สารพัดวิธี ฟื้นฟูรอบดวงตา หลังร้องไห้มาจนตาบวม

เชื่อว่าเมื่อเหตุการณ์อันเศร้าโศกกลับมาอีกครั้ง หลายคนหวนนึกกลับไปคงจะต้องอดน้ำตาไหลไม่ได้แน่ๆ แต่ถ้าหากร้องไห้จนตาบวม แล้ววันรุ่งขึ้นต้องไปพบปะผู้คน คงจะดูไม่งาม สุดฯ เลยหาสารพัดวิธี ฟื้นฟูรอบดวงตา มาฝากสาวๆ กัน

 

สารพัดวิธี ฟื้นฟูรอบดวงตา

 

นวดทันทีหลังร้องไห้ หลังจากสงบสติอารมณ์ได้แล้ว อย่ารอจนเช้าแล้วค่อยนวดเด็ดขาด ไม่งั้นบวมแน่นอน โดยนวดวนจากหางตา ไล่มาที่ใต้ตา ไปจนถึงหัวตา แล้วนวดไล่ไปจนถึงขมับ ต่อมน้ำเหลืองด้านหน้าใบหู นวดอย่างแผ่วเบา และอย่าลืมทาอายครีมก่อนนวดด้วยนะ

ฟื้นฟูรอบดวงตา

ใช้น้ำเย็นเข้าลูบ โดยใช้ผ้าชุบน้ำเย็นจัด หรือเอาผ้าสะอาดห่อน้ำแข็งก็ได้ ประคบรอบดวงตาประมาณ 1 นาที ความเย็นจะช่วยลดอาการบวมของเส้นเลือดรอบดวงตา ลดความร้อน และทำให้ดวงตาหายบวมได้ แถมยังกระตุ้นให้ผิวตื่นตัว สดชื่นขึ้นอีกด้วย

ฟื้นฟูรอบดวงตา

ผัก-ผลไม้แสนสดชื่น แตงกวาและมะเขือเทศเป็นมิตรต่ออาการบวมรอบดวงตาสุดๆ เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งมาหั่นเป็นแว่น นำไปแช่เย็น แล้วเอามาประคบที่ตาประมาณ 10-15 นาที นอกจากจะช่วยลดอาการบวมแล้ว ยังทำให้ผิวรอบดวงตาดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

ไข่ต้มอุ่นๆ ช่วยได้ นำไข่ต้มอุ่นๆ (อย่าลืมปอกเปลือกนะ) มาคลึงรอบดวงตาเบาๆ ความอุ่นจากไข่ต้มจะช่วยลดอาการบวมได้ แต่ถ้าเสียดายไข่ เอาผ้าชุบน้ำอุ่นมาประคบที่รอบดวงตาก็ช่วยได้พอๆ กัน

ถุงชาช่วยได้เสมอ ยิ่งเป็นชาเขียวยิ่งดี เพราะในชาเขียวมีสารสารแทนนินและสารโพลีธีโนลล์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบและอาการบวมของรอบดวงตา ใช้ถุงชาที่แช่เย็นประคบรอบดวงตาประมาณ 30 นาที อาการบวมและรอยคล้ำรอบดวงตาจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ช้อนสแตนเลส ตัวช่วยฉุกเฉิน ถ้าคุ้ยทุกอย่างในบ้านแล้วหาอะไรไม่เจอ สิ่งที่หาง่ายที่สุดคือช้อนสแตนเลส นำช้อนไปแช่เย็นสัก 10 นาที (ไม่ต้องเย็นจัดนะ) แล้วนำมาประคบดวงตา (ใช้ส่วนโค้งประคบ ส่วนนูนไว้ด้านนอก) ความเย็นจากช้อนจะถูกส่งผ่านมายังดวงตา ทำให้อาการบวมลดลง

น้ำผึ้ง มากกว่าบำรุงผิว ใครๆ ก็รู้ว่าน้ำผึ้งช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง แต่รู้ไหมว่ายังช่วยลดอาการบวมของผิวใต้ดวงตา ทำให้ผิวกระชับ เต่งตึง ได้อีกด้วย เพียงนำน้ำผึ้งมาทาทิ้งไว้ที่ผิวใต้ตาประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตาที่บวมก็จะยุบลง แถมผิวยังดูสดใสขึ้นด้วย

ภาพจาก colors.couponrani.com , lionesse.net , www.diyhealthremedy.com , www.today.com , www.acneauthority.org , www.morphemeremedies.com , weknowyourdreams.com , gruposirion.com.ar
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ปฏิบัติการฆ่าแพนด้า! บอกลา ขอบตาคล้ำ

S.O.S. เคล็ดลับ สวยด่วน #ตื่นสายก็ยังสวย

นอนน้อยก็ไม่เป็นปัญหา!! สารพัดวิธีแก้โทรมในวันที่ นอนไม่พอ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา