เคล็ดลับ คิ้วสวยติดทน เจอเหงื่อเจอฝนก็ไม่หลุด

คิ้วเป็นมงกุฎของหน้า ใครๆ ก็รู้ดี แต่ถ้าคิ้วแหว่งระหว่างวัน คงจะไม่แฮปปี้เป็นแน่ ยิ่งช่วงนี้เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เจอความมันบนใบหน้า น้ำฝน หรือเหงื่อเข้าไป คิ้วก็ต้องเลือน ต้องหลุดเป็นธรรมดา แต่สุดฯ มีเคล็ดลับที่ทำให้ คิ้วสวยติดทน ตลอดวันมาฝาก

 

เคล็ดลับ คิ้วสวยติดทน

 

  • ทาอายไพรเมอร์ที่คิ้วด้วย เพราะผิวช่วงคิ้วก็คล้ายกับผิวเปลือกตา ที่เกิดความมันได้ง่าย เมื่อผิวมัน คิ้วที่เราเขียนสวยๆ ไว้ก็อาจจะเลือน การทาอายไพรเมอร์ที่คิ้ว จะช่วยกันไม่ให้บริเวณนั้นมัน แถมยังทำให้สีที่เราเขียนคิ้วดูชัดเจนขึ้นอีกด้วย
  • หางคิ้วต้องชัดไว้ก่อน การที่หางคิ้วแหว่งเป็นอะไรที่ตลกมาก เพราะคิ้วจะดูกุด จึงควรเน้นผลิตภัณฑ์กันน้ำที่ช่วงหางคิ้ว โดยสำหรับคนที่ชอบเขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น อาจจะต้องเขียนเฉพาะหางคิ้วด้วยดินสอ ก่อนที่จะเขียนแบบฝุ่นทับ ซึ่งจะช่วยให้หางคิ้วคมและชัดขึ้น แต่จะไม่แข็งทื่อ หรือดูดุจนเกินไป

คิ้วสวยติดทน

  • เลือกผลิตภัณฑ์กันน้ำ สไตล์การเขียนคิ้วของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะชอบเขียนด้วยแปรง บางคนอาจจะชอบใช้ดินสอเขียนคิ้ว หากชอบใช้ดินสอเขียนคิ้ว ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เคลมว่ากันน้ำ กันเหงื่อ จะได้ติดทนตลอดวัน ส่วนหากถนัดใช้แปรงเขียนคิ้ว ในวันที่ต้องการความแน่น ลองเปลี่ยนจากผลิตภัณฑ์แบบฝุ่น มาใช้เจล หรือผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วเนื้อครีมแทน เพราะจะทนกว่ามาก
  • ล็อกคิ้วไว้ด้วยมาสคาร่าคิ้ว ซึ่งนอกจากจะช่วยเปลี่ยนสีคิ้วให้ดูซอฟท์ เป็นธรรมชาติแล้ว มาสคาร่าคิ้วยังมีคุณสมบัติกันน้ำ ทำให้สีคิ้วติดทนมากยิ่งขึ้น นอกจากจะปัดบริเวณที่มีขนคิ้วแล้ว ยังสามารถปัดเลยไปบนผิวที่ไม่มีขนคิ้ว แต่เราเขียนทรงคิ้วไว้ได้อีกด้วย หรือถ้าไม่อยากเปลี่ยนสีคิ้ว เขาก็มีมาสคาร่าคิ้วแบบใส ที่ช่วยจัดทรงคิ้วให้เป็นระเบียบ และช่วยทำให้คิ้วติดทนยิ่งขึ้นได้เช่นกัน

คิ้วสวยติดทน

  • ใช้อายไลเนอร์เขียนคิ้ว อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะอายไลเนอร์มีคุณสมบัติกันน้ำและกันเหงื่อได้ดี แถมยังให้เส้นสวยคมกริบ (ยิ่งถ้าเป็นลิควิดอายไลเนอร์ยิ่งเป๊ะ) และเดี๋ยวนี้อายไลเนอร์สีน้ำตาลก็มีมากมายให้เลือกใช้ ซึ่งไม่หลอกตาจนเกินไป และยังติดทนนานอีกด้วย ถ้ากลัวว่าจะเข้มเกินไป ให้ใช้มาสคาร่าคิ้วสีอ่อนปัดทับอีกที ก็จะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นแล้ว

 

ภาพจาก cerene.info และ Pinterest : Revlon , Dulce Camacho , FiSweet , Fateen Arb
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ คลิก

คิ้วสวยเป๊ะปัง! ไม่ต้องเขียนทุกวัน ด้วย 8 เจลสักคิ้ว

10 มาสคาร่าปัดคิ้ว ปรับหน้าให้ซอฟท์ สวย ติดทนนาน

6 ที่เขียนคิ้วกันน้ำ สาดกระจายแค่ไหนคิ้วก็ไม่พัง!!

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up