมตลอด ผู้ชายอาจไม่แฮปปี้ค่ะ

 

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.)
เธอผู้มากับความเซ็กซี่ แม้จะไม่สวยปานนางฟ้าแต่มีพลังลึกลับบางอย่างที่ดึงดูดใจชายหนุ่มอยู่หมัด อาจจะท่วงท่าการเดินที่ทิ้งสะโพกยั่วยวนหรือกิริยาชะม้ายชายตาแบบมีจริตจะก้าน จนว่ากันว่าสาวแมงป่องถ้าออกล่าเหยื่อทีไรต้องได้ผู้ชายกลับบ้านแปดไม้ แต่ด้วยความเจ้าอารมณ์ โมโหร้าย พูดจาไม่เกรงใจใคร ชายหนุ่มอาจส่ายหน้าร้องยี้ได้ เพิ่มความนุ่มนวลอีกนิด ดัดจริตให้ดูซอฟท์หน่อยๆ จะได้ผู้ชายมีคุณภาพมาครองที่ไม่ใช่ One Night Stand เชื่อเจ๊

 

ราศีธนู ( 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.)
จะให้สอนมารยากับสาวราศีธนู ก็เหมือนสอนจระเข้ให้ว่ายน้ำ เพราะพวกเธอมีความฉลาดเป็นกรด รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมทุกซอกมุม ไม่มีซะหรอกถ้าแฟนจะนอกลู่นอกทาง เพราะเธอจะจับได้ทุกเม็ดทุกหน่วย ข้อดีของสาวราศีธนูอีกข้อคือเป็นคนใจดี ใจบุญสุนทาน ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ โดยรวมเป็นสาวที่น่ารักคนหนึ่ง แต่ยังไงผู้ชายก็เป็นผู้ชายวันยังค่ำ บางอย่างที่รู้ทันก็แสร้งความไม่รู้ เออออห่อหมกเสียบ้างในกรณีที่ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ผู้หญิงฉลาดเป็นสิ่งที่ดี แต่ฉลาดเกินไปผู้ชายก็กลัวนะเออ แกล้งแบ๊วนิดนุงโน้ะ

เรื่อง: วาริชไวรัลย์

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up