Rado True นาฬิกาจากอาร์ติสระดับโลก โก้ เก๋ อาร์ต & ไฮเทค #คุ้มค่าแก่การลงทุน

Alternative Textaccount_circle
event

นาฬิกา เป็นมากกว่าเครื่องบอกเวลา …ใครบางคนเคยพูดไว้ ซึ่งสุดฯ ก็ว่าจริงนะ เพราะมันเป็นไอเท็มที่สะท้อนคาแรกเตอร์ของผู้สวมใส่ได้ชัดที่สุด ดังนั้น การลงทุนกับนาฬิกาคุณภาพ ดีไซน์สวยๆ สักเรือน ถือเป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก เพราะถ้าเจอเรือนที่ “ใช่” เราจะอยากหยิบใช้ในทุกโอกาส และอาจใช้ได้นานเป็นสิบๆ ปี ถ้าใครกำลังอยากได้นาฬิกาที่ทั้งเก๋ อิน แต่ก็คลาสสิคไร้กาลเวลา อยากแนะนำให้รู้จักกับ  Rado True

Rado True เป็นนาฬิกาคอลเล็คชั่นพิเศษที่ทาง Rado ร่วมกับศิลปินดังๆ ระดับโลกสร้างสรรค์ขึ้นมาทุกปี ดังนั้น มันจะมีความอาร์ตในตัว มีความโดดเด่นจากคาแรกเตอร์ของศิลปินแต่ละคน แต่ก็ยังคงความคลาสสิค โก้ ดูดีมีราคาในสไตล์ Rado ใส่ได้ตลอดไม่มีเอ้าท์ แถมบางเรือนยิ่งเก็บยิ่งราคาขึ้นเพราะเป็น Limited Edition

สำหรับปี 2017 นี้ Rado ได้จับมือกับ 3 ศิลปินดังระดับโลกออกแบบนาฬิกามา 3 รุ่น 3 สไตล์ สวยๆ ทั้งนั้น ตามมาเลือกให้เข้ากับตัวเองกัน

Rado True Blaze

เป็นรุ่นที่ทางแบรนด์จับมือกับ แซม อาโมเอีย (Sam Amoia) อินทีเรียดีไซเนอร์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา ที่มีชื่อเสียงในด้านงานประติมากรรม แซมออกแบบนาฬิกา Rado True Blaze โดยใช้กระบวนการกัลวานิกที่เป็นการจำลองผลึกของผงเพชร กลายเป็นนาฬิกาข้อมือเรียบโก้แต่หรูหราด้วยประกายสีเงินระยิบระยับที่หน้าปัด คงความมินิมอลด้วยโลโก้และเข็มบอกเวลาสีทองที่ใช้เทคนิคในการผลิตทำให้ดูเหมือนลอยอยู่เหนือหน้าปัดอย่างสวยงาม ตัวสายทำจากพลาสม่าไฮเทคเซรามิคสีเงินแวววาวขนาด 40 ม.ม.

ด้วยความลงตัวนี้ ทำให้ Rado True Blaze มีความพิเศษแต่ดูเรียบง่ายไร้กาลเวลา สามารถแมตช์ได้กับหลายลุคทั้งแคชชวลไปจนถึงหรูหรา สาวๆ ที่ชอบความเป็นประกายแบบมีศิลป์น่าจะมีไว้สักเรือน (78,500 บาท – รุ่นนี้เป็น Limited Edition ผลิตเพียง 1,001 เรือนเท่านั้น)

“ผมต้องการสร้างสรรค์ผลงานที่เรียบง่าย แต่เป็นนวัตกรรมใหม่และเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงปรัชญาการออกแบบและสุนทรียศาสตร์ของผม ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนธรรมชาติและวัสดุ” แซม อาโมเอีย (ภาพขวา)

Rado True Phospho

รุ่นนี้ Rado จับมือกับ Big-Game สตูดิโอออกแบบชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์ที่มีชื่อเสียงด้านการออกแบบผลงานที่มีฟังก์ชั่นการใช่งานโดดเด่น รูปทรงเรียบง่าย และลูกเล่นสร้างความประหลาดใจได้ ซึ่งคาแรกเตอร์นี้ก็สะท้อนออกมาใน Rado True Phospho นาฬิกาดีไซน์เรียบ ตัวเรือนขนาด 40 ม.ม.ทำจากไฮเทคเซรามิคสีดำด้าน ดูมินิมอลแต่ไม่ธรรมดาด้วยลูกเล่นที่หน้าปัดทองเหลืองรมดำเจาะเป็นรูพรุน มองเห็นกลไกอัตโนมัติด้านล่างอย่างมีชั้นเชิงกว่านาฬิกาโชว์พื้นหลัง (Skeleton Watch) โดยทั่วไป โดยเฉพาะเมื่อแสงลอดผ่านไปตกกระทบที่กลไกที่กำลังทำงานอย่างเที่ยงตรง

นอกจากนี้ ยังมีความพิเศษที่ดัชนีบอกเวลาเคลือบพรายน้ำ Super-LumiNova เป็นรูปทรงเรขาคณิตดูมีความดิจิตอลนิดๆ เพราะใช้จุดเล็กๆ มาต่อกัน รับกับพรายน้ำที่ปลายเข็มชั่วโมงและเข็มนาที ส่วนเข็มวินาทีเคลือบทั้งอัน เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่รับกันอย่างเหมาะเจาะลงตัว …นี่สินะคือการออกแบบที่ดูน้อยแต่ “มาก” ด้วยวิธีคิดในระดับสากล!

ด้วยลุคมินิมอลแต่ดีเทลเป๊ะ Rado True Phospho จึงเป็นอะไรที่เหมาะกับหนุ่มสาวยุคใหม่สายคูลมากๆ เพราะมันจะสะท้อนความเท่และสมาร์ทในตัวคุณออกมาได้อย่างมีศิลปะ (78,500 บาท – เป็นรุ่น Limited Edition ผลิต 1,003 เรือน)

“คำจำกัดความของผลงานคอลเล็คชั่นนี้คือ ความเรียบง่ายและน้ำหนักเบา ดังนั้นเราจึงตัดสินใจออกแบบโดการลดจำนวนวัสดุแทนที่จะเป็นการเพิ่ม” – ทีมออกแบบของ Big-Game กล่าว (ภาพขวา)

Rado True Shadow

คอลเล็คชั่นได้ไดนักออกแบบชาวญี่ปุ่น คูนิฮิโกะ โมรินะกะ (Kunuhiko Morinaga) ที่โด่งดังมากในวงการสิ่งทอ เนื่องจากเป็นผู้นำในการผสานเทคโนโลยีและแฟชั่นเข้าด้วยกันได้อย่างแนบเนียน ซึ่งเขาก็ได้นำปรัชญานี้มาออกแบบนาฬิกา Rado True Shadow ด้วย ความอัศจรรย์ของรุ่นนี้คือเมื่อนาฬิกาอยู่กลางแสงแดดหน้าปัดจะมืดลงเพื่อให้ดูเวลาง่าย แต่เมื่อดวงอาทิตย์ตก สีของหน้าปัดจะค่อยจางลง จากเข้มเฟดเป็นเทาและกลายเป็นโปรงใสในที่สุด ทำให้เห็นกลไกนาฬิกาแบบสวิสสุดประณีตงดงามด้านใน …นี่คือที่มาของชื่อ Shadow นั่นเอง

ด้วยไอเดียและเทคนิคการผลิตสุดล้ำทว่าอยู่ในรูปแบบที่เรียบโก้คลาสสิคของวัสดุไฮเทคเซรามิคแบบขัดเงาอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ Rado True Shadow เป็นหนึ่งใน Timeless Item ที่ควรค่าแก่การสะสมและใช้งาน (74,900 บาท)

แนวคิดในการออกแบบคือ การเพิ่มสีและนำสีออกไป ผมพยายามจับเอสเซนส์ของเวลาที่ “ลอยตัว” อยู่ในการออกแบบนาฬิกาโดยใช้เลนส์โฟโตโครมิกที่เปลี่ยนสีตามแสงยูวี” – คูนิฮิโกะ โมรินะกะ กล่าว (ภาพขวา)

Rado True ทั้ง 3 รุ่น มีจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 02-610-0200

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up