หน้าเล็กเสกได้!! 10 คอนทัวร์ สร้างโครงหน้าเป๊ะ แบบไม่เป็นปื้น

Alternative Textaccount_circle
event

อยากจะหน้าเล็กแบบไม่ต้องศัลยกรรม บอกเลยว่าการแต่งหน้าช่วยได้ค่ะ แค่เรามี คอนทัวร์ ดีๆ ที่เข้ากับสีผิวของเราสักตลับ แล้วปัดกรอบหน้าอย่างเบามือ เท่านี้หน้าก็มีมิติอย่างใจ ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนเด็ด น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

 

10 คอนทัวร์ เสกหน้าสวยเป๊ะ

 

GUERLAIN Terracotta Sun Trio The Bronzing and Contouring Palette (2,660 บาท) ผสมกัน 3 สี ให้เลือกแมตช์ให้เหมาะกับสีผิวได้ง่าย เนื้อดี ปัดง่าย ให้ผิวดูสวยมีมิติ และกลมกลืนกับสีผิว

ILLAMASQUA Scuplting Powder Duo (1,900 บาท) พาเลตต์ที่รวบรวมไฮไลท์ และเฉดดิ้งไว้ในตลับเดียวกัน สามารถปัดออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อเนียน ละเอียด เกลี่ยง่าย จะสร้างกรอบหน้าหรือไล้ดั้งก็เริด

TOO FACED Cocoa Contour Kit (1,850 บาท) คอนทัวร์คิทที่มีสีเฉดดิ้งเนื้อแมท 2 เฉดสี และสี highlighting 2 เฉดสี มีทั้งเนื้อแมทและเนื้อชิมเมอร์ละเอียดเพื่อเพิ่มความโกลว์ให้ใบหน้า เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน มาพร้อมแปรงปลายตัด ที่ช่วยให้การปัดคอนทัวร์ง่ายยิ่งขึ้น

NARS Contour Blush (1,650 บาท) เนื้อแป้งนุ่มเนียน ปัดง่าย ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ มี 2 สีให้ผสมกัน เพื่อความนวลเนียนอย่างลงตัว รุ่นนี้เขามีหลายเฉดสี เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกสีผิว ไปเทสท์ที่เคาน์เตอร์กันได้เลย

BENEFIT Hoola Lite Soft-Matte Powder Bronzer (1,250 บาท) เป็นคอนทัวร์สีอ่อนๆ ที่เหมาะกับสาวผิวขาวมากๆ เพราะสาวผิวขาวหลายคนหาคอนทัวร์ที่เข้ากับสีผิวยาก ทาแล้วดูโป๊ะ แต่ตัวนี้เป็นสีน้ำตาลอ่อนอมเหลือง ปัดง่าย สร้างโครงหน้าได้เป๊ะชัวร์

คอนทัวร์

Sleek Face Contour Kit (550 บาท) ไม่ได้เริดแค่เฉพาะบลัชออน เพราะตัวคอนทัวรืของเขาก็แจ่มเหมือนกัน เนื้อเนียนละเอียด สีชัดเป๊ะ ปัดง่ายมากๆ ในตลับมีทั้งตัวคอนทัวร์และตัวไฮไลท์ ตลับเดียวสร้างมิติให้หน้าพุ่งเป็นธรรมชาติ

L’OREAL PARIS Infallible Pro-Contour (479 บาท) เนื้อฝุ่น เบาสบาย ปัดง่าย มาพร้อมแปรงแบบพิเศษที่รับกรอบหน้าได้เป็นอย่างดี แถมในตลับยังมีทั้งคอนทัวร์และไฮไลท์ รับรองใช้แล้วหน้าพุ่งแน่นอน

คอนทัวร์

NYX Professional Makeup 3 Steps to Sculpt Face Sculpting Palette (445 บาท) คอนทัวร์และไฮไลท์เนื้อแป้งเนียนละเอียด จะเบลนหรือผสมก็ง่าย ในหนึ่งตลับมี 3 เฉดสีจากอ่อนไปเข้ม ก็เลยทำได้ทั้งคอนทัวร์และไฮไลท์ ตลับเดียวหน้าเป๊ะชัวร์

Canmake Shading Powder (350 บาท) แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นที่สาวไทยติดใจ เพราะเขาออกแบบสีสันมาให้เหมาะกับสาวเอเชีย เนื้อเนียน ให้สีค่อนข้างชัด เกลี่ยง่าย ปัดแล้วไม่หลอกตา ไม่เป็นคราบ มาพร้อมแปรงขนนุ่มแน่น มือใหม่ก็ปัดได้ง่าย

Essence Shading Bronzer (150 บาท) รวมไฮไลท์และบรอนเซอร์ สำหรับการเฉดดิ้งใบหน้าให้สวยมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ บรอนเซอร์เป็นเนื้อแมตต์สำหรับการเฉดดิ้งและไฮไลท์เนื้อผสานชิมเมอร์เพิ่มความโดดเด่นเป็นประกาย มี2 เฉดสีเพื่อสาวผิวขาวและสาวผิวแทน

ภาพเปิดจาก Instagram : @ponysmakeup
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เสกให้หน้าพุ่งแบบไม่โป๊ะ ด้วย 10 ไฮไลท์ ตัวเด็ด

15 ที่สุดของเครื่องสำอาง ดี เด็ด โดน ที่สายฝ. ไม่ควรพลาด!!

6 ไอเท็มฮ็อต ของ Vie Cosmetics

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up