10 ลุคเมคอัพ ปู ไปรยา เริดทุกลุค รอดทุกสไตล์

Alternative Textaccount_circle
event

เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่มองแล้วสวยทุกมุมจริงๆ สำหรับ ปู ไปรยา คือไม่ได้สวยสะพรึงแบบมองแว่บแรกแล้วตะลึงเบอร์นั้น แต่ดูเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ และเลือกพรีเซ้นท์เสน่ห์ของตัวเองอย่างดวงตาและริมฝีปากออกมาได้อย่างน่ามอง แถมเธอยังเป็นผู้หญิงที่แต่งหน้าแล้วดูรอดทุกลุค ไม่เชื่อ สุดฯ มี 10 ลุคของเธอมาฝาก

 

10 ลุคเมคอัพ ปู ไปรยา

 

สวยฉ่ำวาวในแบบฉบับสาวผิวสีน้ำผึ้ง ด้วยการแต่งตาโทนน้ำตาลอมส้มระบายให้ฟุ้ง ไม่เขียนอายไลเนอร์ แต่เลือกปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูโดดเด้ง  รับกับคิ้วที่ระบายให้ดูนุ่มนวล ไม่ปัดแก้ม แต่ใช้บรอนเซอร์และไฮไลท์เพื่อสร้างมิติและความฉ่ำให้ผิว ปิดท้ายด้วยริมฝีปากสีนู้ดซีด เป็นการแต่งหน้าโทนนู้ดที่ลงตัวกับผิวแบบสุดๆ

ปู ไปรยา

เช่นเดียวกันกับลุคนี้ ด้วยการทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มให้ฟุ้งยาวไปจนเกือบถึงหางคิ้ว เขียนอินเนอร์ไลเนอร์เพื่อให้ดวงตาดูชัดมากขึ้น และปัดมาสคาร่าเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา ลุคนี้เน้นคิ้วคมและหนาเล็กน้อย เพื่อให้โครงหน้าดูชัดเจน สร้างมิติให้จมูกด้วยการเฉดดิ้ง จากนั้นทาปากสีนู้ด ส่วนผิว เน้นการปัดไฮไลท์เพื่อให้ผิวฉ่ำขั้นสุด

ปู ไปรยา

โทนนู้ดแบบสายหวาน ด้วยการแต่งตาในโทนสีชมพูอ่อนแบบมีชิมเมอร์ เพื่อให้ดวงตาดูเปล่งประกาย เขียนอายไลเนอร์เส้นคมชิดขอบตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอมให้ดวงตาดูหวานฉ่ำ รับกับคิ้วฟุ้งๆ ที่ดูอ่อนหวาน เป็นธรรมชาติ ปัดแก้มด้วยสีชมพูอ่อนๆ และไม่ลืมที่จะไฮไลท์ช่วงโหนกแก้มให้ดูมีมิติ และทาปากด้วยลิปสติมสีชมพูอ่อนเมทัลลิก ให้ความรู้สึกหวานซ่อนเปรี้ยว

ปู ไปรยา

ส่วนลุคนี้เป็นโทนนู้ดอมส้มที่ใครแต่งก็รอด ยิ่งเป็นปูยิ่งดูสวย ด้วยเมคอัพตาโทนสีน้ำตาลที่เขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตาให้ดูฟุ้ง ปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอมช่อบางให้ดวงตาสวยหวานรับกับคิ้วคมๆ ปัดแก้มด้วยสีโทนพีช เช่นเดียวกับลิปสติกที่เลือกสีโทนส้มพีชเช่นกัน

ปู ไปรยา

เรียกว่าหวานก็ได้ เรียกว่าเฉียบก็ดี ด้วยดวงตาที่ลงสีน้ำตาลอ่อนๆ แต่เน้นอายไลเนอร์คมกริบ และปัดมาสคาร่าบวกกับติดขนตาปลอมบางๆ ให้ดูตาดูโฉบเฉี่ยวรับกับคิ้วทรงตรง ปัดแก้มโทนส้มอ่อนๆ เข้ากันกับลิปสติกสีส้ม Coral ที่ดูสวยสุภาพ

ปู ไปรยา

สโมกกี้อายส์กับปากสีแดงไม่ได้ดูเยอะเกินไป ถ้าเลือกสีให้เหมาะ อย่างลุคนี้ปูทาตาด้วยสีน้ำตาลเข้มเป็นสโมกกี้อายส์ และเขียนอายไลเนอร์เส้นหนา ไม่ลืมที่จะปัดขนตาและติดขนตาปลอมให้ดวงตาน่ามอง คิ้วเส้นบางคมกริบก็ดูไม่มากเกินไปสำหรับลุคนี้ เธอไม่เน้นการปัดแก้ม ไม่อย่างนั้นสีบนใบหน้าจะดูตีกัน ปิดท้ายด้วยริมฝีปากสีแดงอมส้มเบาๆ สวยเริด

ปู ไปรยา

สโมกกี้อายส์สีดำฟุ้งๆ รับกับคิ้วคมเส้นบาง ลุคนี้ปูไม่เขียนอายไลเนอร์ แต่ปัดมาสคาร่าให้ดวงตาดูเด่นขึ้นแบบไม่แย่งซีนอายแชโดว์ ปัดแก้มด้วยโทนสีชมพูอ่อนๆ แล้วทาปากสีแดงสะเรื่อโดยใช้เทคนิคเกลี่ยให้ดูฟุ้งด้วยนิ้วมือ

ปู ไปรยา

สวยคมสุดๆ กับลุคนี้ ด้วยการทาอายแชโดว์สีทองเข้มๆ แล้วเขียนอายไลเนอร์สีดำคมกริบลากหางยาว ติดขนตาปลอมและปัดมาสคาร่าให้ดวงตาดหวานฉ่ำ ส่วนคิ้วนั้นเขียนท้องคิ้วให้คม แต่ด้านบนของคิ้วแต่งให้ฟุ้งแบบเป็นธรรมชาติ ปัดแก้มด้วยบรอนเซอร์ให้ใบหน้าดูมีมิติ และทาปากด้วยสีแดงสด

ปู ไปรยา

ย้อนยุคเบาๆ กับลุคนี้ ด้วยการทาอายแชโดว์สีเบจ แล้วเขียนอายไลเนอร์เส้นหนา เติมอายไลเนอร์สีเขียวน้ำทะเลที่ขอบตาล่างเพิ่มความเปรี้ยว จากนั้นก็ติดขนตาปลอมแบบบางให้ตาสวยหวานปนโฉบเฉี่ยว เขียนคิ้วให้คมแต่เกลี่ยให้ดูฟุ้งแบบเป็นธรรมชาติ ปัดแก้มด้วยโทนสีชมพู ส่วนทีเด็ดอยู่ที่ริมฝีปากสีม่วงอมชมพู เก๋ไม่เหมือนใคร

ปู ไปรยา

แซ่บเว่อร์ ด้วยการแต่งตาให้เบาที่สุด แต่เน้นอายไลเนอร์คมๆ และขนตาบางๆ เขียนคิ้วให้ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ เพราะจุดเด่นอยู่บนริมฝีปากที่นอกจากจะทาสีแดงแล้วยังติดเพชรสีแดงเข้าไปอีก ลุคนี้บอกเลยว่า ห้ามเผลอเม้มปากเป็นอันขาด เดี๋ยวเพชรหลุด แต่แซ่บเว่อร์

ปู ไปรยา

ภาพจาก Instagram : @prayalundberg , @pom_vinij
TEXT : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ปู-ไปรยา กว่าจะเป๊ะไม่ใช่เรื่องง่าย!!

ปู-ไปรยา โกอินเตอร์เบอร์แรง! ส่องงานระดับโลกที่ปูได้ร่วมงาน

ปู-ไปรยา กับ 10 แฟชั่นลุคเริดๆ เธอเกิดมาเพื่อโกอินเตอร์จริงๆ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up