ไอเดียผมสีม่วงตาม Pantone 2018 เป๊ะก่อนใคร ไม่หลุดเทรนด์

Alternative Textaccount_circle
event

ประกาศ Pantone 2018 มาเป็นที่เรียบร้อย สำหรับสีที่มาแรงสุดๆ ของปีหน้าคือสี Ultra Violet หรือสีม่วงแบบสดชัด สาวเปรี้ยวสายแฟชั่นก็ต้องไม่หลุดเทรนด์ ด้วยการทำสีผมให้แซ่บ สุดฯ ก็เลยมีไอเดียทำผมสีม่วงมาฝาก มาดูกันว่าจะสไตล์เราเหมาะจะทำสีผมสีม่วงแบบไหนดี

 

ผมสีม่วงแบบ Pantone 2018

 

สำหรับสาวซ่าที่กล้าทำสีผมสุดจี๊ด ลองทำผมสีม่วงสดใสแบบนี้ไปเลย โดยหากเป็นสาวๆ ที่มีพื้นผมสีอ่อนอยู่แล้ว สามารถลงสีม่วงที่ผมได้เลย แต่ถ้ามีผมสีเข้ม อาจจะต้องย้อมด้วยสีบลอนด์ทองก่อน 1 รอบ เพื่อทำให้สีผมสว่างขึ้น แล้วค่อยลงสีม่วงสดๆ แบบนี้ รับรองว่าทำแล้วต้องมีคนเหลียวแน่นอน

Pantone 2018

หากอยากได้สีที่ดูเข้มมากขึ้นมานิดหน่อย เป็นสีม่วงอมเทา-น้ำเงิน โดยการใช้แม่สีม่วง แล้วผสมสีน้ำเงินลงไปประมาณ 1 ข้อนิ้ว ถ้าลงบนผมสีอ่อน รับรองว่าติดแน่นอน และสวยด้วย กลายเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าสุดเท่ไปเลยทีเดียว

Pantone 2018

อยากทำผมสีม่วง แต่อยากดูสุขุมด้วย ลองเลือกทำสีม่วงมะฮอกกานี โดยการทำเป็นไฮไลท์ในช่วงปลายผมก็ได้ หรือจะทำทั้งศีรษะไปเลยก็ได้ รับรองว่าได้ผมสีม่วงแบบสุขุมนุ่มลึก สวยเป๊ะ แถมเจ้านายไม่ว่าชัวร์

เพิ่มความเปรี้ยวและมิติให้สีผม ด้วยการเลือกทำสีม่วงเฉพาะปลายผมแบบออมเบร จะผสมม่วงหลายๆ โทนเข้าด้วยกันก็ได้ หรือแซมสีน้ำเงินเพิ่มเข้าไปก็เก๋ดี แถมไม่ต้องไปเติมโคนบ่อยๆ ด้วยนะ

สำหรับคนที่อยากลองทำผมสีม่วง แต่ก็ยังเลิฟสีโทนเทาอยู่ ลองกัดสีผมให้ได้สีอ่อน ลงสีเทา แล้วลงสีม่วงลงไปเล็กน้อย สัก 2 ข้อนิ้ว จะทำให้ได้ผมสีม่วงอ่อนอมเทา เท่มากๆ ยังได้สีเทาๆ อยู่ และเพิ่มสีม่วงสุดชิคมาด้วยอีกต่างหาก

ภาพจาก Pinterest : Nongnapath Saelow , Mariah Helm , Aphichart NN , Ploy 96 , Klushka , Saravadee Ruengurai , Rhianwen , Catherine Silva #myredshoestories , Muthita Wongsamat , rachel morrison
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

โคนน้ำตาลปลายเทา สีผมแนวใหม่ สไตล์สาวเปรี้ยว

6 สีผมกลบหงอก สวยอ่อนวัย ใครก็เดาอายุไม่ถูก

สีผมแซ่บ อินเทรนด์ ทำก่อนใคร เก๋ก่อนใคร

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up