เรื่องย่อละคร ดั่งดวงหฤทัย “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” คู่ “คิมเบอร์ลี่” ครั้งแรก โรแมนติกดุจเทพนิยาย

Alternative Textaccount_circle
event

สุดสัปดาห์ขอเสิร์ฟ เรื่องย่อละคร ดั่งดวงหฤทัย ละครแนวรักโรแมนติก ฟอร์มยักษ์ที่หลายคนตั้งตารอคอย งานนี้ได้นางเอกแถวหน้า“คิม-คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” มารับบทเป็น “เจ้าหญิงทรรศิกากัญญาวดี” แห่งแคว้นพันธุรัฐ ประกบพระเอกหน้าหล่อตลอดกาล “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” สวมคาแรกเตอร์เป็นเจ้าชายสุดหล่อในบท“เจ้าหลวงรังสิมันตรัตน์”แห่งแคว้นกาสิก ที่มีคำร่ำลือว่าเหี้ยมโหด (แต่รูปงามมากเพคะ กรี๊ด!!!)

“ติ๊ก เจษฎาภรณ์” คู่ “คิมเบอร์ลี่” ครั้งแรก โรแมนติกดุจเทพนิยาย

งานละเอียดเรื่องนี้การันตีโดยทีมงานคุณภาพที่เราเชื่อใจได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับมากฝีมือ “บุ๋ม-รัญญา ศิยานนท์”  บทโทรทัศน์โดย “แอ๊นท์-ทิพย์ธิดา ศรัทธาทิพย์” และผู้จัดในตำนานเจ้าของสโลแกนอลังการดาวล้านดวงอย่าง “ไก่-วรายุฑ  มิลินทจินดา” ฉะนั้นบอกเลยว่าเรื่องนี้โลเคชั่นปัง คอสตูมสุดเป๊ะ ยิ่งใหญ่สมชื่อพี่ไก่แน่นอนค่ะคุณผู้ชม

สำหรับละครเรื่องดั่งดวงหฤทัย บทประพันธ์ของ “ลักษณวดี” เป็นเรื่องราวของสามดินแดนที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่างดินแดนกาสิก ดินแดนพันธุรัฐ และดินแดนทานตะ เคยผ่านการสู้รบมา จนถึงบัดนี้ บ้านเมืองร่มเย็นเป็นสุข “เจ้าหลวงรังสิมันตรัตน์”(ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี) แห่งแคว้นกาสิก ที่หลายคนร่ำลือกันว่ามีนิสัยโหดเหี้ยม ดุร้าย ต้องผูกสัมพันธ์กับแคว้นทานตะ ด้วยการแต่งงานกับ “เจ้าฟ้าหญิงมณิสราเทวี” (แยม-มทิรา ตันติประสุต) แห่งแคว้นทานตะ แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าหญิงหายตัวไปอย่างลึกลับในแคว้นพันธุรัฐ ซึ่งเป็นเขตแดนของ“เจ้าฟ้าหญิงทรรศิกากัญญาวดี” รับบทโดย (คิม-คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) อะไรจะเกิดขึ้น ความเข้าใจผิด ความหวาดระแวง ของทั้งสามแคว้น จะนำมาซึ่งสงครามหรือไม่ ต้องติดตาม

เรื่องย่อละคร ดั่งดวงหฤทัย , เจ้าหลวงรังสิมันต์ , เจ้าฟ้าหญิงทรรศิกา , ติ๊ก เจษฎาภรณ์ , คิมเบอร์ลี่

พระเอกสุดหล่ออย่าง “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” ได้เผยความรู้สึกในการมารับบทเจ้าชายในครั้งนี้ว่า

“ผมรับบทเป็นเจ้าหลวงรังสิมันตรัตน์ เจ้าชายแห่งแคว้นกาสิกครับ นอกจากรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับบทนี้แล้ว ก็ยังถือว่าได้รับโอกาสในการทำงานที่ท้าทายความสามารถด้วย อย่างในเรื่องคาแรคเตอร์ของผมต้องมีองค์ประกอบอื่นๆ อย่างเช่น มีม้า มีสัตว์ เราต้องพาเขาไปให้ถึงจุดที่มาร์คไว้ ต้องมีการพูดคุยกันระหว่างขี่ม้า หรือว่าต้องควบไปให้อยู่ในเฟรมกล้องที่ทีมงานต้องการ ในการบังคับม้าต่างๆเหล่านี้ผมว่าค่อนข้างยาก

“อีกส่วนที่ยากคือ ภาษา แทบจะทุกคำเราต้องพูดราชาศัพท์ ถึงแม้ว่าเราเป็นเจ้าหลวงรังสิมันต์ แต่พอเวลาเราพูดกับเจ้าฟ้าหญิงทรรศิกาเราก็ให้เกียรติเขา เราต้องพูดราชาศัพท์กับเขา ซึ่งค่อนข้างจะยากในการจำบท รวมถึงการที่เราจะต้องพูดคำราชาศัพท์ให้มีอารมณ์และความรู้สึกเหมือนกับพูดปกติด้วย

“และต้องบอกว่าเรื่องนี้เราใช้ระยะเวลาในการถ่ายค่อนข้างนาน เราไปทั้งหมด 3 ครั้ง  2 ประเทศ ออสเตรีย1ครั้ง ญี่ปุ่น 2 ครั้งครับ และเวลาที่ทำงานในต่างประเทศโดยเฉพาะเป็นช่วงฤดูกาลที่หนาวเหน็บ เราต้องมีการเตรียมตัวทำให้ร่างกายอบอุ่น วอมร่างกายให้มากขึ้นกว่าเดิม ต้องพร้อมครับผม”

เรื่องย่อละคร ดั่งดวงหฤทัย , เจ้าหลวงรังสิมันต์ , เจ้าฟ้าหญิงทรรศิกา , ติ๊ก เจษฎาภรณ์ , คิมเบอร์ลี่

 

ด้านนางเอกสาว “คิม-คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” ได้เผยถึงความรู้สึกในการมารับบทเจ้าหญิงในครั้งนี้ว่า

“ในบทแอบยากเพราะต้องมีไปถ่ายต่างประเทศ และเราเป็นคนที่ขี้หนาวกว่าชาวบ้านเยอะมากเลยค่ะ เบอร์10เลย เพราะฉะนั้นก็ต้องแบบมีเตรียมถุงอุ่น ถุงร้อน และเรามีงานขี่ม้าด้วยค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าไม่ว่าจะเรื่องไหน คิมไม่กล้าที่จะขี่เลย เพราะเคยเจอเหตุการณ์โดนม้าเตะตอนเด็กแล้วกระเด็นเลยค่ะ หลังจากนั้นคือกลัวม้ามาก พอมาเรื่องนี้พี่ไก่บอกว่า ต้องมีขี่ม้าด้วย เราก็เลยอยากลองเอาชนะใจตัวเอง ก็ลองดู

“ที่สำคัญได้เล่นกับพี่ติ๊กก็ดีใจมากๆค่ะ รู้สึกอยากเล่นละครกับพี่เขามานานแล้ว เพราะว่าดูผลงานของพี่ติ๊กมาตั้งแต่เด็ก พี่เขาก็ยังหล่อเหมือนสตาฟไว้ คือความหล่อไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ บารมีของเขามันมีความเจ้าชายอยู่แล้ว

“คิมก็อยากจะขอฝากละคร  ดั่งดวงหฤทัย ด้วยนะคะ คือทั้งพี่ไก่-วรายุฑ ทั้งทีมงาน ทั้งนักแสดงทุกคนตั้งใจและรักละครนี้มากเลยค่ะ อยากให้แฟนๆ ติดตามกันด้วยนะคะ”

เรื่องย่อละคร ดั่งดวงหฤทัย , เจ้าหลวงรังสิมันต์ , เจ้าฟ้าหญิงทรรศิกา , ติ๊ก เจษฎาภรณ์ , คิมเบอร์ลี่

อย่างที่รู้กันว่า ดั่งดวงหฤทัย สร้างจากบทประพันธ์อันเป็นตำนาน และประสบความสำเร็จทุกครั้งที่นำมารีเมค ครั้งนี้เรื่องราวความรักของ  “เจ้าหญิงทรรศิกากัญญาวดี”และ “เจ้าหลวงรังสิมันตรัตน์”  จะสร้างออกมาได้ตราตรึงขนาดไหน จะกลายเป็นละครที่เรารักดั่งดวงหฤทัยอีกเรื่องหรือไม่ ติดตาม ได้ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20-22.35 ช่อง 3 กด 33 หรือ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Ch3 Thailand

เรื่องย่อละคร ดั่งดวงหฤทัย อย่างละเอียดได้ที่หน้าถัดไป 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up