หน้าสวยไม่พอ คอก็ต้องเป๊ะ! 7 วิธีดูแลคอ ให้กระชับตึง ไม่เหี่ยวฟ้องอายุ

Alternative Textaccount_circle
event

ดูแลหน้าให้สวยตึงกระชับแล้ว อย่าโป๊ะตรงปล่อยให้คอเหี่ยวนะจ๊ะ เพราะผิวคอนี่แหละตัวฟ้องอายุเลย บางทีหน้าตึง แต่คอเหี่ยวแซงอายุไปแล้ว ปล่อยไว้ไม่ได้ ถึงเวลาที่เราต้องดูแลผิวคอกันแล้ว สุดฯ ก็เลยเอา วิธีดูแลคอ มาฝากสาวๆ กัน

 

วิธีดูแลคอ ให้สวยกระชับ

 

  • ทาครีมที่หน้า ก็อย่าลืมคอด้วย ครีมทาหน้าสามารถนำมาทาคอได้ด้วยนะ แม้ว่าจะประสิทธิภาพจะไม่ดีเท่าครีมบำรุงผิวคอโดยตรง แต่ก็ช่วยกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย และทำให้สีผิวระหว่างใบหน้าและลำคอสม่ำเสมอกันได้ด้วย เลือกครีมประเภทลดเลือนริ้วรอยจะเห็นผลชัดเจนกว่าครีมบำรุงเพื่อความชุ่มชื้นธรรมดานะ
  • อย่าลืมทาครีมกันแดดที่คอ คงไม่ดีแน่ถ้าปล่อยให้หน้าขาวแต่คอดำ แถมแสงแดดยังเป็นตัวการแห่งริ้วรอยอีกด้วย สำหรับสาวๆ ที่ชอบมัดผม อย่าลืมทาครีมกันแดดที่หลังคอด้วยนะ เพราะเป็นจุดรับแสงแดดแบบเต็มๆ เลยละ
  • ทาครีมให้ถูกวิธี โดยการเงยหน้าเล็กน้อย แล้วไล่นิ้วมือทาตั้งแต่ไหปลาร้าขึ้นไปยังคางและใบหู อย่าลืมกดน้ำหนักมือเล็กน้อยด้วย เพื่อเป็นการนวดยกกระชับผิวคอไปในตัว

วิธีดูแลคอ

  • อย่าลืมทำความสะอาดคอ โดยเฉพาะหากเราทาครีมกันแดด รองพื้น หรือแป้งที่ลำคอ เพื่อให้สีผิวสม่ำเสมอ ก็อย่าลืมใช้คลีนซิ่งเช็ดบริเวณผิวคอด้วย เพราะเครื่องสำอางตกค้างอาจเป็นสาเหตุของริ้วรอย และสิ่งสกปรกหมักหมม ทำให้ผิวคอไม่น่ามองได้
  • เลือกหมอนก็สำคัญ การนอนหมอนที่สูงเกินไป จะทำให้คอเกิดรอยพับ ยิ่งพับต่อเนื่องนานหลายชั่วโมงขณะที่เราหลับ ยิ่งทำให้เกิดริ้วรอยที่คอได้ง่าย ดังนั้นจึงควรเลือกหมอนที่มีความสูงพอดี เพื่อไม่ให้คอต้องพับลงขณะนอนหลับนั่นเอง

  • โอม…จงเงย ขออ้างอิงจากเลงดังของแสตมป์ เพราะการที่เรามัวแต่ก้มหน้าก้มตาจิ้มโทรศัพท์เป็นเวลานานๆ จะทำให้คอเกิดรอยพับย่น เป็นสาเหตุของคอเหี่ยว เท่านั้นยังไม่พอนะ เพราะการก้มหน้านานๆ ยังทำให้เกิดเหนียงใต้คางอีกด้วย ถ้าไม่อยากทั้งมีเหนียงและคอเหี่ยว ก็เพลาๆ การเล่นโทรศัพท์บ้างนะ
  • บริหารคอบ้าง เพื่อยืดเหยียดกล้ามเนื้อ และช่วยให้ผิวคอตึงกระชับมากขึ้น โดยการ
  1. หน้าตรง เงยหน้าขึ้นช้าๆ จนรู้สึกว่าลำคอตึง ค้างไว้ 10 วินาที แล้วค่อยๆ เอนศีรษะกลับมาตามเดิม จากนั้นค่อยๆ ก้มหน้าลงจนคางชิดกับหน้าอก ค้างไว้ประมาณ 10 วินาทีเช่นกัน แล้วค่อยๆ เงยหน้ากลับท่าเริ่ม ทำซ้ำ 5 ครั้ง

วิธีดูแลคอ

2. หน้าตรง ไม่งอไหล่ ค่อยๆ หันศีรษะไปทางขวาจนรู้สึกว่าลำคอตึง ค้างไว้ 10 วินาที แล้วค่อยๆ หันกลับมาหน้าตรง จากนั้นค่อยๆ หันศีรษะไปทางซ้ายจนรู้สึกว่าลำคอตึง ค้างไว้ 10 วินาทีเช่นกัน แล้วหันกลับมาหน้าตรง ทำซ้ำ 5 ครั้ง

ภาพจาก www.amazon.com , www.beautybulletin.com , www.georgiacomprehensivespine.com , drdclinic.com
TEXT : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เช็คหน่อยไหม? เราผิวมัน หรือ ผิวมันขาดน้ำ กันแน่นะ??

10 เซรั่มสำหรับผิวแห้ง บางเบา แต่ชุ่มชื้นขั้นสุด

ผิวแห้ง เป็นขุย หน้าลอก กู้ชีพให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วย 10 สกินแคร์เทพ!!!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up