ปู-ไปรยา กว่าจะเป๊ะไม่ใช่เรื่องง่าย!!

Alternative Textaccount_circle
event

กลายเป็นสาวเป๊ะระดับตัวแม่ไปแล้วสำหรับ ปู-ไปรยา ที่ตอนนี้ไม่ว่าออกงานไหน โกอินเตอร์แค่ไหน ก็ไม่มีพลาด โดยเฉพาะหุ่นที่ฟิตเฟิร์มจนใส่อะไรก็ดูดีไปหมด ซึ่งบอกเลยนะว่าปูไม่ได้เป๊ะแบบนี้มาตั้งแต่แรก แต่เกิดจากความพยายามและความมีวินัยในตัวเอง ไปดูเคล็ดลับของเธอกัน

 

เคล็ดลับความเป๊ะของ ปู-ไปรยา

 

เธอบอกว่า กว่าจะได้หุ่นเท่านี้เธอก็เคยปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนน้ำหนักพุ่งทะยานไปจนถึง 60 กิโลกรัมตอนที่เรียนอยู่ที่อังกฤษ ตอนนั้นถึงขนาดว่ากินเฟรนช์ฟรายด์ตอนตีสองก็ทำมาแล้ว กว่าน้ำหนักจะเหลือแค่ 47 กิโลกรัม เธอใช้เวลาถึง 3 ปี เริ่มจากความชอบ แล้วก็เปลี่ยนให้เป็นไลฟ์สไตล์

ปู-ไปรยา

กฎการสร้างหุ่นเป๊ะปังของปู

ตื่นตีห้าไปออกกำลังกายทุกวัน ไม่ว่าจะทำงานหนักหรือปาร์ตี้หนักแค่ไหนก็ต้องตื่นมาออกกำลังกายให้เป็นวินัย และไม่มีข้ออ้างเรื่องการกินเด็ดขาด ซีเรียสกับการเลือกอาหารมาก ไม่แตะของทอด ไม่ชั่งน้ำหนัก เพราะคิดว่าการสร้างกล้ามเนื้อสำคัญกว่าน้ำหนักที่หายไป เธอบอกว่า ยิ่งกล้ามเนื้อมาก การเผาผลาญยิ่งดี เลยเน้นการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อเป็นหลัก เธอยังบอกอีกว่า คนที่อยากมีหุ่นดีอย่างยั่งยืนต้องทำสิ่งเหล่านี้ให้เป็นไลฟ์สไตล์

ใน 1 สัปดาห์ เธอจะออกกำลังกายไม่ต่ำกว่า 14 ชั่วโมง เล่นพีลาทิสก่อน 2 ชั่วโมง ถ้าไม่ติดงานจะเล่นฮูลาฮูปอีก 1 ชั่วโมง ส่วนใหญ่เธอจะเวียนไปเรื่อยๆ เช่น จันทร์เล่นพีลาทิส อังคารเล่นพีลาทิสกับฮูป พุธเล่นเวทกับคาร์ดิโอ พฤหัสบดีเล่นเวท ศุกร์เล่นพีลาทิส เสาร์โยคะกับฮูป ส่วนวันอาทิตย์พักหนึ่งวัน

ปู-ไปรยา

อาหารการกินสุดซีเรียส

เธอบอกว่า อาหารการกินส่วนใหญ่จะเป็นเมนูที่ทำเองจากบ้าน เช่น มื้อเช้ากินโยเกิร์ตกับกราโน่ล่า ใส่เมล็ดอัลมอนด์กับกล้วยหอมแห้ง กล้วย 1 ลูก และไข่ขาว มื้อเที่ยงกินไข่ขาว 2 ฟอง อกไก่ต้มกับสลัดผัก และมื้อเย็นเป็นข้าวกล้องสีนิลกับต้มอกไก่หรือต้มยำอกไก่ ไม่ก็ยำทูน่า เมนูที่กินทุกวันคืออกไก่ต้มแบบไม่ปรุงรสเลย และเมนูคลีนที่กินบ่อยมากคือข้าวไรซ์เบอร์รี่กับปลาแซลมอน

ถ้าอยากผอมจริงๆ ต้องไม่กินน้ำตาล เกลือ น้ำอัดลม และน้ำผลไม้เลย ยิ่งถ้าเป้นช่วงลดด่วนต้องไม่กินแป้งเลย 1 สัปดาห์ แม้แต่ผักบางชนิดที่มีแป้งอย่างข้าวโพด มันฝรั่ง ก็ห้ามแตะ

สร้างแรงจูงใจยังไงให้เวิร์คเอ๊าต์ได้ทุกวัน

ถือว่าการออกกำลังกายเป็นการลงทุนในระยะยาว สุขภาพในอีก 10 ปีข้างหน้าสำคัญกว่าของแพงๆ ที่ชอบซื้อ ยิ่งแก่ โรคยิ่งถามหา แถมค่ารักษาก็จะมากตามไปด้วย เลยคิดว่ายอมจ่ายค่าฟิตเนสวันนี้เพื่อขอบคุณตัวเองในอีก 20 ปีข้างหน้า

 

ข้อมูลจาก นิตยสาร Lemonade ฉบับที่ 97 และ นิตยสาร Lemonade ฉบับที่ 102

ภาพจาก Instagram : @prayalundberg

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ปลดตัวเดียวก็ไม่น่าหวั่นไหว เพราะ ปู ไปรยา งานพรีเซ็นเตอร์เพียบ!

แนวคิดที่ทำให้ปู-ไปรยา สวยด้วยหัวใจ

ปู ไปรยา โกอินเตอร์เบอร์แรง! ส่องงานระดับโลกที่ปูได้ร่วมงาน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up