ประกาศผลรางวัล สุดสัปดาห์ Beauty Awards 2017 EP.1 Make Up

Alternative Textaccount_circle
event

สุดสัปดาห์ Beauty Awards 2017 EP.1 Make Up

เพราะเรื่องความสวยยอมกันไม่ได้ จึงเป็นที่มาของ “ สุดสัปดาห์ Beauty Awards 2017” การเฟ้นหาผลิตภัณฑ์ความงามแห่งปีที่ ดี-เด็ด-โดนใจ และในที่สุดเราก็ได้ผลิตภัณฑ์ที่ทดลองใช้แล้วดีงามจนต้องบอกต่อให้ทุกคนได้สวยเป๊ะโดยทั่วกัน เพราะ #เรื่องบิวตี้ต้องที่สุดฯ ค่ะ 

โดยปีนี้เราแบ่งรางวัลออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ คือ

  1. Reader’s Vote ผลิตภัณฑ์ขวัญใจมหาชน โดยนับคะแนนจากโหวตการ์ดในนิตยสาร สุดสัปดาห์ และคะแนนโหวตออนไลน์จาก WWW.SUDSAPDA.COM
  2. Guru’s Pick เป็นคะแนนรวมจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ ได้แก่

  • ใยนุ่น – ดุจฤทัย ศานติวงศ์สกุล บรรณาธิการความงาม และบิวตี้กูรูนิตยสาร สุดสัปดาห์
  • พี่ฮั้ว – กานต์นิพัทธ์ สนั่นวงศ์ เมคอัพอาร์ติสต์ผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นและเป็นช่างคู่ใจดาราดังทั่ววงการ
  • พี่อู๊ดดี้ – ไพบูลย์ เจนจรัสวรรธ แฮร์สไตลิสต์ชื่อดัง ผู้เสกผมสวยให้ดารา นางแบบ และเจ้าสาวมาเพียบ
  • จีน่า – วิรายา ภัทรโชคชัย ดารา นางแบบดีกรีรองชนะเลิศ The Face Thailand Season 2
  • เจน – โสรยา วงศ์สัตยนนท์ เจ้าของ YouTube Channel Jane Makeup และแชมป์แต่งหน้าระดับเอเชีย Beauty Bound Asia 2015

Best of Make Up เมคอัพเบส

Bisous Bisous Miracle Blooming Anti-Aging CC Cream

สุดสัปดาห์ Beauty Awards เมคอัพเบสแสนดีที่เราลองแล้วชอบคือ Bisous Bisous Miracle Blooming Anti-Aging CC Cream (995.-) ซีซีครีมที่เป็นการรวมร่างของสกินแคร์ สารป้องกันแสงแดด เมคอัพเบส รองพื้น และสารควบคุมเม็ดสีผิว จึงประหยัดเวลาในการแต่งหน้า ทาซีซีครีมแล้วตามด้วยแป้งก็สวยเลย ซีซีครีมขวดนี้จะช่วยปรับสีผิวที่หมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าไม่วอก สีไม่ดร็อประหว่างวัน สามารถปกปิดรอยหมองคล้ำและจุดด่างดำได้กำลังดี หลายคนที่มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอเลยเลิฟขวดนี้มาก ที่สำคัญยังมี SPF 37/ PA++ ช่วยป้องกันรังสียูวีได้อีกสเต็ป แถมผิวยังชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมของครีมบำรุง

Best of Make Up เมคอัพเบส

ARTY PROFESSIONAL Complexion Modifier Make Up Base

สุดสัปดาห์ Beauty Awards ใครที่เคยมองข้ามการใช้เมคอัพเบสก่อนลงรองพื้นจะต้องเปลี่ยนใจเมื่อได้ลอง ARTY PROFESSIONAL Complexion Modifier Make Up Base (1,350.-) หลายเสียงที่โหวตให้ลงความเห็นว่า เมื่อลงเมคอัพเบสแล้วจะช่วยปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติในทันทีที่ใช้ แล้วยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น ด้วยเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะมีส่วนผสมของนาโนสเฟียร์ โคเอนไซม์ Q10 และอนุพันธ์วิตามินซีจากเกาหลีซึ่งมีความเสถียรและไม่เสื่อมสภาพเมื่อโดนแสงแดด เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยบำรุงผิวให้ดูขาว กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แถมเคล็ดลับอีกนิดว่า นอกจากใช้กับใบหน้าแล้ว ยังสามารถใช้กับผิวกายได้ด้วย วันไหนจะไปออกงานให้ลงเมคอัพเบสขวดนี้แล้วผิวจะสวยเปล่งปลั่ง

Best of Eyeliner อายไลเนอร์

LB Smudge Gel Eyeliner

สุดสัปดาห์ Beauty Awards ด้วยความที่เป็นคนเปลือกตามัน ทำให้เมคอัพบริเวณเปลือกตาลบเลือนได้ง่ายโดยเฉพาะอายไลเนอร์ ปราบเซียนมากจริงๆ ถ้าไม่ดีจริงมีสิทธิ์ไหลเยิ้มได้ทุกเมื่อ LB Smudge Gel Eyeliner (390.-) เจลอายไลเนอร์เนื้อแมตต์สีดำสนิทเขียนเบา ๆ ก็ได้สีสันชัดเจน ไม่จำเป็นต้องฝนแรงๆ ให้เจ็บตา แถมไส้ดินสอยังไม่เปราะหักง่ายให้เสียอารมณ์อีกด้วย
เทคนิคการใช้มี 2 แบบ 2 สไตล์คือ ถ้าอยากได้เส้นฟุ้งๆ (Smudge) ให้เขียนแล้วใช้แปรงหัวเล็กๆ เกลี่ยทันที ก็จะได้เส้นขอบตาฟุ้งๆ แบบสโมกกี้อาย แต่ถ้าอยากให้เส้นคมชัด หลังจากเขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาแล้วรอสักครู่ พอเนื้ออายไลเนอร์เซตตัวก็จะติดแน่นติดทนไม่ว่าจะเหงื่อออกหรือโดนน้ำก็ไม่ลบเลือน ส่วนใครที่มีปัญหาเปลือกตามันก็ไม่ต้องห่วง เพราะแท่งนี้เอาอยู่! ดีงามอย่างนี้ก็เลยไม่แปลกใจว่า ทำไมกรรมการถึงลงคะแนนให้อายไลเนอร์แท่งนี้รัวๆ

Best of Cushion คุชชั่น

LANEIGE BB Cushion Anti-Aging

สุดสัปดาห์ Beauty Awards ช่วงนี้กระแสคุชชั่นมาแรง หลังจากได้ลอง LANEIGE BB Cushion Anti-Aging (1,600.-) แล้วก็ต้องติดใจในความดีงาม เพราะช่วยให้ผิวเรียบเนียนกริบได้ในเวลาอันรวดเร็ว สูตร Anti-Aging ช่วยให้ผิวดูเด็กกว่าวัย ชอบตรงที่ช่วยพรางริ้วรอยเล็ก ๆ และรูขุมขนได้เนียนเป๊ะ! อีกข้อดีของคุชชั่นคือ ทำให้เราสามารถเติมสารป้องกันแสงแดดระหว่างวันไปพร้อมกับการทัชอัพได้ด้วย ผิวก็เลยดูเนียนเป๊ะไปตลอดวัน สีคุชชั่นไม่ดร็อป หน้าไม่มันเยิ้ม แต่มีความชุ่มชื้นกำลังดี แบบที่เขาเรียกว่าผิวสวยนั่นแหละ ส่วนใครที่กังวลว่าหน้าจะขาวลอยไม่ต้องห่วงอีกต่อไป เพราะเขามีให้เลือกตั้งแต่ผิวขาวมากไปจนถึงผิวสองสีเลยค่ะคู้น-น-น

Best of Powder Foundation แป้งผสมรองพื้น

ARTY PROFESSIONAL Perfect Powder Foundation SPF 38 PA+++

สุดสัปดาห์ Beauty Awards หลังจากที่ได้ลองใช้ ARTY PROFESSIONAL Perfect Powder Foundation SPF 38 PA+++ (690.-) ต้องบอกว่าเป็นแป้งระดับโปรจริง ๆ เพราะการคิดค้นและพัฒนาแป้งโดยทีมเมคอัพอาร์ติสต์เพื่อให้ตอบโจทย์กับผิวสาวไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณสมบัติหรือเฉดสีก็เป๊ะกับผิวสุดๆ แป้งผสมรองพื้นตลับนี้มีความเนียนกริบ สามารถปกปิดจุดบกพร่องบนผิวได้ดี แถมยังกันน้ำและเหงื่อ ไม่ว่าจะอยู่ในห้องแอร์หรือกลางแจ้งแป้งก็ยังสวยเด้ง ไม่มีไหลเยิ้มหรือเป็นคราบให้เสียอารมณ์ แล้วยังมีเทคโนโลยีการเคลือบสีแป้งจากญี่ปุ่น ช่วยให้แป้งไม่เปลี่ยนสีระหว่างวัน ที่สำคัญยังช่วยควบคุมความมันและติดทนยาวนาน มิน่า ใครได้ลองก็ติดใจ

Best of Eyelash Curler อุปกรณ์ดัดขนตา

Bohktoh Perfect Eyelash Curler

สุดสัปดาห์ Beauty Awards ที่สุดของขนตางอนงามต้องยกให้ Bohktoh Perfect Eyelash Curler (229.-) อุปกรณ์ดัดขนตาของคนไทยที่ดีไซน์มาให้โค้งรับกับรูปตาคนไทยมากที่สุด ทำให้แม้จะแนบอุปกรณ์ชิดโคนขนตาขนาดไหน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะดึงผิวเปลือกตาให้ร้องโอดครวญกับความเจ็บปวดอีกต่อไป แถมด้ามจับยังถนัดมือสุด แผ่นยางที่สัมผัสกับขนตาก็มีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่นดี ทำให้ไม่เจ็บตา ใช้งานได้นาน แล้วยังมีแผ่นยางสำรองแถมมาให้อีกซะด้วย ตอนแรกลองใช้กับขนตาจริงก็ว่าดีแล้ว ยังสามารถใช้กับขนตาปลอมและขนตาต่อแบบถาวรได้อีกต่างหาก ขนาดคนดัดขนตาไม่เก่งยังใช้แล้วงอนเด้ง ฝึกใช้ไปสักพักพอเริ่มชินขนตาก็ยิ่งงอนงามขึ้นไปอีก ดีงามขนาดนี้…เลิฟเลยจ้า

Best of Lipstick ลิปสติก

Clouda Lip Lady

สุดสัปดาห์ Beauty Awards

อยากมีเรียวปากสวยเป๊ะปังไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป ซึ่งแบรนด์ที่อยากให้ลองคือ Clouda Lip Lady (299.-) ลิปสติกแบรนด์ไทยแต่ดีงามไม่แพ้แบรนด์นอกนะจ๊ะบอกเลย เนื้อลิปสติกเป็นแบบกึ่งแมตต์ ช่วยให้เรียวปากดูเรียบเนียน ไม่แตกเป็นร่องหรือเป็นคราบระหว่างวัน สำหรับพิกเมนต์สีจัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก เห็นจากแท่งสีไหนทาบนเรียวปากก็สีนั้นเป๊ะๆ มีให้เลือก 6 เฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสีแดงเลือดนกสวยมั่น สีชมพูพาสเทลสุดแบ๊ว สีชมพูอมส้มเข้าได้กับทุกสีผิว สีชมพูอมแดงสวยแบบหวานซ่อนเปรี้ยว สีแดงราสป์เบอร์รี่เซ็กซี่เย้ายวน และสีน้ำตาลลึกลับน่าค้นหา ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อสีไหน ก็เหมาหมดทุกสีเลยละกัน!

Best of Lip Liquid ลิปลิควิด

BSC Panadda Stay with Me Lip Liquid

สุดสัปดาห์ Beauty Awards ปีนี้เทรนด์ลิปลิควิดหรือลิปจิ้มจุ่มมาแรงส-ส-ส์ ซึ่ง BSC Panadda Stay with Me Lip Liquid (550.-) ก็มาแรงเกินใครจนคว้ารางวัล Best of Lip Liquid ไปครอง เพราะลิปแท่งนี้พิกเมนต์สีอัดแน่นแบบไม่มีหวง ทำให้ทาแล้วสีชัดเจนเหมือนตาเห็นจากแท่ง เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม บางเบาสบายปาก เหมือนเป็นแค่แผ่นฟิล์มเคลือบบาง ๆ ไม่เหนียวเหนอะ ติดทนนาน แถมระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบ และเพื่อให้ทาแล้วเรียบเนียน ไม่แห้งแตกเป็นร่อง ลิปลิควิดนี้จึงอัดแน่นไปด้วยสารบำรุง ไม่ว่าจะเป็นเชียบัตเตอร์ สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ มารีนคอลลาเจน และอนุพันธ์วิตามินอี ทำให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบ เนียนนุ่มชุ่มชื้นสุด ๆ

Best of Lipstick ลิปสติก

BEAUTY COTTAGE Elegant Impressionist Semi-Matte Lipstick

สุดสัปดาห์ Beauty Awards อยากเรียวปากสวยไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป เพราะ BEAUTY COTTAGE Elegant Impressionist Semi-Matte Lipstick (345.-) ราคาดีงามมว้าก-ก-ก แม้ว่าจะเป็นแบรนด์สัญชาติไทย แต่บอกเลยว่าคุณภาพไม่แพ้แบรนด์นอกเลยนะจ๊ะ แถมได้เปรียบตรงที่เข้าใจดีว่าสาวไทยส่วนใหญ่มีปัญหาสีพื้นปากเข้ม ลิปสติกแท่งนี้ก็เลยจัดพิกเมนต์สีแน่นปังเพื่อช่วยกลบสีพื้นปากได้เนียนสนิท เรียกได้ว่า ทายังไงก็สีชัดเป๊ะไม่เพี้ยน ไม่ดร็อป ข้อดีอีกอย่างคือ เนื้อลิปสติกเป็นแบบกึ่งแมตต์ มีความชุ่มชื้นพอเหมาะ ช่วยให้เรียวปากดูเรียบเนียนสวย ไม่แห้งแตกเป็นร่อง และไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นคราบระหว่างวันอีกด้วย

Best of Eyebrow Product ผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้ว

Mistine 3D Brows Secret Brow Set

สุดสัปดาห์ Beauty Awards เนรมิตคิ้ว 3 มิติ ด้วย 3 ขั้นตอนในแท่งเดียว เติมสีสันจัดทรงให้คิ้วสวย ใด้รูปแบบ 3 มิติ ที่จะช่วยตกแต่งคิ้วสวยแบบมืออาชีพ Mistine 3D Brows Secret Brow Set (159.-) หนึ่งแท่งประกอบด้วย ส่วนแรกเป็นดินสอเขียนคิ้ว ดินสอเนื้อครีม เนื้อนิ่มเขียนง่าย ส่วนที่ 2 อายแชโดว์คิ้ว จะช่วยให้เส้นคิ้วดูฟุ้งเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น สุดท้ายมาสคาร่าคิ้ว แปรงขนาดพอดี ปัดคิ้วให้เรียงเส้นสวย และด้วยราคาที่ดีงาม ประกอบกับคุณภาพเกินตัว ทำให้หลายคนติดใจ และขาดแท่งนี้ไม่ได้ไปซะแล้ว

Best of Eyeshadow อายแชโดว์

Clouda Nude to Metallic Shadow Palette

สุดสัปดาห์ Beauty Awards ปกติเรามักเจอปัญหาซื้ออายพาเล็ตต์มาแล้วใช้ได้จริงอยู่ไม่กี่สี แต่พอลอง Clouda Nude to Metallic Shadow Palette (699.-) ก็เปลี่ยนความคิดไปเลย เพราะทั้ง 12 เฉดสีคัดสรรมาแล้วว่าใช้ในชีวิตประจำวันได้สบาย ๆ มีตั้งแต่สีเบจ ทอง น้ำตาลอ่อน ทองแดง หรือถ้าใครชอบแนวสโมกกี้อายก็มีโทนเข้ม ๆ อย่างดำหรือเทา สามารถแต่งตาทั้งลุค
กลางวันและกลางคืนได้อย่างเก๋ไก๋ ในตลับยังมีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์เพิ่มลูกเล่นให้ดวงตาดูสวยปิ๊ง จะใช้แต่งคิ้วก็ดีงาม ไล้ดั้งก็เริดเป๊ะ เรื่องเนื้อสีการันตีได้ถึงความแน่น แตะนิดเดียวสีพุ่งชัดและติดทนนาน ไม่ร่วงเป็นผงให้เลอะเทอะจนหมดสวย ที่สำคัญยังมีแปรงฟองน้ำ 2 หัวมาในตลับเสร็จสรรพ โอ๊ย…ยอมใจในความดีงาม

Best of Mascara มาสคารา

Maybelline The Falsies Push Up Mascara

Best of Mascara มาสคารา
Lancôme Grandiôse Waterproof Mascara

Best of Eyeliner อายไลเนอร์
Bisous Bisous Love Blossom 72 hrs Pen Eyeliner

Best of Foundation รองพื้น
Nars All Day Luminous Weightless Foundation

Best of Foundation แป้งผสมรองพื้น
Illamasqua Powder Foundation

Best of Eyeshadow อายแชโดว์
Kate Metal Glamour Eyes

สุดสัปดาห์ Beauty Awards

Best of Eyebrow Product ผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้ว
Vie Cosmetics All Natural Eye-Brow Defining Palette

Best of Blush on บลัชออน
M.A.C Powder Blush

Best of Blush on บลัชออน
Illamasqua Powder Blusher

เรื่อง yainoon sudsapdafanclub

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สุดสัปดาห์ Beauty Awards2017 ผลิตภัณฑ์แห่งปี Ep.2

ลิปแดง12แท่งเด็ด เลือกอย่างไรให้เหมาะกับสีผิว

10 คลีนซิ่งวอเตอร์ ราคาต่ำกว่า 500 บาท ลบเมคอัพเกลี้ยง เกินราคา !!!

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up