รีวิว ครีม-มาสก์-บีบี มะเขือเทศ SMOOTO…ฟื้นฟูผิวพังให้กลับมาปัง!

Alternative Textaccount_circle
event

ไปเที่ยวกลับมาหน้าโทรม อยากจะขาวใสขึ้นทันใด แต่จะให้ไปทำหน้าก็เอาตังค์ไปเที่ยว+ช็อป หมดแล้ว จะทำยังไงดีๆ ว่าแล้วก็นึกขึ้นได้ เคยเห็นเพื่อนๆ เค้าเห่อสกินแคร์ มะเขือเทศ SMOOTO มากมาย ว่าใช้แล้วผิวขาวใสขึ้น แถมราคาไม่แพงด้วย อุต่ะ เราพบทางออกแล้วววว

งานนี้ช้าไม่ได้ค่ะ อิฉันรีบกำเงินตรงไป 7-11 ปากซอย กวาดสกินแคร์ตระกูลมะเขือเทศของ SMOOTO มาทั้ง 3 อย่าง คือ Collagen White & Smooth Mask, Tomato Collagen White Serum และ Tomato Collagen BB&CC Cream เพราะคิดว่าลองใช้ให้ครบไลน์ไปเลย จะได้ฟื้นฟูผิวพังๆ ให้กลับมาปังเร็วๆ (อีกอย่างราคามันโอเคมาก อันละ 39 บาท ทั้งหมด 3 อัน 117 บาทเองอะเธอ ดี๊ดี) …ไหนๆ ก็ลองแล้วเลยเอามาเขียนรีวิวเผื่อเพื่อนๆ ที่อาจจะประสบปัญหาเดียวกันด้วยเลย ^^ #งบน้อยก็สวยได้เนอะ อิอิ

ก่อนจะเข้าเรื่อง เราอยากจะบอกข้อมูลนิดหนึ่งว่า มะเขือเทศมันดีอย่างไร

มะเขือเทศมีองค์ประกอบคือไลโคปีนซึ่งเป็นสารประเภทแคโรทีนอยด์ มีคุณสมบัติเป็นแอนตี้ออกซิแดนท์ประสิทธิภาพสูง ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิว พร้อมปกป้องผิวจากการถูกทำลายด้วยแสงแดด ช่วยชะลอความชรา บำรุงผิวพรรณ ให้ผิวดูสุขภาพดีสดใส ด้วยเหตุนี้ พอเรามีปัญหาผิว จึงรู้สึกว่าสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศน่าจะช่วยได้ไง แถม SMOOTO ยังบอกว่าใน 1 ซอง เทียบเท่ามะเขือเทศญี่ปุ่น 10 ลูกเลยนะ!

SMOOTO Collagen White & Smooth Mask, Tomato Collagen White Serum

ความรู้สึกหลังทดลองใช้*
แพ็คเกจ: 5 คะแนนเต็มไปเลยจ้า ซองรูปมะเขือเทศน่ารักกุ๊กกิ๊ก และอย่างที่บอกว่า 1 ซองแบ่งเป็น 2 ส่วนสำหรับ 2 ครั้ง เลยได้ใช้ของใหม่แกะกล่องทุกครั้งในปริมาณที่พอดี
ความสะดวก: 5 เพราะซื้อง่ายที่ 7-11 ใช้สะดวก เค้าทำรอยปรุไว้ระหว่าง 2 ส่วน ให้เราฉีกออกมาใช้แล้วทิ้งไปทีละส่วน
ราคา: 5 เต็มเช่นกัน 39 บาท ใช้ได้ 2 ครั้งสำหรับ 1 สัปดาห์พอดี คุ้ม ^^
เนื้อสัมผัส: 5 เป็นเจลใสสีแดงอ่อนๆ เหมือนเยลลี่เลย มีเม็ดมะเขือเทศเล็กน้อย กลิ่นหอมอ่อนๆ แต่ไม่ใช่กลิ่นมะเขือเทศนะ เป็นกลิ่นหอมเหมือนดอกไม้หลายๆ ชนิดรวมกัน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีความสุข ☺
ความรู้สึก: 4 ตอนมาสก์เย็นสบายผิวดี หลังล้างออกผิวไม่แห้งและรู้สึกเย็นนิดๆ ใช้สัก 1-2 สัปดาห์ (ร่วมกับเซรั่มมะเขือเทศ) ก็รู้สึกว่าผิวดูใสขึ้น แต่ขอหัก 1 คะแนนเพราะรู้สึกว่ามันลื่นๆ ล้างยากไปนิด

SMOOTO Tomato Collagen White Serum

ตัวนี้เป็นเซรั่มมะเขือเทศเข้มข้น 10 เท่า ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่คล้ำเสียสะสม ผิวขาดการบำรุงให้แลดูกระจ่างใส  พร้อมคุณค่าของ อาร์บูติน คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน เพื่ผิวดูเปล่งปลั่ง มีออร่า สุขภาพดี

ความรู้สึกหลังทดลองใช้*
แพ็คเกจ: 5 แพ็คเกจน่ารัก สีแดง-ชมพูตะมุตะมิ มีจุกและฝาปิด ใช้ง่าย เก็บสะดวก
ความสะดวก: 5 ซื้อง่ายที่ 7-11 จ้า ถ้าไปต่างจังหวัดลืมพกครีมไป ก็เข้าไปซื้อ 7-11 ได้เลย ชิลมากๆ ☺
ราคา: 5 คะแนนจ้ะ 39 บาท อันนนึงใช้เช้าเย็นได้ตั้ง 2 สัปดาห์ (เราทาครั้งละไม่เยอะ เพราะกลัวมันจะหนักผิวเกินไป ไม่ใช่เพราะประหยัดน้า ^^’)
เนื้อสัมผัส: 5 เป็นเจลสีขาวน้ำนม พอลูบไปบนผิวเหมือนจะแตกตัวเป็นน้ำ ซึมง่าย ซึมไว
ความรู้สึก: 4 ชอบที่ซึมไวมากๆ ทาทิ้งไว้แค่ 1 นาที มาลูบผิวอีกทีไม่ทิ้งคราบมันเลยแม้แต่นิดเดียว สบายผิวดี และไม่รู้สึกว่าทำให้หน้ามันระหว่างวันด้วย หัก 1 คะแนนเพราะรู้สึกว่ามีประกายนิดๆ ทาตอนกลางวันโอเค แต่ทาตอนกลางคืนรู้สึกแปลกๆ ไม่ชินอะ

SMOOTO Tomato Collagen BB&CC Cream

ตัวนี้เป็น บีบี-ซีซีสูตรใหม่จากประเทศญี่ปุ่น แบบว่ารวมข้อดีของ 2 อย่างไว้ในอันเดียวเลย เมื่อลูบเนื้อครีมไปบนผิวหน้าครีมจะแตกตัวเป็นหยดน้ำแล้วซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว ผิวจึงดูสว่างเรียบเนียน แถมมีคุณค่าบำรุงจากสารสกัดมะเขือเทศ กลูต้าไธโอน คอลลาเจน อาร์บูติน ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนดูเนียนขึ้น ผิวดูมีสุขภาพดีสไตล์สาวญี่ปุ่น เรียกว่าเป็นทั้งเมคอัพและบำรุงในหนึ่งเดียว ^^

มือซ้ายใช้มาสก์+เซรั่ม+บีบี&ซีซี จะดูขาวผ่องกว่ามือขวาที่ไม่ได้ใช้

ความรู้สึกหลังทดลองใช้*
แพ็คเกจ: 5 แพ็คเกจน่ารัก มีจุกและฝาปิด ใช้ง่ายเก็บสะดวก พกไปต่างจังหวัดสบายๆ
ความสะดวก: 5 ซื้อง่ายที่ 7-11 ปากซอย หมดเมื่อไหร่เดินออกไปซื้อได้เลย
ราคา: 5 ราคา 39 บาท อันนนึงใช้ได้ 2 สัปดาห์ขึ้นไป เพราะทาเฉพาะตอนเช้า ราคาน่าเลิฟ ^^
เนื้อสัมผัส: 3.5 สีขาวอมเบจอมชมพูนิดๆ ขอหัก 1.5 เพราะแอบตกใจความขาวนิดนึง
ความรู้สึก: 3.5 จุดที่ชอบคือมี SPF ปกป้องผิวจากแสงแดด เกลี่ยง่าย ซึมไว เมื่อเกลี่ยทั่วแล้วเนียนดี ไม่ทิ้งความมัน ให้ลุคแมตต์ดีงาม ทำให้ผิวดูขาวขึ้น 1-2 ระดับ ตอนที่ทาอาจจะรู้สึกขาวมาก สักพักมันจะกลืนกับผิวขึ้นอีกนิด หักคะแนนนิดหน่อยค่าที่ขาวไปนีสสส (เราผิวสองสี) กับต้องรอมันเซตตัว ตอนเช้ารีบอะ 555+ (แต่เราคิดว่าคนผิวขาว หรือคนที่ชอบแต่งหน้าให้ดูขาวกว่าผิวจริงนิดหน่อยน่าจะชอบจ้า)

เลิฟ SMOOTO ตระกูลมะเขือเทศจ้า

*ความรู้สึกส่วนตัวเมื่อได้ทดลอง แต่ละคนอาจรู้สึกแตกต่างกันไปตามสภาพผิว

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up