ล่าลับโลกลวง (Reversible Reality) ภาพยนตร์คุณภาพที่คอหนังต้องดู

account_circle
event

“วันภาพยนตร์มอสโกในประเทศไทย” (Moscow Film Days in Thailand) เทศกาลที่นำเสนอภาพยนตร์คุณภาพ ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทยครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งจัดโดย กรมวัฒนธรรมประจำรัฐบาลกรุงมอสโก, สำนักงานอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ประจำ กรุงมอสโก, สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ประจำประเทศไทย และดำเนินการโดย JMCC Agency เพื่อฉายภาพยนตร์ยอดเยี่ยม 5 เรื่อง ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึงสิ้นเดือนเมษายน 2567 หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการฉายเรื่อง “ท้าทายมฤตยู ฝ่าวิกฤติ กู้อวกาศ” (The Challenge) ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ถ่ายทำในอวกาศจริง

ตามด้วยภาพยนตร์น่าทึ่งอีก 3 เรื่อง อย่างภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์ดราม่า แผ่นดินมหาวีรบุรุษ (Land of Legends) ภาพยนตร์ผจญภัยเรื่อง จารกรรมรหัสลับห้องสาปสูญ (Raiders of the Lost Library) และเรื่องที่ 4 แนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ คู่หูผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ (Upon the Magic Roads) ก็ถึงคราวมอบความสุขส่งท้ายด้วยภาพยนตร์ไซไฟระทึกขวัญ “ล่าลับโลกลวง” (Reversible Reality) ที่จะชวนพิสูจน์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อโลกของคุณไม่ใช่โลกความจริง พิสูจน์พร้อมกันทั่วประเทศ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF

ล่าลับโลกลวง (Reversible Reality) เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคต โดยบริษัทนิวไลฟ์ได้พัฒนาการผจญภัยเสมือนจริงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากสามารถทำให้ความฝันใดๆ เป็นจริงได้ แต่วันหนึ่งผู้ใช้งานได้พบ “ข้อบกพร่อง” คือความกลัวของตัวเอง มิคีล เจ้าหน้าที่ตำรวจโลกเสมือนจริงจึงต้องสืบหาสาเหตุของข้อผิดพลาดนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินการถ่ายทำโดยกองถ่ายขนาดใหญ่ ในปี 2563 ที่บริเวณมอสโกและพื้นที่โดยรอบ และเริ่มกระบวนการหลังการผลิตในปี 2564 โดย ซีเนแล็บฟิล์ม สตูดิโอ (CineLab Film Studio)

สำหรับภาพยนตร์แนวไซไฟระทึกขวัญ “ล่าลับโลกลวง” (Reversible Reality) มิทรี คอนสแตนตินอฟ ผู้กำกับ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของเกมแหวกแนว ที่จะพาผู้ชมผจญภัยไปสู่ประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใคร แต่มีบางอย่างที่ผิดแปลกไป เมื่อผู้เล่นบางคนต้องเผชิญกับความกลัวภายในใจตัวเองแทน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่สนใจของคอหนังมากมาย จนมีการจัดจำหน่ายนำไปฉายในโรงภาพยนตร์ ทั้งประเทศจีน อินเดีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และล่าสุดในประเทศไทย

มิทรี คอนสแตนตินอฟ ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์และหนึ่งในผู้เขียนบทภาพยนตร์ เล่าว่า “นี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเวลาและสถานการณ์ที่ต่างกัน ซึ่งอาจจะเป็นโลกที่เป็นไปได้จริงในอนาคต ผมอยากให้ผู้ชมติดตามรับชมตั้งแต่เริ่มต้นจนจบเรื่อง ดูตัวละคร สิ่งที่เขาเผชิญ และความสัมพันธ์ ขณะเดียวกันหลังชมภาพยนตร์จบ ก็อยากให้ผู้ชมไปคิดต่อด้วยเช่นกันว่า เราได้ไปรับชมอะไรมา”

ด้าน ปาเวล ชินเนฟ นักแสดงผู้รับบทเป็นตัวละครหลัก มิคีล เปิดเผยว่า “ตัวละครของผมมีการเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งเรื่อง เพราะต้องเผชิญกับอารมณ์ที่หนักหน่วง ความรักและมิตรภาพ ที่บังคับให้เขาต้องคิดวิเคราะห์ เขาเริ่มเห็นโลกในมุมต่าง และเปลี่ยนแปลงตัวเอง การที่ผมร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ มันเหมือนกับว่าผมกำลังเดินเข้าสู่โลกอนาคต สะท้อนมุมมองปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ตอนนี้ ที่ปัจจุบัน ในชีวิตจริงของเราจ้องมองหน้าจอโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์มากกว่าดวงตาของกันและกัน โดยส่วนตัว ผมไม่ค่อยชอบโลกแบบนั้น การรับบทมิคีล ก็เป็นสิ่งที่ผมพยายามแก้ไขปัญหานี้”

เรื่องย่อ

จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณสามารถเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงได้ และที่นั่นเอง คุณสามารถแก้เผ็ดหัวหน้า ออกเดินทางสุดมัน หรือจะนัดเดตโดยไม่ต้องกลัวผลที่ตามมา แต่การผจญภัยต่างๆ ของผู้เล่นต้องชะงักลง เมื่อพวกเขากลับเผชิญกับความกลัวของตัวเองแทน หนึ่งในพนักงานของบริษัทผู้สร้างจึงตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นกลุ่มผู้ต่อต้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจโลกเสมือนจึงต้องเข้ามาสืบสวน ยิ่งสืบลึกลงไปเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เขาเกิดข้อสงสัย และตั้งคำถามระหว่างโลกแห่งความจริง และโลกเสมือน จนทำให้เขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยเสียเอง

พลาดไม่ได้ กับไซไฟระทึกขวัญ แสนสนุก “ล่าลับโลกลวง” (Reversible Reality) รับชมได้ในโรงภาพยนตร์เครือ เอสเอฟ ทั่วประเทศ สามารถตรวจสอบรอบฉายและซื้อบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ผ่านแอปพลิเคชั่น SF และ www.sfcinema.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านโซเชียลมีเดีย #SFcinema

คลิกชมภาพยนตร์ตัวอย่าง (ซับไทย) : https://disk.yandex.ru/d/EFBfKpsavdT1QQ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up