“มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ” หนังฮาดูเพลินที่คนไม่มีคู่น่าไปดู!

Alternative Textaccount_circle
event

สุดฯ ได้มีโอกาสไปดูภาพยนตร์เรื่องใหม่ของพระเอกมาดกวน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาแหละ นั่นคือเรื่อง “มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ” เลยถือโอกาสมารีวิวให้ได้อ่านประกอบการตัดสินใจกัน ขอบอกว่าเป็นหนังดูเพลิน มุกกระจาย การันตีความตลกโดยนักแสดงนำอย่างซันนี่และเผือก-พงศธร เลยเอ้า!

 

มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ

หนังเรื่องนี้พูดถึงดอน สีชัง (ซันนี่) นักเทนนิสฝีมือเยี่ยมที่ชีวิตกำลังไปได้สวยทั้งเรื่องอาชีพนักเทนนิสและความรักกับดาราสาวชื่อดัง แอนนา (มารี เบิร์นเนอร์) แต่อยู่ๆ วันนึงเขาก็ต้องเฮิร์ทสุดๆ เมื่อแอนนาปฏิเสธการขอแต่งงานของเขา แถมยังบอกเลิกกะทันหันจนทำเอาตั้งตัวไม่ติดอีกต่างหาก (สุดฯ ว่าเขาแอบเหน็บนักเทนนิสชื่อดังของบ้านเราคนนึง คุ้นๆ มั้ยน้า…า)

 

แอนนาหันไปคบกับร็อกเกอร์ชื่อดัง จิมมี่ เดอะร็อคเก็ต (เผือก พงศธร) ที่ดูๆ แล้วขาดๆ เกินๆ นั่นยิ่งทำให้ดอนรู้สึกว่า “ตรูด้อยกว่ามันตรงไหนฟะ!” และคิดอยู่ตลอดเวลาว่าอยากกลับไปคืนดีกับแอนนา

มิสเตอร์เฮิร์ท

 

ดอนถึงกับไปไม่เป็น เฮิร์ทนานจนไม่เป็นอันทำอะไร เพื่อนๆ และพ่อของเขาจึงให้เขาลองกลับไปใช้ชีวิตที่พัทยา เผื่ออารมณ์อยากเล่นเทนนิสจะกลับมาอีก นั่นแหละทำให้เขาได้พบดิว (หลิน มชณต) เพื่อนสมัยเด็กที่ไม่เจอกันเป็นสิบปี ดิวทำให้เขากลับมาเป็นผู้เป็นคนอีกครั้ง แถมยังวางแผนให้เขากับแอนนาคืนดีกันอีก

มิสเตอร์เฮิร์ท

 

จริงๆ จะว่าไปเนื้อเรื่องมันไม่มีอะไรมากหรอก ช่วงกลางเรื่องมีความวนไปวนมา และมีความไม่สมเหตุสมผลบางอย่างตามสไตล์หนังตลก แต่ขอบอกเลยว่า มุกแต่ละมุกที่ปล่อยมาไม่แป้กนะจ๊ะ คือไม่ถึงกับฮาก๊ากตลอดทั้งเรื่องหรอก แต่ก็ทำเอาเรายิ้มได้เรื่อยๆ และมีจุดหักมุมซ้อนไปมาที่น่าติดตามช่วงท้ายๆ เรื่อง ที่สำคัญคือเราเชื่อความตลกหน้าตายและความฮาของซันนี่และเผือก มันถึงเอาอยู่ไงล่ะ

นางเอกใหม่ น้องหลิน เธอมีความโก๊ะกัง แต่ดูดีๆ เธอมีเสน่ห์สุดๆ และแอบเซ็กซี่เบาๆ ด้วย ทำให้เรารู้สึกว่าดูแล้วเพลินดีนะ ไม่ได้น่าเบื่อจนอยากจะลุกออกจากโรงอะไรแบบนั้น ทางด้านมารี เบิร์นเนอร์ ขอชื่นชมว่าฝีมือการแสดงของเธอคอนข้างพัฒนาขึ้นจากเมื่อก่อนมากๆ หลังจากหายจากหน้าจอไปนาน

ถ้าพูดถึงเรื่องบท สุดฯ ว่าบทมันยังไม่แน่นพอ และอย่างที่บอก เนื้อเรื่องมันมีความไม่สมเหตุสมผลบางอย่าง แต่สุดฯ ว่ามันเป็นอะไรที่เข้าใจได้ เพราะเป็นหนังตลก ที่คนดูควรจะปล่อยหัวสมองโล่งๆ ไปดูมากกว่าที่จะต้องคาดหวังอะไรมากมาย สุดฯ เชื่อว่า นี่เป็นหนังอีกเรื่องที่ซันนี่ทุ่มสุดตัว และควรค่าแก่การไปดู คนโสดไปดูอาจจะได้พลังใจอะไรบางอย่าง ส่วนคนมีคู่ไปดูก็น่ารักดีนะ

 

เอาเป็นว่านี่คือความคิดเห็นส่วนตัว ถ้าใครอยากจะพิสูจน์ความฮาของซันนี่และเผือก เตรียมจองตั๋วได้แล้ว เพราะหนังเข้าฉายวันที่ 2 กุมภาพันธ์ นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศแล้วนะจ๊ะ

 

ดูตัวอย่างประกอบการตัดสินใจก่อนก็ได้นะ

 

ภาพจาก Facebook : มิสเตอร์เฮิร์ทมือวางอันดับเจ็บ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up