แต่งหน้ากลบสิว เนียนเป๊ะง่ายๆ แค่ใช้เทคนิค

Alternative Textaccount_circle
event

ใครๆ ก็อยากจะมีผิวหน้าที่เนียนสวย ดูหน้าใส แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นผิวหน้า ยังไง้ยังไงก็ต้องมีสิวโผล่มาให้รำคาญใจทุกที ในวันที่ต้องใช้หน้าตาในการพบปะผู้คน อาจจะต้องใช้เทคนิคในการ แต่งหน้ากลบสิว สักหน่อย ทำยังไง สุดฯ มีวิธีมาบอกค่ะ

 

วิธี แต่งหน้ากลบสิว

  • พยายามอย่าใช้ยาแต้มสิวก่อนแต่งหน้า เพราะยาแต้มสิวส่วนใหญ่จะทำให้ผิวบริเวณนั้นแห้ง ทารองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ไม่ติด และจะยิ่งเน้นให้เห็นสิวง่ายยิ่งขึ้น แต่หลังจากแต่งหน้ามาทั้งวัน อย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด และทายาแต้มสิวทันที เพื่อลดการอักเสบ
  • เลือกคอนซีลเลอร์สีเข้มกว่าผิว 1 เฉด จะกลบรอยสิวได้มิดกว่า อีกทั้งถ้าใช้คอนซีลเลอร์สีอ่อน บอกเลยว่านอกจากจะกลบสิวไม่มิดแล้วยังเน้นให้ผิวบริเวณนั้นเห็นชัดอีกด้วย แต่หลังจากลงคอนซีลเลอร์สีเข้ม ให้ใช้รองพื้นสีพอดีกับผิวทาบางๆ ทับ รับรองว่ากริบ

แต่งหน้ากลบสิว

  • ใช้เบสสีเขียวแต้มที่รอยแดงก่อน เพราะสีเขียวจะไปหักล้างสีแดง ทำให้รอยแดงๆ จากสิวดูจางลง จากนั้นก็แต้มด้วยคอนซีลเลอร์สีเดียวกับผิวได้เลย แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้กลมกลืนกับผิว จากนั้นจะลงรองพื้นหรือทาแป้งผสมรองพื้นก็จัดโลด
  • ค่อยๆ เพิ่มรองพื้นเพื่อการปกปิด โดยใช้รองพื้นสีเดียวกับผิวลงให้ทั่วใบหน้าก่อน จากนั้นตรงไหนที่มีสิวหรือรอยสิว ให้ค่อยๆ แต้มรองพื้นเพิ่มไปเฉพาะจุดนั้น ค่อยๆ แต้มทีละนิดจนพอใจ แต่อย่าลืมเกลี่ยให้เนียนกลืนกับผิวด้วยล่ะ จากนั้นก็เซตผิวด้วยแป้งฝุ่นให้เป๊ะ
  • ใช้แป้งผสมรองพื้นช่วย ก่อนอื่นเราต้องลงรองพื้นให้ทั่วหน้าก่อน จากนั้นตรงไหนที่ยังมีสิวหรือรอยสิว ให้ใช้พัฟฟ์แตะแป้งผสมรองพื้นกดย้ำที่รอยจนเนียน (แป้งต้องเป็นสีเดียวกับรองพื้นนะ อย่าเข้มหรืออ่อนไป ไม่งั้นโป๊ะแน่นอน) จากนั้นค่อยปัดผิวทั่วหน้าด้วยแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น หรือแป้งฝุ่น

แต่งหน้ากลบสิว

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การแต่งหน้าทั้งๆ ที่ยังเป็นสิวอยู่ เป็นการรบกวนผิวหน้านะ ถ้าไม่จำเป็น อย่าแต่งหน้าขณะเป็นสิวเลย หรือถ้าจำเป็นต้องแต่งจริงๆ ก็ต้องล้างให้สะอาดกริบ และรักษาสิวอย่างเร่งด่วน เช่น ทายาแต้มสิว หรือแปะแผ่นซับสิว หลังล้างหน้า พยายามอย่าไปบีบ แกะสิว ไม่งั้นจะเกิดรอย ยิ่งต้องแต่งหน้ากลบเข้าไปใหญ่เลย

 

ภาพจาก  www.shopunt.com , www.sundaymore.com , beautydesk.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ คลิก

วิธีแต่งหน้า อำพรางใต้ตาคล้ำ เป๊ะ! เหมือนนอนเต็มอิ่มมาทั้งคืน

5 เทคนิค เขียนคิ้วธรรมชาติ ซอฟท์ ฟุ้ง ไม่ปลิง ไม่แรง ไม่กำแพงเมืองจีน

ทริคเด็ด! แต่งหน้างัด หางตาตก ให้ตาสวยเฉี่ยว เปรี้ยวเกินใคร

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up