อนิเมะ, Bilibili

อนิเมะไฮไลต์ประจำเดือนกรกฎาคมจาก 2564 Bilibili จัดเต็มเอาใจคออนิเมะ

Alternative Textaccount_circle
event
อนิเมะ, Bilibili
อนิเมะ, Bilibili

Bilibili แพลตฟอร์มวิดีโอคอนเทนต์ชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมุ่งพัฒนาและขยายคลังวิดีโอคอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง เผยรายชื่อ อนิเมะ ใหม่ประจำเดือนกรกฎาคม 2564 ซึ่งเข้มข้นด้วยเส้นเรื่องที่ลึกซึ้ง พร้อมมอบสีสันและแรงบันดาลใจให้ชีวิตทุกๆ วันของคนรุ่นใหม่มีแต่ความสนุกและรอยยิ้ม แม้ในวันที่ต้องอยู่บ้านไม่ไปไหน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

อนิเมะ เพียบที่ Bilibili ในเดือนกรกฎาคม 2564

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ภาคที่ 2 Part 2

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ภาคที่ 2 Part 2, อนิเมะ

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว กับเรื่องราวแห่งความหวัง การคิดบวก และความกล้าหาญที่จะเลือกทำสิ่งที่ถูกต้องซึ่งนำไปสู่ความยิ่งใหญ่ที่อยู่เหนือความเป็นหรือความตาย ของ “มิคามิ ซาโตรุ” พนักงานบริษัทหนุ่มโสดโดนแทงจนเสียชีวิตเพราะเข้าไปช่วยเพื่อนจากคนร้าย จนกลับมาจุติใหม่บนโลกอีกใบในร่างของสไลม์ สัตว์ประหลาดร่างเหนียวหนืดที่ไม่มีแม้แต่ปากหรือดวงตา แต่เมื่อได้พบและกลายมาเป็นเพื่อนกับ “เวรุโดร่า เทมเพลส” มังกรมหันภัย ซึ่งถูกจองจำหลังอาละวาดเมืองเมื่อ 300 ปีก่อน เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว กลับมาอีกครั้งในภาคที่ 2 พร้อมจังหวะการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว ตื่นเต้น และน่าประทับใจยิ่งกว่าภาคแรก ถือเป็นอนิเมะที่เหมาะแก่การเติมไฟในลุกโชนให้กับเหล่าผู้กล้า ผู้เสียสละ และผู้ที่มองข้ามผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สุด ฉายบน Bilibili  วันที่ 6 กรกฎาคม 2564

โคบายาชิซังกับเมดมังกร ภาคที่ 2

 โคบายาชิซังกับเมดมังกร ภาคที่ 2, อนิเมะ

“โคบายาชิซัง” คือตัวแทนของสาวออฟฟิศที่ทุ่มเททำงานหนักเป็นที่สุด จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธอดันไปช่วยชีวิตมังกรที่กำลังบาดเจ็บเพราะความเมา จนได้พบกับชีวิตที่เปลี่ยนไปตลอดกาล เพราะมี “โทรุ” มังกรในร่างสาวน้อยที่มุ่งมั่นอุทิศตนเป็นสาวใช้หรือเมดข้างกายเพื่อเป็นการตอบแทน ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น วันที่ 8 กรกฎาคม 2564

เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ ภาคที่ 2

เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ ภาคที่ 2

“เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ” กลับมาอีกครั้งในภาคที่ 2 โดยยังคงบอกเล่าเรื่องราวของ คาตาริน่า สาวน้อยที่ได้เกิดใหม่ในโลกของเกมจีบหนุ่มที่เธอเคยเล่น โดยพบว่าตัวเองอยู่ในบทของนางร้ายที่มีโอกาสตายหรือโดนเนรเทศในตอนจบ ทำให้เธอต้องพยายามหาวิธีรอด แต่กลับพิชิตใจหนุ่มหล่อหลายคนโดยไม่ตั้งใจ แม้จะเป็นอนิเมะแนวรักปนตลกที่ดูเบาสมองแต่ “เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ” กลับมาพร้อมข้อคิดที่สะท้อนชีวิตจริงได้อย่างแยบยล ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ชูเอกลักษณ์ด้านจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และความลึกซึ้งของอนิเมะสัญชาติญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี เหมาะกับสาวๆ ที่มักต้องสวมบทนางร้ายในชีวิตประจำวันเป็นที่สุด ฉายบน Bilibili วันที่ 3 กรกฎาคม 2564

อูรามิจิ โอนีซัง

อูรามิจิ โอนีซัง, Life Lessons with Uramichi-Oniisan

ในโลกแห่งความเป็นจริง มักมีผู้รับบท “พี่ใหญ่” เสมอ ไม่ว่าจะเป็นพี่ใหญ่ของบ้าน พี่ใหญ่ของออฟฟิศ หรือพี่ใหญ่ของแก๊งเพื่อนๆ โดยเป็นรู้กันดีว่านอกเหนือจากความเคารพและความอบอุ่นที่ส่งผ่านกันด้วยสรรพนามนี้ ก็คือการฝากฝังภาระหรือ “เรื่องยาก” จากคนอื่นๆ ในบ้าน ในทีม หรือในกลุ่ม

อุรามิจิ โอนีซัง” คืออนิเมะสายฮา ที่เอาความจริงในชีวิตด้านดังกล่าวมาตีแผ่ในมุมตลกแบบสายดาร์ก ด้วยตัวละครเอกอย่าง “อูรามิจิ” พิธีกรรายการกายบริหารและการศึกษาสำหรับเยาวชน ผู้สดใสและเปี่ยมไปด้วยพลังบวก ที่ค่อยๆ คลี่มุมมืดของตนเองออกมาเรื่อยๆ ตามเส้นหยักของแกนเรื่องที่เน้นความตลก ถือเป็นการเล่นสนุกโดยขมวดขั้วบวกและขั้วลบของชีวิตเข้าด้วยกันในเชิงเสียดสีอย่างชาญฉลาด แม้แต่กับผลงานอมิเนะที่ผิวเผินอาจจะถูกมองอย่างตื้นเขิน อุรามิจิ โอนีซัง คือ อนิเมะที่สอนให้เรารู้จักหัวเราะให้กับความขมขื่นในชีวิต ถือเป็นอนิเมะสะท้อนสัจธรรมที่พร้อมจะเติมฟืนเข้ากองไฟของพี่ใหญ่ทุกคนที่กำลังพาน้องๆ ในบ้าน ออฟฟิศ หรือกลุ่มสหาย ฝ่าฟันอุปสรรคสุดหินในชีวิตโดยเฉพาะในสถานการณ์เฉกเช่นวันนี้ ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น ในประเทศไทย วันที่ 6 กรกฎาคม 2564

พีชบอยริเวอร์ไซด์

พีชบอยริเวอร์ไซด์, Peach Boy Riverside 1

พีชบอยริเวอร์ไซด์” คืออนิเมะแฟนตาซีมีเวทมนตร์ ที่นำนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นอย่างเด็กชายลูกท้อหรือโมโมทาโร่มาเรียบเรียงใหม่ด้วยสมมติฐานว่าลูกท้อที่ลอยมาในน้ำอาจมีมากกว่าลูกเดียว โดยแทนที่จะเป็นเด็กชายลูกท้อผู้ปราบยักษ์เพื่อนำความสงบสุขกับมาสู่ผู้คน พีชบอยริเวอร์ไซด์ บอกเล่าเรื่องราวของ “เจ้าหญิง” ผู้กุมพลังพิเศษอยู่ในตัว ซึ่งตัดสินใจเดินทางออกจากวังเพื่อเผชิญโลกกว้าง หลังจากที่อาณาจักรของเธอถูกคุกคามโดยปีศาจ และได้รับการช่วยเหลือไว้โดยนักพเนจรหนุ่มนักล่าปีศาจ จุดเด่นของพีชบอยริเวอร์ไซด์ คือตัวเอกทั้งชายหญิงที่ทั้งเก่งและแกร่งในระดับที่ถูกจริตผู้ไม่ปลื้มมุมอ่อนแอของตัวละครที่ไม่มีเหตุผล นอกจากนี้ยังมีฉากต่อสู้สาดเวทมนตร์ใส่กันที่เข้มข้นสะใจ ประกอบกับตัวละครและองค์ประกอบของฉากที่สรรสร้างขึ้นมาได้อย่างละมุน ละเอียดลออ และน่ามอง สำหรับสาวน้อยของตระกูลที่กำลังเดินอยู่บนเส้นทางแห่งการพิสูจน์ตัวเองบนโลกใบใหญ่ พีชบอยริเวอร์ไซด์ ก็คือกระจกที่พร้อมสะท้อนความเชื่อมั่นและกระพือพลังฮึกเหิมในใจให้ลุกช่วงโชตินั่นเอง ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น ในประเทศไทย วันที่ 1 กรกฎาคม 2564

คาเงกิ โชโจะ!

อนิเมะ, คาเงกิ โชโจะ!, Kageki Shojo!!

คาเงกิ โชโจะ! ประกอบด้วยคำว่า คาเงกิ ซึ่งหมายถึง ละครเพลง และ โชโจะ ซึ่งหมายถึง ผู้หญิง อนิเมะเรื่องดังกล่าวถูกเรียกในชื่อสากลว่า Opera Girl ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนรักสมัยเด็กที่สัญญากันไว้ว่าจะต้องมาพบกันอีกครั้งบนเวทีที่ซึ่งฝันของพวกเธอกลายเป็นจริง แน่นอนว่าพวกเธอมาพบกันอีกครั้งตามสัญญาในวันที่เธอก้าวสู่ตำแหน่งดวงดาวสมใจหมาย คาเงกิ โชโจะ! ถ่ายทอดแง่มุมชีวิต ความมุมานะ และมิตรภาพของเหล่าผู้กล้าฝันใหญ่ออกมาได้อย่างน่ารักและน่าประทับใจ โดยก่อนที่จะมาเป็นอนิเมะ คาเงกิ โชโจะ! ได้ถูกสร้างเป็นละครเวทีและเปิดแสดงในโตเกียวมาแล้ว ถือเป็นอนิเมะที่เรียกได้ว่าทำมาเพื่อคนรักการแสดงอย่างแท้จริง ใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายการแสดงหรือมีความเป็นไอดอลในสายเลือด ลองดู คาเงกิ โชโจะ! แล้วจะพบว่าไฟในตัวคุณยังคงลุกโชนอยู่เสมอ ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น ในประเทศไทย วันที่ 4 กรกฎาคม 2564

อนิเมะใหม่ประจำเดือนกรกฎาคมบน Bilibili ยังรวมถึง “เมคีว แบล็กคอมพานี”, “ตำนานวิญญาณแฟนซี”, “บันทึกแวมไพร์วานิทัส”, “คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด”, “นักสืบตายแล้ว”, “จะคนไหนก็แฟนสาว”, “ย้อนเวลา รีเมคชีวิต”, “ชิโอริซูนะ โนะ อควาโทป”, “น้องสาวดีเด่นโรงเรียนมหาเวท”, “ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของหมอยาสุดโกงเปิดร้านขายยาที่ต่างโลก”, “BLUE REFLECTION: RAY”, “Megami ryou no Ryoubo-kun”, “Fate/Grand Order: Carnival”, “เรียกข้าว่าสึชิมะ”, “Yami Shibai ภาคที่ 9”, “เก็ตเตอร์โรบอตอาร์ก” และอีกมากมาย

เริ่มเติมไฟให้ชีวิตได้แล้ววันนี้ กับอนิเมะใหม่ล่าสุดประจำเดือนกรกฎาคม พร้อมด้วยอนิเมะอีกมากมายในคลังผลงานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และวิดีโอคอนเทนต์โดยผู้บริโภค โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น Bilibili ทาง Google Play หรือ App Store

 

 

ภาพและข้อมูลจาก Bilibili

 

 

อัพเดตข่าวบันเทิงเอเชียได้อีกเพียบที่สุดสัปดาห์ค่ะ

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนดู Kingdom: Ashin of the North กับ 7 สิ่งที่ต้องรู้!!!

จางกียง นำทีม ส่งหนังเกาหลีเรื่อง Sweet & Sour ลง Netflix พร้อม 5 เหตุผลที่ต้องดู!

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up