Netflix, ออสการ์, Oscar Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ NetflixTH

ตอกย้ำความเป็นผู้นำสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ เพียบ!

Alternative Textaccount_circle
event
Netflix, ออสการ์, Oscar Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ NetflixTH
Netflix, ออสการ์, Oscar Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ NetflixTH

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับงานประกาศรางวัลของวงการภาพยนตร์ระดับโลกอย่างงานออสการ์ ครั้งที่ 92 ซึ่งในปีนี้นอกจากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่หลายๆ คนเอาใจช่วยแล้ว ด้านผู้ให้บริการสตรีมมิ่งระดับโลกอย่าง Netflix เองก็มมีผลงานที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในเวทีออสการ์เช่นกัน Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ ทั้งทีจะมีเรื่องไหนน่าจับตามองบ้าง ตามสุดสัปดาห์มาจดรายชื่อภาพยนตร์ตัวเต็งจาก Netflix ไปพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ 

Netflix ตอกย้ำความเป็นผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลกด้วยการครองอันดับหนึ่งในฐานะผู้ให้บริการสตรีมมิ่งความบันเทิงที่มีผลงานเข้าชิงรางวัลออสการ์มากที่สุดประจำปี 2020 โดย Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ ทั้งสิ้น 24 รางวัล ถือว่าเป็นปีทองของ Netflix เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นปีที่จำนวนคอนเทนต์ที่ได้เข้าชิงรางวัลเยอะที่สุดในรอบ 7 ปี นับตั้งแต่ปี 2014 สำหรับ 8 คอนเทนต์ที่ได้เข้าชิงในปีนี้จะมีเรื่องอะไรและเตรียมจะไปคว้ารางวัลในสาขาไหนบ้างไปดูกันเลย

Netflix, ออสการ์, Oscar Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ NetflixTH IRISHMAN

สำหรับเรื่องแรกที่เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ตั้งแต่เข้าฉายและถือเป็นหนังของ Netflix ที่เข้าชิงรางวัลมากที่สุดกว่า 10 สาขา คงหนีไม่พ้น The Irishman หนังความยาวกว่า 3 ชั่วโมงของผู้กำกับ Martin Scorsese ที่เล่าเรื่ององค์กรอาชญากรรมในอเมริกาหลังช่วงสงครามและตีแผ่ปริศนาที่ยังไม่กระจ่างในประวัติศาสตร์ โดยหนังสุดคูลเรื่องนี้ได้เข้าชิงรางวัลใหญ่อย่าง Best Picture ในขณะที่นักแสดงอย่าง Al Pacino และ Joe Pesci ก็ได้เข้าชิงรางวัล  Actor in a supporting role

นอกจากนี้ The Irishman ยังได้เข้าชิงรางวัลในสาขาอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cinematography, Costume Design, Directing, Film Editing, Production Design, Visual Effects และ Writing (Adapted Screenplay)

Netflix, ออสการ์, Oscar Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ NetflixTH Marriage Story

ภาพยนตร์เรื่องต่อมาที่เป็นที่พูดถึงไม่แพ้เรื่องแรกคือ Marriage Story หนังที่บอกเล่าชีวิตแต่งงานที่กำลังค่อย ๆ แตกสลาย อีกด้านของชีวิตคู่ที่ถูกถ่ายทอดโดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง Adam Driver และ Scarlett Johansson     ที่ทำให้ทั้งคู่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา  Actor in a leading role และ Actress in a leading role รวมถึงนักแสดงสมทบในบทบาททนายสาวอย่าง Laura Dern ก็ได้เข้าชิงในสาขา Actress in a supporting role ด้วยเช่นกัน และตัวภาพยนตร์ยังได้เข้าชิงรางวัลใหญ่อย่าง Best Picture เช่นเดียวกับ The Irishman

ยิ่งไปกว่านั้นบทภาพยนตร์และดนตรีประกอบก็เป็นอีกองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้ขยี้หัวใจและทำให้ภาพสะท้อนอัน       ขมขื่นของความรักที่แหลกสลายนั้นถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ การันตีด้วยการเข้าชิงรางวัลในสาขา Music (Original Score) และ Writing (Original Screenplay) 

Netflix, ออสการ์, Oscar Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ NetflixTH The two popes

ตามมาติดๆ กับภายนตร์ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนหนังมากมายอย่าง The Two Popes หนังที่สะท้อน 2 แนวความคิดในศาสนจักรที่ต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอดและหาจุดยืนที่สอดคล้องกับบริบทในโลกปัจจุบัน โดย 2 นักแสดงอย่าง Jonathan Pryce และ Anthony Hopkins ในบทบาทของสมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 และสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส

ทั้งสองได้ถ่ายถอดห้วงเวลาประวัติศาสตร์การผลัดแผ่นดินวาติกันออกมาได้อย่างลึกซึ้ง เข้มข้นและน่าติดตาม ทำให้ทั้งคู่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขา Actor in a leading role และ Actor in a supporting role ในส่วนของบทอันเฉียบคมที่สะท้อนอีกหนึ่งบทของหน้าประวัติศาสตร์ออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ทำให้หนังเรื่องนี้ได้เข้าชิงในสาขา Writing (Adapted Screenplay) อีกด้วย  

Netflix, ออสการ์, Oscar Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ NetflixTH Netflix, ออสการ์, Oscar Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ NetflixTH Klaus

ส่วนอีก 4 คอนเทนต์บน Netflix ที่ได้เข้าชิง ได้แก่ Klaus อนิเมชันดูง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัยแต่แฝงไปด้วยความลึกซึ้งในการนำเสนอตำนานคริสมาสต์ในรูปแบบที่แปลกใหม่และโดดเด่นจนมีชื่อเข้าชิงในสาขา Animated Feature Film

Netflix, ออสการ์, Oscar Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ NetflixTH Netflix, ออสการ์, Oscar Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ NetflixTH Klaus

เช่นเดียวกับ I Lost My Body อนิเมชันจากประเทศฝรั่งเศสที่เล่าเรื่องราวของ ’มือขวา’ ที่กลับมามีชีวิตและหนีจากตู้แช่แข็งในห้องแล็บโรงพยาบาล ออกผจญภัยในเมืองปารีส เพื่อตามหาร่างที่หายไป ส่วนสารคดีของ Netflix ก็ร่วมเข้าชิงในสาขา Documentary (Short Subject)  กับสารคดี 2 เรื่องอย่าง ที่ Life Overtakes Me ที่ถ่ายทอดชีวิตของพ่อแม่ที่ต้องทนทุกข์ทรมานขณะดูแลลูกที่กำลังป่วยอย่างใกล้ชิด และ American Factory ที่บอกเล่าเรื่องราวของบริษัทจีนในอเมริกาซึ่งสะท้อนความขัดแย้งทางวัฒนธรรมที่อาจทำลายความฝันของอเมริกันชน

รวมสาขารางวัลที่ Netflix ส่งผลงานเข้าชิงออสการ์ ครั้งที่ 92

The Irishman

 • Best Picture
 • Al Pacino: Actor in a supporting role
 • Joe Pesci: Actor in a supporting role
 • Cinematography
 • Costume Design
 • Directing
 • Film Editing
 • Production Design
 • Visual Effects
 • Writing (Adapted Screenplay)

Marriage Story

 • Best Picture
 • Adam Driver: Actor in a leading role
 • Scarlett Johansson: Actress in a leading role
 • Laura Dern: Actress in a supporting role
 • Music (Original Score)
 • Writing (Original Screenplay)

The Two Popes

 • Jonathan Pryce: Actor in a leading role
 • Anthony Hopkins: Actor in a supporting role
 • Writing (Adapted Screenplay)

Klaus

 • Animated Feature Film

I Lost My Body 

 • Animated Feature Film

Life Overtakes Me

 • Documentary (Short Subject)

American Factory 

 • Documentary (Feature)

The Edge of Democracy 

 •  Documentary (Feature)

วันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้มาร่วมลุ้นไปด้วยกันว่าปีนี้คอนเทนต์เรื่องไหนของ Netflix จะคว้ารางวัลในสาขาใดมาครองได้บ้าง ซึ่งระหว่างนี้แฟนๆ สามารถไปหาชมภายนตร์และสารคดีที่เข้าชิงรางวัลออสการ์ได้ทาง Netflix ถือเป็นการอุ่นเครื่องก่อนไปลุ้นรางวัลกันจริงๆ ในสัปดาห์หน้านะคะ

 

Text: Seasons
Photo: Netflix

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่นี่

ชีวิตจริงรอดนะจ๊ะ Leonardo DiCaprio แห่ง Titanic ช่วยชีวิตชายจมน้ำกลางมหาสมุทรไว้ได้ทันเวลา!!

ภรรยาโคบี้ ไบรอันท์เปิดใจครั้งแรกถึง การเสียชีวิตของโคบี้ ไบรอันท์และลูกสาว

เทเลอร์ สวิฟต์ เตรียมเปิดหมดเปลือก กับเรื่องราวตลอด 1 ปีที่เธอหายไปผ่านสารคดีใหม่ของ Netflix

เผยสาเหตุ ภรรยาโคบี้ ไบรอันท์ ไม่ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปกับสามีและลูกของเธอ

ช็อกวงการบันเทิงญี่ปุ่น! เอริกะ คาราตะ ดาราสาวหน้าใสเป็นชู้พระเอกดัง มาซาฮิโร่ ฮิงาชิเดะ

ส่องความฮ็อตของ 3 หนุ่มผิวเข้มจาก ซีรี่ย์ Sex Education Season 2 ซีรี่ย์สุดฮิตจาก Netflix

ภาพนี้ที่รอคอย! โมเมนต์น่ารักเมื่อ Brad Pitt และ Jennifer Aniston มาเจอกันในงาน SAG Awards

ปิดฉากตำนานรักดิสนีย์ Vanessa Hudgens และ Austin Butler ยุติความสัมพันธ์หลังคบหาดูใจกันกว่า 9 ปี

Chrissy Teigen และ Kris Jenner อุปการะสุนัขคอกเดียวกัน ชาวเน็ตพากันตั้งคำถามถึงการให้สิทธิพิเศษกับเหล่าเซเล็บ

Awkwafina ขึ้นแท่นสาวเอเชียคนแรกที่ได้รางวัลลูกโลกทองคำ ในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมสาขาคอมเมดี้

รักหวานชื่นของ Leonardo DiCaprio และแฟนสาว ที่อายุห่างกันถึง 23 ปี #อายุไม่ใช่ปัญหา

ควันหลงช่วงปีใหม่กับภาพความน่ารักของ เหล่าสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ที่มาอัพเดตให้ได้ชมกัน

นักร้องสาวสายแด๊ดดี้ Lana Del Rey เปิดตัวแฟนตำรวจอายุห่างกันเป็น 10 ปี!!!

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up