เคล็ดลับดูแล ขนตา ให้สวยเด้ง ช่วยชีวิตขนตาร่วง ขนตาบาง ขนตาสั้น อย่างได้ผล

Alternative Textaccount_circle
event

ขนตา สวยเด้ง ด้วยสารพัดเคล็ดลับเหล่านี้

ขนตาจ๋า หนูหายไปไหนคะลูก ทำไมเกิดมาไม่มี ขนตา ยาวงอนเด้งแบบคนอื่นเขาบ้าง ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งน้อยใจในโชคชะตา ลองมาดูเทคนิคดูแลขนตาก่อน รับรองขนตายาวขึ้นชัวร์

ขนตาวาสลีนเคลือบขนตา

แหม… วาสลีนที่ปกติใช้บำรุงริมฝีปาก นี่สารพัดประโยชน์จริงๆ ก่อนนอนทา ขนตา บางๆ จะช่วยให้เส้นขนตาชุ่มชื้นขึ้น  ทำให้ขนตาแข็งแรงขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ พอตื่นมาแค่ล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ จากนั้นตอนเช้า ใครไม่อยากปัดมาสคารา จะดัดขนตาก่อนทาวาสลีนบางๆ ก็ดูเก๋ไก๋สุขภาพดีไปอีกแบบ

บำรุงด้วยธรรมชาติ

ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะกอก น้ำมันละหุ่ง น้ำมันมะพร้าว หรือว่านหางจระเข้ พืชพรรณธรรมชาติเหล่านี้บำรุงขนตาดีงามนัก แค่ทางบางๆก่อนนอนทุกวัน ขนตาจะดูหนาและเงางามขึ้นจนแฮปปิ้มาก

ขนตาสูตรไข่ขาว + น้ำมันมะกอก

ผสมไข่ขาวดิบกับน้ำมันมะกอกในปริมาณเท่ากัน ใช้แปรง หรือคอตตอนบัต หรือจะใช้นิ้วก็ไม่ว่ากัน แตะส่วนผสมแล้วทาขนตาทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วค่อยล้างออกตอนเช้า ทำเช่นนี้วันเว้นวัน หรือจะทำทุกวันก็ได้ จะช่วยให้ขนตาแข็งแรง ไม่ร่วงหลุดง่ายอีกต่อไป

 

ขนตา

บำรุงรอบดวงตา ก็บำรุงขนตาได้

ปกติผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตา จะมีส่วนช่วยดูแลขนตาอยู่แล้ว แต่อาจไม่ได้ผลมากนัก ล่าสุด Biotherm เก๋เวอร์ คิดค้นอายเซรั่ม Blue Therapy Eye – Opening Serum (2,100.-) ที่ไม่ใช่เพียงไล่ตีนกา หรือลดความคล้ำได้เท่านั้น แต่ยังมีหัวแอพพลิเคเตอร์ทรงไข่มุกช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ส่วนด้านข้างยังมีแปรงหน้าตาคล้ายแปรงมาสคารา ปัดบำรุงขนตาได้ครบตั้งแต่โคนจรดปลาย  เด็ดตรงผลลัพธ์เรื่องขนตายาวขึ้น และหนาชัดขึ้น หูยยยย ยอมจ่ายค่ะงานนี้

ขนตานวดเปลือกตา

ก่อนเข้านอน ทาอายครีมแล้วหลับตาลง แล้วใช้ปลายนิ้วนางนวดคลึงรอบดวงตาและขนตา จะเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้ขนตาแข็งแรงและเพิ่มอัตราการเจริญเติบโตของเส้นขนตาได้

ขนตา
Nivea Hydration Make Up Clear Eye Make Up Remover (199.-) Bifesta Eye Makeup Remover (250.-) Maybelline Eye & Lip Makeup Remover (40ml 99.-/70ml 169.-/ 150ml 299.-)

ทำความสะอาดขนตาให้หมดจด

อย่าขี้เกียจล้างเมคอัพเลยสาวๆ เพราะหากคราบมาสคารายังหลงเหลืออยู่ จะทำให้ขนตาขาดอากาศหายใจ ในที่สุดก็โบกมือลาร่วงไปรัวๆ ถ้าแย่ไปกว่านั้นร่วงแล้วอาจไม่ขึ้นมาอีก ทางที่ดีใช้ eye remover โดยเฉพาะ จะช่วยทำความสะอาดเมคอัพรอบดวงตาได้ง่าย และอ่อนโยนกับขนตาสุดๆ

เรื่อง yainoon สุดสัปดาห์

ติดตามเรื่องราวบิวตี้เพิ่มเติม

โทนเนอร์ พิชิตหน้าใส น่าตำที่สุดในปี 2017

8 สครับผิว ดีต่อใจ ผิวเนียนกริบ นุ่มลื่น หน้าขาวใส

งานปากต้องมา งานปังต้องมี! กับ ลิปสติกสีสวย

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up