หนังใหม่น่าดู เดือนมกราคม 2561

Alternative Textaccount_circle
event

หนังใหม่ประจำเดือนมกราคม 2561

หนังเข้าใหม่ในเดือนมกราคมนี้ เรียกได้ว่าน่าดูทุกเรื่องเลยทีเดียว ส่วนจะมีหนังเรื่องอะไร แนวไหนนั้น ตามสุดฯ ไปดูกันเลย

Darkest Hour 

หนัง

กำกับ           Joe Wright

นำแสดง        แกรี่ โอลด์แมน, ลิลลี่ เจมส์, คริสเตน สก็อตต์ โทมัส,เบน เมนเดลสัน และสตีเฟ่น ดีลเลน

เข้าฉาย         กลางเดือนมกราคม

แนว              Biography, Drama, History

ถ้าไม่ได้อ่านเครดิตนักแสดงนำหรือเป็นคนแนว “หูหมา ตาผี”  รู้ดีไปทุกอย่าง ก็เชื่อว่าคงไม่มีใครดูออกว่าพระเอกหนังเรื่องนี้คือใคร ถ้ามีพื้นที่เยอะหน่อยจะชวนเล่มเกมส์ “ทายสิใครเอ่ย” แต่นี่เขียมพื้นที่จึงขอเฉลยเลยแล้วกัน เขาคือแกรี่ โอลด์แมน ที่แก่แต่ยังเก๋าและเท่ระเบิ่ด ในเรื่องพี่แกต้องแต่งเอ็ฟเฟ็คทั้งตัวและเมคอัพร่างให้อวบอั๋นพุงพลุ้ยเพื่อสวมบทวินสตัน เชอร์ชิล อดีตนายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักร นักแสดงมาฝีมือผู้นี้ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเขาใช้อยู่เวลาคิดนานสองนานกว่าที่รับบทนี้ แต่สุดท้ายก็ตกปากรับคำด้วยเหตุผลว่ารู้สึกทึ่งกับอดีตตัวผู้นำเมืองผู้ดีคนนี้และชอบใจในบทหนัง

แกรี่เล่าว่าเขาทุ่มเทให้กับการแสดงเป็นอย่างมากและต้องติดอยู่ในร่างรัฐบุรุษของอังกฤษนานนับปี ภรรยาของเขาถึงกับพูดติดตลกว่า “I have gone to bed with Winston Churchill but I’d wake up with Gary.” (อืม เข้าท่าเนอะ เข้านอนกับคนหนึ่ง พอตื่นมาพบว่าเป็นอีกคน หลายคนอาจเคยผ่านภาวะนี้มาบ้างตอนเมา แหะ แหะ) ทั้งนี้สิ่งที่ถูกยกขึ้นมากล่าวชื่นชมอย่างมากคือการทำเมคอัพให้นักแสดงชายมากฝีมือกลายร่างเป็นอีกคน ถึงขนาดมีคนพูดว่าหนังเรื่องนี้น่าจะคว้ารางวัล Best Makeup and Hairstyling มาครองจากเวทีใหญ่

หนังได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อครั้งที่วินสตัน เชอร์ชิล (รับบทโดย แกรี โอลด์แมน) นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรในขณะนั้นต้องเผชิญหน้ากับความแข็งกร้าวของกองทัพนาซีที่สะสมกำลังและตั้งตนเป็นภัยคุกคามอังกฤษ มีสองทางเลือกให้ผู้นำเมืองผู้ดีตัดสินใจ หนึ่งคือเจรจาสันติภาพกับกองทัพนาซี สองคือเดินหน้าสู้ ใครได้ติดตามเรื่องราวในประวัติศาสตร์คงพอรู้ว่าเขาคนนี้เลือกใช้วิธีการใดต่อกรกับอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ซึ่งฆาตกรรมผู้คนไปกว่า 17 ล้านคนทั่วโลก เป็นหนังที่น่าดูน่าชมอีกแล้วครับท่าน

 

The Commuter

หนัง

กำกับ              Jaume Collet-Serra

นำแสดงโย       เลียม นีสัน, เวร่า เฟมิก้า,แซม เนล และแพทริก วิลสัน

เข้าฉาย           กลางเดือนมกราคม

แนว                Crime, Drama, History

ภาษาอังกฤษเดือนละคำเดือนนี้เสนอคำว่า “Commuter” แปลว่า “ผู้ไปกลับเป็นประจำ” มนุษย์ออฟฟิศที่เดินทางจากบ้านไปที่ทำงานอย่างเราๆ ท่านๆ ไม่ว่าจะโดยสารด้วยรถเมล์ รถไฟฟ้า หรือรถยนต์ส่วนตัว ก็ถือว่าเข้าข่ายนี้

ในหนังคนที่เป็นคอมมิวเตอร์ก็คือพระเอกนามว่าไมเคิล (เลียม นีลสัน) หนุ่มนักขายประกันที่โดยสารรถไฟเข้าเมืองเสมอ วันหนึ่งชีวิตเขาต้องเปลี่ยนเมื่อได้เจอกันโจแอนนา (เวร่า เฟมิก้า) ที่มานั่งเก้าอี้ฝั่งตรงข้าม เธอชวนเขาคุย และตั้งคำถามบางอย่างให้เขาช่วยไขปริศนา คุยไปคุยมา ท้ายที่สุดเขาก็ได้รู้ว่าเธอหลอกล่อให้เขาทำงานบางอย่างให้ ซึ่งก็คือการเปิดโปงตัวตนผู้โดยสารคนหนึ่ง โดยมีเส้นตายว่าเขาต้องทำก่อนที่รถไฟจะถึงสถานีสุดท้าย งานนี้จะไม่ทำก็ไม่ได้เพราะภรรยาของเขาถูกจับเป็นตัวประกัน ไปช่วยลุ้นว่าไมเคิลจะล้มแผนวินาศกรรมครั้งใหญ่นี้ได้หรือไม่

12 Strong

หนัง

 

กำกับ               นิโคไล ฟุกเกลอร์ซิก

นำแสดงโดย      คริส เฮมส์เวิร์ธ,ไมเคิล พีน่า, ไมเคิล แชนนอน และเทรวานเต้ โรดส์

เข้าฉาย             กลางเดือนมกราคม

แนว                 Action, Drama, History    

ใครไม่โดนคงไม่รู้ว่าความแค้นจากการตกเป็นผู้ถูกกระทำเป็นอย่างไร ดูจากภาพตัวอย่างเห็นภาพอาคารเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์ที่ถล่มด้วยน้ำมือของกลุ่มอัลกออิดะห์ ก็พอเข้าใจได้ว่าหนังจะปูเรื่องไปทางไหน สร้างจากหนังสือเบสต์เซลเลอร์ของดั๊ก สแตนตัน เล่าเรื่องราวหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษสหรัฐทีมอัลฟ่า 595 นำโดยกัปตัน มิทช์ เนลสัน (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ที่ถูกส่งตัวพร้อมสมุนจำนวน 11 คนไปยังถิ่นธุรกันดารในอัฟกานิสถานหลังเกิดเหตุการณ์ 9/11 ได้ไม่ถึงอาทิตย์ พวกเขาต้องร่วมมือกับนายพล อับดุล ราชีด ดอสตุม (Navid Negahban) ผู้นำกองกำลังฝ่ายเหนือของอัฟกันต่อสู้กับกองทัพตาลิบันที่มีจำนวนมหาศาล เป้าหมายคือความสงบสุขของคนในชาติ โดยเฉพาะที่เขารักและรออยู่ข้างหลังนั่นเอง

 

Insidious : The Last Key

หนัง

กำกับ       Adam Robitel

นำแสดง   Kirk Acevedo, Lin Shaye, Josh Stewart, Javier Botet  และ Spencer Locke

เข้าฉาย    กลางเดือนมกราคม

แนว        Horror

“ถึงเขาหลอก แต่เต็มใจให้หลอก ยิ้มข้างช้ำใน” มีใครเกิดทันเพลงนี้มั้ย เขาในที่นี้ไม่ใช่ใครที่ไหน หากแต่เป็นหนังผีเรื่องนี้แหละ ได้ยินชื่อเจมส์ วาน ผู้กำกับเชื้อสายมาเลเซียผู้ชอบทำหนังแนวผีๆ สางๆ และหนังสยองขวัญ (ยกตัวอย่าง Saw, Light Out, Annabelle) ก็ใจชื้นขึ้นหน่อยว่าคงมีอะไรให้ตื่นเต้นตกใจอยู่

เรื่องราวของหนัง ในภาคนี้จะพาคนดูย้อนกลับไปยังเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ในหนังทั้ง 3 ภาค ให้เห็นที่มาที่ไปว่าเหตุใดคุณป้าเอลิซ เรนเนียร์(ลิน เชย์) ถึงมีความสามารถในการสื่อกับวิญญาณ ไล่ตั้งแต่เด็กจนเติบโตเป็นสาวเซี๊ยะ สถานที่เกิดเหตุคือบ้านหลังเก่าของเธอที่รัฐนิวเม็กซิโก โดยเอลิซได้ถอดจิตจากร่างเดินทางสู่ดินแดนหลังความตายที่ต้องใช้กุญแจปริศนาไข ซึ่งนั่นจะทำให้เราและเธอได้รู้ถึงความลับของผีร้ายที่ตามหลอนเอาเงินพวกเราไปถึง 4 ภาคด้วยกัน เหอ เหอ
text: tae

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up