บุกอาณาจักร Amore Pacific ที่สุดของวงการบิวตี้ เกาหลี

Alternative Textaccount_circle
event

บุกอาณาจักร Amore Pacific ที่สุดของวงการบิวตี้ เกาหลี

   ถ้าเอ่ยถึงแวดวงบิวตี้ของ เกาหลี ใครๆก็ต้องรู้จักแบรนด์ Laneige, Sulwhasoo, Etude House และ Innisfree แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า แบรนด์เหล่านี้ล้วนอยู่ในเครือ Amore Pacific ซึ่งทริปนี้ เราจะมาบุกอาณาจักร K – Beauty อันยิ่งใหญ่ถึงแดนเกาหลี อันเป็นต้นกำเนิดกันเลย

บุก Amore Pacific

กว่าจะเป็นบริษัทอันดับหนึ่งของ K – Beauty ไม่ใช่เรื่องง่าย เขาทำได้ยังไงนะ เราจึงไปหาคำตอบกันที่ Story Garden เป็นจุดแรก พิพิธภัณฑ์นี้ รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับ บริษัท Amore Pacific ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันค่ะ

            ย้อนกลับไปเมื่อ 85 ปีที่แล้ว สมัยนั้นประธานบริษัทรุ่นแรกยังเด็กนัก ท่านจะคอยขี่จักรยาน ออกไปหาวัตุดิบ มาให้แม่ทำเครื่องสำอาง นั่นก็คือ ‘ดอกคาเมลเลีย’ ที่นำมาผ่านกระบวนการสกัด  เพื่อให้ได้น้ำมันจาก เมล็ดดอกคาเมลเลีย มาใช้เป็นส่วนผสมหลัก พอสินค้าเริ่มขายดี ก็เริ่มขยายกิจการด้วยการ มีพนักงานไปขายสินค้าตามบ้าน ก่อนจะพัฒนามาเป็น Amore Pacific บริษัทยักษ์ใหญ่อย่างทุกวันนี้

            อีกความสำเร็จหนึ่งที่ทำให้  Amore Pacific ก้าวสู่บลลังก์อันยิ่งใหญ่ นั่นก็คือ การคิดค้นนวัตกรรมความงาม ที่ได้รับการยอมรับการทั่วโลกมากมาย และหนึ่งในนั้นคือ “คุชชั่น” เจ้าแรกของโลก ดังขนาดแบรนด์ฝั่งตะวันตก ยังต้องยอมตามเทรนด์!

คราวนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ ส่วนหนึ่งของทีมวิจัยคุชชั่น จนได้ข้อมูลเบื้องลึกว่า เจ้าเนื้อรองพื้น หรือบีบีครีม ที่บรรจุในฟองน้ำพิเศษนี้ ไม่ใช่คิดค้นมาเพื่อความสะดวก ในการแต่งหน้าเท่านั้น แต่ยังแก้ปัญหาเวลาพกรองพื้นติดตัว แล้วเนื้อรองพื้นไหลเยิ้มออกจากขวด รวมถึงการใช้รองพื้นไม่หมดจนหยดสุดท้าย

            ส่วนตัวฟองน้ำคุชชั่นนี้ จะกักเก็บเนื้อรองพื้นไว้เป็นอย่างดี เทเอียง หรือคว่ำแค่ไหนก็ไม่ไหลเยิ้ม แถมยังใช้ได้หมดจนหยดสุดท้าย ตัวพัฟฟ์ก็คิดค้นมาเป็นอย่างดีด้วย เทคโนโลยีแอนตี้แบคทีเรีย ทำให้สามารถใช้พัฟฟ์ได้นาน ชนิดที่ไม่ต้องซักจนคุชชั่นหมดตลับ ก็ยังสะอาดอยู่ (เหมาะกับสาวขี้เกียจอย่างเรามาก) และที่สำคัญ ยังช่วยให้ผู้หญิงสามารถเติมกันแดดระหว่างวันได้ตลอดเวลา ดีงามมากมายขนาดนี้ มิน่าละ คุชชั่นถึงได้ฮอตฮิตไม่เลิก

ว่าแล้วต่อมช้อปก็กระตุก เราเลยไปต่อกันที่ ‘มย็องดง’ แหล่งรวมร้านฮ็อตในเครือ Amore Pacific ไม่ว่าจะเป็น Laneige, Etude House, Sulwhasoo, Innisfree และ Mamonde และยังมีอีกหลายแบรนด์ที่น่าสนใจ ที่ยังไม่มีในไทย เช่น IOPE, Hera, Primera, Espoir และร้าน Aritaum ช็อปรวมฮิตสินค้าในเครือไว้เพียบ

                เนื่องจากเป็นแฟน Water Sleeping Mask มานมนาน ร้านจึงแรกเราเดินมาที่ Laneige Flagship Store พบว่าที่มย็องดงนี้ เขามีบริการสุดพิเศษคือการทำ My Two Tone Lip Bar ให้เราเลือกจับคู่สีลิปสติกได้เองตามใจชอบ โดยพนักงานจะถ่ายรูปเราด้วย แท็ปเลต เพื่อเข้าโปรแกรมสแกนสีผิว จากนั้นจะได้ผลลัพธ์ว่า เราเหมาะกับลิปสติกโทนไหน พอได้คู่สีของทูโทนลิปแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการแสดงความเป็นเจ้าของ ด้วยการสลักชื่อลงบนแท่งลิปสติก เก๋จริงไรจริง ใครอยากมาแนะนำว่า จองคิวกันก่อนล่วงหน้านะจ๊ะ

          ร้านต่อไป แว่วมาว่า Sulwhasoo Flagship Store สวยมากกกกก เราเลยพุ่งตัวมาที่ย่าน ‘กังนัม’ พอมาถึงก็ดีงาม สมคำร่ำลือ ดีไซน์ภายนอกตึกสวยดูโมเดิร์นมากๆ ส่วนภายในจะเน้นเป็นโทนทอง ครีม และน้ำตาล พอเดินสำรวจชั้นแรกจะมี ส่วนผสมสมุนไพรต้นกำเนิดสกินแคร์ Sulwhasoo ส่วนชั้น 2 เป็นที่ให้ทดลอง และเลือกซื้อสินค้ากันอย่างครบครัน มาถึงที่นี่ถ้าใครมีเวลา อยากให้แล้วต้องขึ้นมาชั้น 4 มานวดหน้านวดตัว ทำทรีตเมนต์กันนะคะ ของเขาขึ้นชื่อ รับรองฟินเวอร์สบายไปทั้งวัน

          ยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ เพราะ #เรื่องบิวตี้ต้องที่สุดฯ พอได้ยินว่า Amore Pacific มีไร่ชาใหญ่ติด 1 ใน 3 ของโลก! ถ้างั้นขึ้นเครื่องบินในประเทศไป ‘เกาะเชจู’ กันสิคะ รออะไร!! พอมาถึงเราก็ได้ความรู้อีกอย่างว่า Amore Pacific เขาเป็นเจ้าแรกของโลก ที่นำชาเขียวมาใช้ในแวดวงบิวตี้ ด้วยการวิจัยชาเขียวอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นกิ่ง ก้าน ใบ เมล็ด และดอก เชี่ยวชาญจนถึงขั้นได้รับสิทธิบัตร จากการวิจัยชาเขียว มากถึง 150 สิทธิบัตรมาแล้วจ้า…

          แบรนด์ที่มีส่วนผสมของชาเขียว ที่เรารู้จักกันดีต้องยกให้ Innisfree มีไลน์สกินแคร์ที่ทำจากเมล็ดชาเขียวโดยเฉพาะ ใช้แล้วหน้าชุ่มชื้น หน้าเด้งดึ๋งดี๊ดี นอกจากความงามแล้ว ยังมีร้าน O’Sulloc ร้านชาเขียว ที่ดีงามที่สุดเท่าที่เคยกินมาเลย ใครอยากซื้อกลับบ้าน ก็มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับชาเขียวให้เลือกมากมาย

จบปริปนี้เราได้ชาเขียวดีๆ กับบิวตี้ไอเท็มเก๋ๆ กลับมาเป็นของฝาก (และใช้เอง) เพียบ ดีงามแบบนี้เลยขอบอกต่อว่า นึกถึงบิวตี้เมื่อไรแวะไปร้านใครเครือ Amore Pacific กันด้วยน๊า
เรื่อง yainoon สุดสัปดาห์

ติดตามเรื่องราวบิวตี้เพิ่มเติม

เมคอัพ สุดคิ้วท์ น่ารักมุ้งมิ้งรับปีจอ คนรักน้องหมาต้องมี!

แชร์ประสบการณ์แก้ปัญหา ส้นเท้าแตก เท้าแห้งกร้าน ให้กลับมาเนียนนุ่ม

8 แฮนด์ครีม แสนดี เปลี่ยนมือแห้งให้เป็นมือนุ่มฟินเวอร์!

 

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up