ฝังเข็ม หน้าใส ไล่สิว ลดริ้วรอย ตามศาสตร์แผนจีนโบราณกว่า 2,500 ปี

Alternative Textaccount_circle
event

ฝังเข็ม หน้าใส ไล่สิว ลดริ้วรอย ตามศาสตร์แผนจีนโบราณกว่า 2,500 ปี

ทำทรีตเมนต์เพื่อหน้าใสมาก็เยอะ คราวนี้ขอลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นศาสตร์แผนจีนอย่างการ ฝังเข็ม ดูบ้าง เห็นเขาว่าช่วยให้หน้าใส สิวลดลง แล้วยังขับไล่ริ้วรอยได้อีก เริดอะ!

เคยได้ยินเรื่องความดีงามของการฝังเข็มมาก็เยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นการรักษาอาการเจ็บป่วยทั้งหลาย ยิ่งคนวัยทำงานสมัยนี้ ก็วิ่งไปฝังเข็มเพื่อลดอาการ ออฟฟิศซินโดรม คลายเส้น บรรเทาปวดกันเยอะเชียว

ฝังเข็มแต่พอได้ลองหาข้อมูลเรื่องการ ฝังเข็ม เพื่อความงามแล้วก็เริดไม่แพ้กัน ซึ่งศาสตร์แผนจีนโบราณนี้มีมานานกว่า 2,500 ปีแล้ว ล่าสุดได้ลองไปที่ สถาบันดีไอไอเวลเนส (Dii Wellness Institute) ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการชะลอวัย และฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวม คือนอกจากสวยภายนอกแล้ว ก็ต้องสวยจากภายในด้วย

สำหรับการ ฝังเข็ม ที่นี่ คุณหมอกอล์ฟ – ณัฐธีร์ ศิริกุลพัฒนผล แพทย์แผนจีนผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็ม บอกว่า การฝังเข็มมีความปลอดภัย และได้การยอมรับกันทั่วโลก ถึงขนาดองค์การอนามัยโลกก็ยอมรับว่า เป็นศาสตร์ที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการซ่อมแซมตัวเอง และสร้างสมดุลให้ร่างกาย โดยไม่มีการใช้สารเคมีมาข้องเกี่ยว

โอ้โฮ! ได้ฟังแบบนี้เราก็สบายใจได้ ในเรื่องความปลอดภัยทันที ถ้างั้นมาเริ่มกันเลยดีกว่า

  • ก่อนอื่นต้องเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดก่อน จากนั้นคุณหมอก็จะมาสำรวจใบหน้าเรา เพื่อดูว่ามีปัญหาจุดไหนบ้าง แล้วก็เช็ดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อก่อนทำการจิ้ม! ( ความรู้สึก : ตอนแรกบอกเลยว่า กลัวมาก… ก็เข็มอะเนอะ มาจิ้มหน้าเราก็ต้องกลัวเจ็บเป็นธรรมดา แต่ปรากฏว่า ไม่เจ็บอย่างที่คิด ไม่รู้คุณหมอมือเบาหรือเปล่า 555) ความรู้สึกเจ็บนิดๆ ในบางจุด แต่เผลอแป๊บเดียวก็ปักเข็มทั่วหน้าซะแล้ว สุดฯ ปักไปทั้งหมด 12 เข็ม ถ้าใครริ้วรอยเยอะก็จะมากกว่านี้นิดหน่อย สุดท้ายก็ปักที่มือข้างละ 1 เข็มเพื่อปรับสมดุลร่างกายร่วมด้วย
  • ระหว่างนี้ต้องนอนรอ 30 นาทีเพื่อให้การฝังเข็มได้ประสิทธิภาพ ช่วงเวลานี้ทำให้เราได้ผ่อนคลายจิตใจ มองไปบนเพดานเห็นคริสตัลดีไซน์หยดน้ำมากมาย ประหนึ่งสายฝนกำลังโปรยปรายลงมา สุดท้ายก็เผลองีบหลับไป ไม่ทันไรก็ครบตามเวลากำหนด คุณหมอก็มานำเข็มออก ขั้นตอนนี้ก็ไม่เจ็บอีกเช่นกัน

คุณหมอธิบายว่า การฝังเข็มจะช่วยปรับการไหลเวียนโลหิต และลมปราณในร่างกาย ทำให้เลือดมาหล่อเลี้ยงในจุดที่ฝังเข็มได้ดีขึ้น ก็เลยมีการแลกเปลี่ยนออกซิเจนและสารอาหารของผิว รวมถึงปรับสมดุล ฟื้นฟูและซ่อมแซมบริเวณที่เสื่อมสภาพให้ผิวกระชับและลดเลือนริ้วรอย เรียกง่ายๆว่า หน้าใส ห่างไกลสิว และริ้วรอยนั่นเอง

แต่ทำครั้งเดียวอาจจะยังไม่เห็นผลทันที แนะนำว่าควรทำอย่างต่อเนื่อง 4 – 5 ครั้งก็จะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลง ซึ่งแต่ละคนจะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน อันนี้ก็ปรึกษาคุณหมอได้เลย

สุดฯกระซิบเคล็ดลับให้คุณผู้อ่านว่า ถ้าจะให้ดีกลับบ้านไปแล้ว ควรมีการบำรุงผิวควบคู่กันไปด้วย แนะนำเป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนอย่าง Dii Collagen Time Reversal แถมยังมีส่วนผสมของวิตามินอี วิตามินซี และสาหร่ายสีแดง Eucheuma Cottonii ที่อุดมไปด้วยแอสต้าแซนทีน สารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่า วิตามินอี 550 เท่าเชียวนะ และสูงกว่าวิตามินซี 6,000 เท่า เนื้อเจลเข้มข้น ซึบซาบเร็ว ทาแล้วเย็นสบายผิว เน้นเรื่องการให้ความชุ่มชื้น และเสริมสร้างความยืดหยุ่นให้ผิวเด้ง มิน่าละใครๆ ก็เรียกกระปุกนี้ว่า เจลหน้าฟู!

ใครอยากอัพสวยด้วยการฝังเข็ม แวะไปปรึกษาได้ที่ สถาบันดีไอไอเวลเนส (Dii Wellness Institute) ชั้น 4 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร. 0-2160-5850-1 http://www.dii-divana.com

เรื่อง yainoon

ติดตามเรื่องราวบิวตี้เพิ่มเติม

10 คลีนซิ่งวอเตอร์ ราคาต่ำกว่า 500 บาท ลบเมคอัพเกลี้ยงเกินราคา!!!

ลิปแดง 12 แท่งเด็ด เลือกอย่างไรให้เหมาะกับสีผิว

ผิวแห้ง เป็นขุย หน้าลอก กู้ชีพให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วย 10 สกินแคร์เทพ!!!

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up