ผมสีน้ำตาลเข้มอมเทา สวยแบบแฟชั่น แต่ยังคงความสุภาพ

Alternative Textaccount_circle
event

สาวๆ ที่ชอบทำสีผมแฟชั่น อาจจะทำใจย้อมผมสีดำหรือสีน้ำตาลเข้มเพื่อความสุภาพไม่ได้ เพราะกลัวว่าจะย้อมกลับมาเป็นสีแฟชั่นไม่ติด สุดฯ ก็เลยอยากจะขอแนะนำ ผมสีน้ำตาลเข้มอมเทา ที่สวยแบบแฟชั่น แต่ยังดูสุภาพอยู่ ไปดูกันว่าเป็นยังไง

 

ผมสีน้ำตาลเข้มอมเทา

 

ทำยังไงถึงจะได้ผมสีนี้ ?

  • พื้นผมต้องสีอ่อนก่อน แต่เนื่องจากสีนี้ไม่ใช่สีที่อ่อนมาก จึงไม่จำเป็นต้องกัดสีผมให้เป็นสีบลอนด์ทอง แค่ทำสีผมให้เป็นสีน้ำตาลทอง-ส้มทอง ก่อนลงสีน้ำตาลเทาก็พอ หรือใครที่เคยทำสีผมมาแล้ว และออกสีส้มๆ ทองๆ สามารถลงสีน้ำตาลเทาได้เลย
  • เลือกสีที่มีคุณภาพ สีบางยี่ห้ออาจจะไม่ได้สีที่ต้องการ เป็นเพราะเม็ดสีหม่นของยี่ห้อนั้นๆ อาจจะไม่เข้มข้นพอ แต่บางยี่ห้อย้อมแล้วได้สีตามหน้ากล่องเลย
  • ผสมแม่สีน้ำเงินหรือม่วงเล็กน้อย ประมาณ 1 หน้าแปรง หรือ 2 ข้อนิ้ว เพราะสองสีนี้สามารถดรอปสีโทนเหลืองทองและส้มได้ ซึ่งสีทองและส้มคือพื้นสีผมเดิมของคนเอเชีย พอผสมสีเหล่านี้ไปก็จะได้สีที่หม่นลง
  • ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสี ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวด ทรีตเมนท์ หรือแม้แต่ลีฟออน เพราะสีผมสีหม่นนั้นหลุดง่ายมากๆ จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อผมทำสีโดยเฉพาะ จะได้รักษาสีผมให้อยู่ได้นานที่สุด
  • สระด้วยแชมพูล้างเม็ดสีเหลืองสัปดาห์ละครั้ง แชมพูตัวนี้จะมีสีม่วง ซึ่งจะเข้าไปล้างเม็ดสีเหลืองบนเส้นผมออก ทำให้ผมคงสีที่หม่นอยู่เสมอ

เราไปดูตัวอย่างผมสีน้ำตาลเข้มอมเทากันหน่อยดีกว่า ว่าทำออกมาแล้วจะสวยแค่ไหน

ผมสีน้ำตาลเข้มอมเทาเป็นสีน้ำตาลหม่นที่ดูไม่สว่างจนเกินไป แต่ทำให้ลุคดูสวยแพง มีความเป็นแฟชั่นนิสต้า แถมยังเข้ากับลุคที่ดูเป็นทางการและสุภาพอีกด้วย ซึ่งสีผมจะมีความอมแดงหม่นๆ อยู่นิดๆ แต่ไม่ติดสีส้ม ทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้น และยังดูเป็นธรรมชาติ

ผมสีน้ำตาลเข้มอมเทา

 

แต่ถ้าชอบสีผมที่เข้มขึ้นจนเกือบดำ แนะนำให้ผสมแม่สีน้ำเงินเพิ่มลงไปอีก 1 หน้าแปรง จะยิ่งดรอปสีให้ดูหม่นลงอีก และยิ่งถ้าสระผมด้วยแชมพูล้างเม็ดสีเหลืองร่วมด้วย โดยทิ้งไว้หลังสระประมาณ 10 นาที ผมจะยิ่งดูเทาหม่นมากขึ้น

ภาพจาก Pinterest : Alana , Guava Goblin , Prisca Kleynhans , Chloe McLaughlin , Brittney Carter , Tammy Lynn , Mellissa Nguyen
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ คลิก

ผิวสีแทน ทำผมสีอะไร ถึงจะเริด เกิดสุดๆ

ผมสีหม่น ใครว่าทำยาก! เคล็ดลับการทำผมสีหม่น พร้อมรักษาให้สีอยู่ไปนานๆ

30 ผมสีน้ำตาลเข้ม สวยหวาน ขับใบหน้าละมุน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up