10 มื้อดึก สุดเด็ด แก้หิวได้ แถมไม่อ้วน

Alternative Textaccount_circle
event

เวลาไดเอทแต่หิวตอนดึกๆ นี่มันทรมานเนอะ ถ้าทนหิวไปนานๆ อาจตบะแตก ต้มบะหมี่กินตอนดึกก็ได้ ซึ่งนั่นจะทำให้การลดน้ำหนักเรามีแต่พังกับพัง เผลอๆ น้ำหนักขึ้นโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นต้องหา มื้อดึก ที่ไม่ทำให้อ้วน แคลอรี่น้อย แต่อิ่มท้องทั้งคืน มีอะไรบ้างนะ

 

10 มื้อดึก สุดเด็ด

 

  • นมไขมันต่ำ กล่องหนึ่งให้พลังงานประมาณ 80-130 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง ยิ่งเอาไปอุ่นสักหน่อย แล้วดื่มก่อนนอนสัก 30 นาที รับรองว่าอิ่มท้อง แถมช่วยทำให้นอนหลับสบายด้วยนะ
  • กรีกโยเกิร์ต เพราะไม่ผสมแป้ง ไม่ผสมน้ำตาล แต่รสชาติจะเปรี้ยวพอควรเลยละ ถ้าทนความเปรี้ยวไม่ไหว ลองผสมน้ำผึ้งลงไปสักหนึ่งช้อนโต๊ะ ช่วยให้รสชาติดีขึ้นได้ หรือจะลองใส่ผลไม้อย่างบลูเบอร์รี่หรือสตรอว์เบอร์รี่เพื่อเพิ่มรสชาติด้วยก็ได้

มื้อดึก

  • น้ำเต้าหู้ แบบไม่ใส่น้ำตาล ให้พลังงานเพียงแก้วละ 75 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง ถ้าจืดเกินไปให้ใส่น้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย และถ้ากลัวไม่อิ่ม ลองเติมเมล็ดแมงลักลงไป จะช่วยให้อิ่มนานขึ้น
  • ชาสมุนไพร ฺเช่น ชาเปปเปอร์มิ้นต์ ชาคาโมมายล์ หรือน้ำขิง มีกาเฟอีนน้อย ช่วยให้สบายท้อง ขับลม ไล่อาการท้องอืดท้องเฟ้อ แถมยังช่วยให้นอนหลับสบายด้วย

มื้อดึก

  • เมล็ดอัลมอนด์ 20-23 เมล็ด อุดมไปด้วยวิตามินอี โปรตีน และโอเมก้า-3 ที่ช่วยบำรุงผิว แต่อย่ากินเยอะเกินไป และไม่ควรกินแบบที่ผสมเกลือเยอะ เพราะจะทำให้บวมน้ำ และอาจจะท้องอืดได้
  • ถั่วแระญี่ปุ่น กินเพลิน แถมอร่อยด้วย อนุญาตให้โรยเกลือได้เล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ ถั่วแระญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะมีแคลอรี่เพียง 25 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง กินสัก 1 กำมือ กำลังดี ^^

  • ซุปใส เน้นผัก เช่น แครอท เห็ด กะหล่ำปลี ฯลฯ 1 ถ้วยให้พลังงานเพียง 30 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง รับรองว่าอิ่มสบายท้อง แถมไม่อ้วนด้วย
  • แอ๊ปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่ไฟเบอร์สูง พลังงานต่ำ ยิ่งเป็นแอ๊ปเปิ้ลเขียวยิ่งให้พลังงานน้อยกว่าแอ๊ปเปิ้ลแดงอีก รับรองว่ากินลูกเดียว อยู่ท้องแน่นอน

  • แครอท ถ้าทนกลิ่นแครอทหัวใหญ่ไม่ไหว จะกินเบบี้แครอทแทนก็ได้นะ เอาไปลวกหรือต้มสักหน่อย จะช่วยให้กินง่ายขึ้น ถ้ากินเปล่าๆ กลัวจะจืดไป จะนำมาจิ้มน้ำยำหรือน้ำสลัดใสก็ได้ แต่อย่ากินกับน้ำสลัดครีมนะ ไม่งั้นอ้วนแน่
  • สตรอว์เบอร์รี่หรือราสป์เบอร์รี่ 1 ถ้วย ผลไม้เหล่านี้แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซีสูง ช่วยทำให้ผิวสวย แถมยังอร่อยด้วย แค่ถ้วยเดียวก็สบายท้องแล้วค่ะ

ภาพจาก www.daringgourmet.com , www.livefitlean.com , www.momjunction.com , www.happylivearte.com , morechocolate.net , www.bogglingfacts.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เปลี่ยนนิสัย…ก็ไม่กลับมาอ้วน! 5 พฤติกรรมที่สาวๆ ควรเปลี่ยน เปลี่ยนปุ๊บ สวยปั๊บ!

10 อาหารเหล่านี้ อย่าคิดว่า กินแล้วจะไม่อ้วน !

ไม่อยากอ้วน ต้องใส่ใจมื้อเช้าและมื้อเย็น!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up