Our Kind of Traitor

Our Kind of Traitor เมื่อคนธรรมดาต้องมาเอี่ยวคดีระดับชาติ!

Alternative Textaccount_circle
event
Our Kind of Traitor
Our Kind of Traitor

สุดฯ ได้มีโอกาสไปดูหนังเรื่อง Our Kind of Traitor : แผนซ้อนอาชญากรเหนือโลก มาแหละ จะบอกว่าเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่คนชอบหนังสืบสวนสอบสวนต้องไปดู (คนชอบความยุติธรรมก็ต้องดู!) มันมีอะไรดี สุดฯ จะรีวิวให้อ่านเบาๆ

 

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเพอร์รี่ (ยวน แมคเกรเกอร์) และเกล (นาโอมิ แฮร์ริส) คู่สามี – ภรรยาชาวอังกฤษ ที่ไปเที่ยวพักผ่อนที่โมร็อคโค แล้วบังเอิญได้ไปรู้จักกับดีม่า (สเตลเแลน สการ์สการ์ด) เศรษฐีชาวรัซเซีย ซึ่งเบื้องหลังเป็นพ่อค้าฟอกเงินรายใหญ่ ดีม่าขอร้องให้เพอร์รี่และเกลช่วยทำภารกิจในการนำข้อมูลลับไปให้หน่วยสืบราชการลับของอังกฤษ เพื่อทำให้ครอบครัวของเขารอดพ้นจากการถูกฆ่า จนคู่ผัวเมียต้องจับพลัดจับผลูเข้ามาเอี่ยวด้วย กลายเป็นภารกิจเสี่ยงตายที่ทั้งคู่ต้องเอาชีวิตรอด

Our Kind of Traitor

 

พูดตรงๆ นะ จริงๆ หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาที่ค่อนข้างเครียด ผู้หญิงลั้นลาอย่างสุดฯ ไม่ค่อยถูกจริตเท่าไหร่ แต่พอดูไปเรื่อยๆ เขามีการผูกเรื่องได้ชวนติดตามมากมาย คือทำให้เราลุ้นไปกับพี่ยวนตลอด ว่าพี่แกจะทำยังไงต่อไป เพราะในเรื่องพี่เขาเป็นเพียงอาจารย์มหาวิทยาลัย แต่เมียเป็นถึงทนายความ คือปมตอนแรกพระเอกก็รู้สึกด้อยกว่าเมียนั่นแหละ แล้วดันไปรู้จักคนใหญ่คนโต แล้วไปโชว์แมนให้เขาเห็นอีก ด้วยความเป็นคนใจดี รักความยุติธรรม เขาก็เลยวานให้ช่วยนี่ไง นาโอมิเมียพี่ (ในเรื่อง) ก็ใช่ย่อย ด้วยความที่เป็นทนาย ก็เลยรักความยุติธรรม แม้ตอนแรกไม่ค่อยเห็นด้วย แต่ก็ลงเรือลำเดียวกับสามีแล้ว ก็เลยไปเสี่ยงตายด้วยกันซะเลย

Our Kind of Traitor

 

ส่วนลุงสเตลแลน ลุงเป็นมาเฟียที่น่านับถือมาก ถึงแม้จะทำเพื่อสวัสดิภาพของลูกเมีย แต่ก็ถือว่าลุงได้แฉคนโกงหมดสิ้น เพราะลุงมอบข้อมูลให้กับราชการ ลุงเป็นมาเฟียรุ่นใหญ่ใจต้องนิ่ง ที่ตัวเองตายไม่เป็นไร ขอลูกเมียข้ารอดเป็นพอ หนูปลื้มค่ะลุง

7a8e5a03b1296aff4b106fe963ed014d

 

ตอนท้ายเรื่องเหมือนมีการหลอกเราให้ขัดใจเบาๆ ว่า “นั่นงะ! คนโกงก็คือคนโกง มันชนะทุกทีสิน่า!” จนเกิดความเซ็งเบาๆ แต่พอเราเซ็งได้ที่แล้ว เขาก็หักมุมตอนจบประมาณว่า “อย่าเพิ่งถอดใจสิหนู ยังไงธรรมะก็ชนะอธรรม” นั่นแน่ะ ก็เป็นอะไรที่แฮ็ปปี้นะ สำหรับตอนจบแบบนี้

Our Kind of Traitor

 

เขาบอกว่าหนังเรื่องนี้สร้างจากหนังสือ Our Kind of Traitor ของ จอห์น เลอ แคร์เร ได้รับคำชมจาก New York Times ว่า “หนังสือที่ระทึกที่สุดแห่งปี” และได้รับการดัดแปลงให้เป็นบทภาพยนตร์โดย ฮอสเซน อามินี จากเรื่อง 47 Ronin และ Snow White and the Hunts Man คือเรื่องความระทึกนี่ไม่ต้องห่วง ดูแล้วชวนเครียดแทบทุกฉากจริงๆ (ฮา) ส่วนเรื่องนักแสดง ทุกคนเป็นยอดฝีมือทั้งนั้น ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาดีจนพาเราลุ้นตามแทบจะตลอดทั้งเรื่อง เอาเป็นว่า ถ้าใครชอบหนังแนวนี้ก็ไปดูเถอะ ไม่ผิดหวังแน่นอน เข้าฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์นะจ๊ะ

Our Kind of Traitor

 

ภาพจาก www.film4.com , www.news.com.au , collider.com , www.ew.com

 

อีกหลายเรื่องในกระแส อยากให้ติดตาม

3 MUSIC MOVIE ที่คนรักเสียงเพลงไม่ควรพลาด!!

3 หนังวัยรุ่น HIGH SCHOOL สุดเฟี้ยว!!!

4 ซีรีส์ฝรั่งระทึกขวัญ…ใครชอบแนวนี้ห้ามพลาด!!!

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up