รีวิว Hachi : A Dog’s Tale หนังที่ทำให้ใครหลายคนซึ้ง

     Hachi

        ถ้าให้พูดถึงหนังเกี่ยวกับความรักของคนกับน้องหมาที่ซึ้งจนหลายๆ คนยกให้เป็นหนังในดวงใจ Hachi : A Dog’s Tale คือหนึ่งในนั้น เพราะเรื่องนี้ทำให้เราได้เห็นคุณค่าของความรัก ความซื่อสัตย์ระหว่างคนกับน้องหมาได้ดีเลยทีเดียวล่ะค่ะ

ต้องบอกก่อนว่าปกติสุดฯ เป็นคนชอบดูหนังสไตล์นี้อยู่แล้ว เพราะที่บ้านเลี้ยงน้องหมา เวลาดูหนังอะไรแบบนี้มักจะอินตลอดเวลา แต่สำหรับเรื่องนี้มันมีอะไรมากกว่านั้น โดยเรื่องนี้เป็นหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริง ของญี่ปุ่น หนังดำเนินเรื่องเรียบง่าย เนื้อหาดี โดยในเรื่องจะพูดถึงน้องหมาตัวหนึ่งที่ชื่อ ฮาชิ มันเป็นน้องหมาที่ถูกเก็บมาเลี้ยงโดยพระเอก ซึ่งพระเอกก็ค่อนข้างจะมีอายุหน่อย นี่คือจุดเริ่มต้นของความรัก ฮาชิ เป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ โดยมันจะเดินไปส่งเจ้าของที่สถานีรถไฟ แล้วจะมารอรับเจ้าของกลับบ้านทุกวัน เป็นแบบนี้มาตลอด ตอนนั้นรู้สึกว่า เห้ย! หนังมันน่ารักมาก มันดูอบอุ่น อยากมีน้องหมาแบบนี้บ้าง

Hachi

และแล้วพอถึงกลางๆ เรื่อง หนังก็เล่นกับความรู้สึกของคนดู เมื่อวันที่แสนเศร้ามาถึง เจ้าของที่มันรัก จากไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่ด้วยความที่รัก และซื่อสัตย์ มันจึงมารอเจ้าของที่สถานีรถไฟทุกวันเป็นระยะเวลานานถึง 9 ปี โอ้ยยย!! คือแบบกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหวจริงๆ  ดูไปน้ำตาไหลไป สะอึกสะอื้นเว่อร์ ร้องไห้แบบตาบวม  ถ้าใครที่เป็นคนรักน้องหมา หรือรักสัตว์ ควรดูเรื่องนี้ ถึงแม้จะเศร้า แต่เราจะได้เห็นมุมมองความรักระหว่างคนกับน้องหมาในแบบที่ไม่เคยเห็น

ปล.เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ซับน้ำตาสัก 3-4 ผืนนะคะ หนังซึ้งจริงไรจริง

 

ภาพจาก : MovieLaLa,The Film Yap,Beyond The MovieมWallpaper Abyss

ติดตามรีวิวหนังได้ที่นี่

NERVE เกมส์ที่ต้องเลือกว่าจะเป็น “ผู้เล่น” หรือ “ผู้ชม”

5 หนังแนววางแผนปล้น มันส์เว่อร์ ควรค่าแก่การดู!!!

Our Kind of Traitor เมื่อคนธรรมดาต้องมาเอี่ยวคดีระดับชาติ!

5 การ์ตูนอนิเมชั่น ดูกันได้ทุกเพศทุกวัย

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา