เทคนิคปัดมาสคาร่า ให้เป๊ะ เด้งไม่ง้อขนตาปลอม!

Alternative Textaccount_circle
event

อยากจะมีขนตางอนสวยกับเขาบ้าง บางทีก็ไม่ต้องพึ่งขนตาปลอมเสมอไปหรอกนะ ถ้ารู้เทคนิคในการปัด สำหรับสาวๆ ที่ขนตาไม่งอน แต่อยากสวยเด้งแบบไม่ต้องง้อขนตาปลอมบ้าง สุดฯ มี เทคนิคปัดมาสคาร่า ให้เป๊ะ มาฝากกัน

 

เทคนิคปัดมาสคาร่า งอนเด้ง สวยเป๊ะ

 

  • ที่ดัดขนตาสำคัญนะ ที่ดัดขนตามีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ แต่ถ้าจะให้ดี อย่าไปเชื่อรีวิวมากนัก เพราะรูปตาแต่ละคนไม่เท่ากัน บางทีแบรนด์แถบตะวันตกอาจจะไม่เข้ากับรูปตาของเรา เพราะที่ดัดขนตาโค้งเกินไป ทำให้หนีบขนตาได้ไม่ครบทุกเส้น สาวเอเชียอย่างเราๆ เหมาะกับที่ดัดขนตาที่ค่อนข้างแบนเล็กน้อย จะทำให้รับกับรูปตาและดัดขนตาได้งอนงามมากกว่า
  • อุ่นที่ดัดขนตาสักหน่อย โดยใช้ดรายร์เป่าผม เป่าลมร้อนใส่ที่ดัดขนตาให้พออุ่น แล้วจึงนำมาดัดขนตา จะช่วยให้ขนตางอนงามยาวนานมากขึ้น เทคนิคนี้เหมือนการใช้แกนร้อนม้วนผมนั่นเอง ความร้อนจะช่วยจัดการให้เส้นขนตาเป็นทรงตามต้องการ

เทคนิคปัดมาสคาร่า

  • โคน-กลาง-ปลาย เทคนิคสำคัญ เวลาดัดขนตาให้กดเน้นย้ำขนตา 3 จังหวะคือ โคน กลาง ปลาย เพื่อให้ขนตาโค้งงอน ไม่ดูหัก เวลาปัดมาสคาร่าก็จะดูงอนงามแบบธรรมชาติ
  • ปัดมาสคาร่าแบบซิกแซก โดยปัดที่โคนขนตาแบบเน้นๆ แล้วค่อยตวัดปลายแปรงไปยังปลายขนตา วิธีนี้จะช่วยให้โคนขนตาดูหนา ตาดูกลมโตขึ้น ส่วนปลายขนตาก็จะดูพลิ้ว เป็นธรรมชาติ ส่วนหางตานั้น ลองตั้งแปรงแล้วปัดขึ้นไปเบาๆ ดู จะทำให้เนื้อมาสคาร่าเกาะขนตาช่วงหางตา (ที่มักจะปัดยาก) ได้ดี หรือจะใช้มือช่วยยกหางตาขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้ปัดมาสคาร่าง่ายขึ้นก็ได้

  • ปัดขนตาล่างให้ตั้งแปรง แล้วใช้ปลายแปรงมาสคาร่าค่อยๆ ปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่าง โดยปัดเบาๆ จากทางด้านข้างก่อน จากนั้นใช้ปลายแปรงปัดในแนวดิ่งลงมาทีละช่อ จะช่วยให้ขนตาล่างยาว หนา ทำให้ดวงตาดูแบ๊วขึ้น
  • ขนตาไม่หนา? แป้งฝุ่นช่วยได้ หลังจากปัดมาสคาร่าไปหนึ่งรอบแล้ว หากขนตายังไม่หนาพอ ลองใช้คอตต้อนบัดแตะแป้งฝุ่นแล้วปัดที่ขนตา จากนั้นปัดมาสคาร่าซ้ำ รับรองว่าขนตาจะหนาฟูขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเลย
  • ดัดขนตาซ้ำ ถ้าปัดมาสคาร่าแล้วขนตาตก เพราะมาสคาร่าบางตัวเนื้อหนัก ปัดแล้วขนตาไม่งอนดั่งใจ รอให้มาสคาร่าเซ็ตตัวสักหน่อย แล้วใช้ที่ดัดขนตาดัดซ้ำเบาๆ (อย่ากดแรงมาก เดี๋ยวขนตาหัก) เท่านี้ขนตาก็จะงอนเด้งขึ้นมาแล้ว หรือถ้าใครพอมีงบ ลองหาที่ดัดขนตาไฟฟ้า ที่มีลักษณะเป็นแท่งๆ คล้ายหวีขนตา มาปัดซ้ำที่ขนตาหลังจากปัดมาสคาร่าแล้ว ความอุ่นจากที่ดัดขนตาไฟฟ้าจะช่วยให้ขนตาที่ตกกลับงอนเด้งอย่างไม่น่าเชื่อเลยละ

เทคนิคปัดมาสคาร่า

ภาพจาก belashed.org , www.superdrug.com , makemeupsa.wordpress.com , www.beautyjunkees.com
TEXT : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ขนตาหรือกันสาด!! 10 มาสคาร่าเพื่อ ขนตาหนา ฟู

สร้างขนตาหนา ยาว ฟรุ้งฟริ้ง ด้วย 10 เซรั่มบำรุงขนตา

How-to ดัดขนตา …เด้งเว่อร์แบบมืออาชีพ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up