เคล็ดลับง่ายๆ สวยเป๊ะได้ ใน วัย 30+

Alternative Textaccount_circle
event

หลายคนบอกว่าผู้หญิง วัย 30+ เป็นวัยที่สวยที่สุด เพราะผ่านประสบการณ์ต่างๆ มามากมาย และรู้จักดูแลตัวเอง ลองผิดลองถูกมาเยอะ แต่บอกเลยนะคะว่า หากดูแลตัวเองไม่ถูกวิธี ก็อาจจะทำให้เราดูไม่สดใสได้ มาดูแลตัวเองให้สวยเป๊ะกันดีกว่า คนจะได้ไม่เชื่อว่าเราอายุเลข 3 แล้ว

 

ดูแลตัวเองใน วัย 30+

 

  • ทำความสะอาดผิวให้ดี จริงๆ ก็ทุกวัยนั่นแหละที่ควรทำความสะอาดผิวให้หมดจด แต่สาวเลข 3 อย่างเราๆ ต้องแต่งหน้า ไหนจะครีมกันแดด ไหนจะมลภาวะ ถ้าทำไม่ทำความสะอาดผิวให้ดี สิ่งตกค้างที่อุดตันรูขุมขนจะก่อให้เกิดสิวและริ้วรอยได้ วิธีการทำความสะอาดผิวก็ง่ายๆ เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งให้สะอาด จากนั้นตามด้วยโฟมล้างหน้า และผิดท้ายด้วยโทนเนอร์ เพื่อกระชับรูขุมขน และทำให้ผิวพร้อมเปิดรับการบำรุง
  • เลือกใช้ครีมให้เหมาะกับสภาพผิว อย่าคิดว่าผิวไม่แพ้แล้วจะใช้อะไรก็ได้ เพราะผิววัย 30 นั้นต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ นอกจากเลือกครีมสำหรับลดริ้วรอยแล้ว ยังต้องคำนึงถึงสภาพผิวด้วยว่าเป็นผิวมันหรือผิวแห้ง เพื่อที่ครีมเหล่านั้นจะได้เข้าไปช่วยรักษาสมดุลให้ผิว ทำให้ผิวดูแข็งแรง เด้ง และดูอ่อนกว่าวัย

วัย 30+

  • ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด! เป็นเรื่องที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ละเลย บอกเลยนะว่าถ้าย่างเข้าสู่เลขสามแล้วยังไม่ทาครีมกันแดด หน้าแก่กว่าวัยชัวร์ เพราะแดดเป็นสาเหตุหลักของความหมองคล้ำและเป็นตัวไปทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวไม่ยืดหยุ่น ลองสังเกตดูว่าถ้าเราทาครีมกันแดดตั้งแต่อายุยังน้อย ริ้วรอยจะมาช้ากว่าคนที่ไม่ทาครีมกันแดดเลย
  • มาสก์และสครับ จำเป็นนะจ๊ะ ขั้นตอนการดูแลผิวพิเศษนี้ หลายคนอาจจะคิดว่ามันยุ่งยาก แต่การสครับผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้ผิวพร้อมรับการบำรุงได้มากขึ้น ส่วนการมาสก์นั้นเป็นการบำรุงอย่างเข้มข้นขึ้น จะทำให้ผิวชุ่มชื้นและแลดูอ่อนเยาว์ ควรทำทั้งสองอย่างนี้สัปดาห์ละครั้งนะ

วัย 30+

  • เลือกกินอาหารได้แล้ว งดเว้นพวกเนื้อสัตว์ใหญ่บ้าง เพื่อไม่ให้ระบบย่อยทำงานหนักเกินไป ของทอด ของมันควรลด เพราะจะกลายเป็นคอเลสเตอรอลและไขมันสะสม วัยนี้ระบบการเผาผลาญเริ่มเสื่อมแล้วนะจ๊ะ ควรเน้นผัก-ผลไม้ให้มากหน่อย และเลือกกินเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่ายๆ อย่างเช่น ปลา หรืออาหารทะเล นอกจากจะทำให้ระบบภายในสะอาดแล้ว ยังช่วยรักษารูปร่างด้วย
  • ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆ จริงๆ เป็นวิธีที่สาวๆ ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนก็ควรทำ แต่สาววัยเลขสามไม่ควรละเลย เพราะการดื่มน้ำเยอะๆ จะไปช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดและระบบเผาผลาญทำงานเป็นปกติ นอกจากนี้ยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายใน และยังทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติด้วย อ้อ แล้วยังเป็นการล้างสารพิษต่างๆ ภายในร่างกายด้วยนะ

  • กินอาหารเสริมบ้าง เพราะบางทีอาหารที่เรากินในแต่ละวันอาจจะไม่เพียงพอ สาวเลขสามอย่างเราควรกินน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส เพื่อช่วยระบบฮอร์โมนและผิวพรรณ, น้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น เพื่อช่วยดูแลผิว, วิตามินรวม เพื่อทดแทนวิตามินที่อาจจะได้รับไม่เพียงพอในระหว่างวัน และธาตุเหล็ก เพื่อบำรุงเลือด
  • นอนหลับให้เพียงพอ เราไม่ใช่วัยรุ่นที่สามารถอดหลับอดนอนข้ามคืนได้อีกแล้วค่ะ นอกจากจะทำให้โทรมแล้ว ยังทำให้สมองเบลอ ทำงานทำการไม่รู้เรื่องไปอีก เราควรนอนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง จะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานเป็นปกติ นอกจากนี้ ช่วงเวลาที่เราได้พักผ่อน ผิวของเราก็จะซ่อมแซมตัวเองได้ ริ้วรอยก็จะไม่มาเยือน ถ้าเป็นไปได้ไม่ควรนอนดึกกว่า 5 ทุ่ม เพราะเวลา 5 ทุ่มถึงตี 3 เป็นเวลาที่ร่างกายหลังโกร๊ธฮอร์โมน ซึ่งดีต่อผิวพรรณและระบบต่างๆ ของร่างกายมากๆ

  • ออกกำลังกายบ้าง ไม่ได้บอกให้ออกกำลังกายแบบหักโหมนะ แค่วันละ 30 นาทีก็ยังดี เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานและไขมันออกไปบ้าง นอกจากนี้การออกกำลังกายยังทำให้หัวใจทำงานเป็นปกติ เลือดสูบฉีด และผิวก็จะได้ดีท็อกซ์จากการเหงื่อออก หุ่นเฟิร์มแถมยังผิวสวยด้วยนะ
  • หยุดเครียด! รู้ว่าเป็นเรื่องที่ทำยากสุดๆ ในวัยทำงาน แต่พอนอกเวลางาน คุณก็ไม่ควรเอาเรื่องงานมาคิด แบ่งเวลาให้เป็น ถึงเวลาพักก็ควรพัก ให้สมองโล่งบ้าง ความเครียดนอกจากจะทำให้ดูแก่กว่าวัยแล้ว ยังส่งผลต่ออารมณ์ของคนรอบข้างด้วย ปล่อยวางบ้างก็ดีนะ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม เครียดน้อย หน้าเด็กนะจ๊ะ ขอบอก

 

ภาพจาก plus.google.com , www.travelandleisure.com , www.well-beingsecrets.com , bestlife-herbals.com , womenofupstateny.com

ภาพเปิดจาก www.freegreatpicture.com

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เคล็ดลับกินให้สวย ฉบับดาราเกาหลีวัย 30+

เคล็ดลับความสวยเป๊ะในวัย 40 ของ แอน ทองประสม

เคล็ดลับความงามของ คริส หอวัง สวยเป๊ะปังในวัย 37 ปี

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up