เปลี่ยนแฟนบ่อยแต่ไม่เปลี่ยนกระเบื้อง ! ดูแลกระเบื้องให้อึดอยู่ทนนาน

Alternative Textaccount_circle
event

ความรักมาแล้วก็ไป คนที่ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ หมดสมัยที่ผู้หญิงต้องทนแล้ว ! เรื่องเปลี่ยนแฟนเราไม่แคร์ แต่เปลี่ยนกระเบื้องสิเรื่องใหญ่ จะให้ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ บอบบางอย่างเรา มาเปลี่ยนบ่อย ๆ ได้ไง มันวุ่นวายนะ ไหนจะต้องหาช่าง หากระเบื้อง หาตังค์ (ค่าเปลี่ยน) …ดังนั้น เราเลยต้องหาวิธีดูแลกระเบื้องสวย ๆ ที่อุตส่าห์ตั้งใจเลือกมาอย่างดี (ซะยิ่งกว่าแฟน) ให้อยู่กับเราไปนาน ๆ

How to ดูแลกระเบื้องให้อึดทนนาน

1. เลือกให้ดี ของอย่างนี้ต้องเริ่มตั้งแต่การเลือกเลย มันก็เหมือนกับเวลาพิจารณาหนุ่ม ๆ แหละเนอะ ต้องดูทั้งหน้าตาว่าถูกสเป็คไหม และนิสัยเข้ากับเราได้หรือเปล่า ตอนเลือกกระเบื้องก็ต้องดูทั้ง…

– ความสวยงามของพื้นผิว สีสัน และลวดลาย ว่าถูกใจไหม ไปกันได้กับดีไซน์โดยรวมของห้องหรือเปล่า เดี๋ยวนี้เค้ามีให้เลือกมากมาย ทั้งลวดลายแนวหวาน อาร์ต เท่ เรโทร ไปจนถึงแนวธรรมชาติอย่างลายหินอ่อน ลายไม้ ฯลฯ  

– ความทนทาน หนา แข็งแรง ผลิตได้มาตรฐาน สาว ๆ อย่างเราดูไม่ค่อยเป็นก็อาศัยดูจากตราเครื่องหมายที่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือก็ได้ เช่น มอก. (มาตรฐานอุตสาหกรรม) นอกจากนี้ อาจจะเลือกจากร้านที่ไว้ใจได้ และดูสภาพภายนอกภายนอกเพิ่มเติม เช่น มีความหนา (เพราะต้องรองรับน้ำหนัก) ไม่บิ่น ไม่มีตำหนิ

– เข้ากันได้ดีกับพื้นที่ที่เราจะใช้งาน เช่น ถ้าปูพื้นห้องน้ำน่าจะเลือกแผ่นเล็กเพื่อให้มีรอยต่อถี่หน่อยจะได้ช่วยกันลื่นได้ด้วย ปูพื้นห้องโถงใช้แผ่นใหญ่เพื่อความสวยงามสบายตา แต่ไม่ว่าจะเลือกกระเบื้องปูพื้นห้องไหนก็ควรเลือกที่พื้นผิวไม่มันวาวเพื่อป้องกันการลื่นล้ม

2. ดูแลเหมาะสม เมื่อเลือกได้ของดีมาแล้ว ก็ควรดูแลรักษาให้อยู่กับเราไปนาน ๆ

– เลือกช่างที่มีความชำนาญในการปูพื้นกระเบื้อง ตรงนี้สำคัญมากนะ เพราะถ้าช่างมีความชำนาญจะปูได้เรียบ ขอบชิด ไม่โปร่งด้านใต้ ทำให้พื้นกระเบื้องแน่น ทนทานขึ้น

– หลีกเลี่ยงการกระแทกแรง ๆ เวลาวางของหนัก หรือเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ควรระวังอย่ากระแทกแรง เพื่อป้องกันการบิ่นหรือแตก

กระเบื้องปูพื้นสวยๆ ช่วยเติมเต็มการตกแต่งให้ห้องสวยงามตามคอนเซ็ปต์

3. ทำความสะอาดอย่างเหมาะสม ใครจะคิดว่าเรื่องง่าย ๆ แค่การทำความสะอาดก็ส่งผลต่อความทนทานของกระเบื้องได้

– ไม่ใช้สารเคมีชนิดรุนแรง หรือมีความเป็นกรด-ด่างสูง เพราะอาจจะทำให้ร่องยาแนวสึกกร่อน เป็นรูเป็นร่อง กลายเป็นที่ฝังของคราบสกปรกถาวร และนานไปกระเบื้องอาจหลุดร่อนได้ ใครขี้เกียจเจอปัญหายาแนวดำหรือสึกกร่อน เดี๋ยวนี้มีเทคนิคการปูกระเบื้องแบบชิดโดยไม่ใช้ยาแนวมาเป็นทางเลือก ใครสนใจลองปรึกษาช่างได้นะ

– ไม่ควรใช้น้ำยาหลายยี่ห้อผสมกัน เพราะอาจเกิดปฏิกิริยาทางเคมีที่เป็นอันตรายทั้งกับคนและพื้นผิวกระเบื้อง

– เลือกน้ำยาหรืออุปกรณ์ทำความสะอาดให้เหมาะกับกระเบื้องแต่ละชนิด น้ำยามีหลายประเภท สามารถหาซื้อและขอคำแนะนำได้ที่แผนก DIY ของบุญถาวร เช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้านอิมพอร์ตยี่ห้อ HG ที่นี่ก็มีขายนะ

ด้วยเทคนิคง่าย ๆ แค่นี้เราก็จะมีกระเบื้องที่ทนทานนานกว่าแฟนคนใดแล้วล่ะ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและปลอดภัย เพราะกระเบื้องที่เรียบเสมอกันนั้นทำความสะอาดง่าย เดินไม่สะดุด ไม่มีคมขีดข่วน นอกจากนี้ ยังประหยัดทั้งเงินและเวลา ไม่ต้องวุ่นวายหาช่างมาซ่อมแซมบ่อย ๆ ด้วย เห็นไหมล่ะ! กระเบื้องดี ทำให้ชีวิต ดี๊ดี

ใครตามหากระเบื้องดีๆ อยู่ ลองไปดูที่บุญถาวรสิ มีกระเบื้องหลายแบบ หลายชนิด และขนาดให้เลือกและเปรียบเทียบอย่างจุใจ ทั้งของในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ สวย ๆ ทั้งนั้น บรรยากาศก็ดี ติดแอร์เย็นสบาย มีพนักงานให้คำปรึกษาและช่วยคำนวนว่าพื้นที่เท่านี้ควรซื้อแค่ไหนถึงจะพอดี จะได้ไม่เสียเงินเกินจำเป็น แต่ถ้าซื้อเกินก็นำมาคืนได้ (ในวันที่กำหนด) พอสั่งซื้อแล้วขับรถไปรอที่จุดรับของได้เลย เอาท้ายรถเสียบ มีพนักงานขนขึ้นให้ สบ๊ายสบาย ^^

…ช่างเป็นบริการที่เหมาะกับสาว ๆ อย่างเราจริง ๆ ไม่มีแฟนไปด้วยก็ไม่เป็นไร เพราะบุญถาวรดูแลเราทุกอย่างแล้ว เลิฟที่สุด!

บุญถาวร ศูนย์รวมกระเบื้อง สุขภัณฑ์ ห้องน้ำและห้องครัว ตอบโจทย์ทุกความต้องการ
Call Center Tel. 02-657-1111
www.boonthavorn.com
FB : 
https://www.facebook.com/boonthavorn/
IG : boonthavorn

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up