ลิปนู้ด M.A.C Nicki Minaj ดีจริงหรือแค่กระแส!?!

Alternative Textaccount_circle
event

แค่เปิดขายไม่กี่วัน ลิปนู้ด M.A.C Nicki Minaj ก็ขายดีหมดเกลี้ยงภายในพริบตา! เราเลยไม่รอช้า รีบย่องไปพิสูจน์ว่าลิปคอลเลคชั่นดีจริงสมคำร่ำลือรึเปล่า แถมยังมีเทคนิคทาปากสีนู้ดให้สวยเป๊ะ จะได้สวยปังไม่ซีดป่วยนะจ๊ะ

ตอนแรกนึกว่ากระแสดีแค่เมืองนอก แต่ที่ไหนได้ ลิปนู้ด M.A.C Nicki Minaj ขายดีไปทั่วโลกเลยจ้าาาา อย่างที่อังกฤษ เปิดขายปุ๊บแถวยาวเป็นหางว่าว ผ่านไปไม่ถึง 7 ชั่วโมงก็ขึ้นป้าย Sold Out ซะแล้ว ส่วนบ้านเราก็น้อยหน้าซะที่ไหน เฉพาะตัวลิมิเต็ด (แท่งที่มีลายเซ็นนิกกี้) ตอนนี้ไม่มีขายแล้วนะเธอ ข่าววงในบอกว่าสั่งจองก่อนได้ แล้วไปรับของวันที่ 22 กันยายนนี้ แต่ได้ยินมาว่าของเข้ามาไม่มาก ใครเป็นสาวกนักร้องสาวสุดแซบ! ก็รีบไปคว้ามาด่วนๆ

ในเมื่อเขาว่าดีก็เลยขอพิสูจน์หน่อยว่า ขายดีขนาดนี้จะดีงามนาดไหน M.A.C Nicki Minaj เฉดสีพิเศษที่ Nicki ได้เลือกสรรให้สองสีในรูปแบบ Special Packaging มี 2 สี ได้แก่ Nicki’s Nude สีนู้ดอมส้มคอรัล และ The Pink Print สีชมพูนู้ดอ่อนละมุน

สำหรับลิปสติก M.A.C เม็ดสีล้นเหลือสบายใจหายห่วง Amplified คือมีความชุ่มชื่นเงาวาวเล็กน้อย ความดีอยู่ตรงเนื้อเรียบเนียน ทาแล้วปากไม่แห้งตกร่อง ส่วนตัวชอบสี Nicki’s Nude สีนู้ดอมส้มคอรัลมากกว่า เพราะเข้าได้กับทุกสีผิวของสาวไทย ส่วนสี The Pink Print สีชมพูนู้ดอ่อนจะเหมาะกับสาวผิวขาวมากกว่า แต่ถ้าสาวผิวสีน้ำผึ้งสุดมั่นจะใช้ก็ไม่ติด เพียงแค่ต้องระวังความซีดป่วยก็เท่านั้นเอง

M·A·C X Nicki Minaj แท่งละ 850.-

แต่เดี๋ยวก่อน นอกจากลิปสุดพิเศษ 2 แท่งนี้แล้ว คอลเลคชั่นนี้ยังยกขบวนลิปนู้ดมาอีก 17 สี ซึ่งมีเนื้อสัมผัสแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแมตต์ ซาติน ฟรอส แวววาว โดยมีให้เลือกตั้งแต่สีซีดๆไปจนนู้ดเข้ม ส่วนตัวถ้าไม่ซีเรียสเรื่องแพ็กเกจจิ้งของนิกกี้มากนัก บรรดาลิปในคอลเลคชั่นนี้ก็เวิร์คหลายสีอยู่เหมือนกัน

แต่เพราะความหลายสีจัดทำให้เรางงว่า ลิปนู้ด สีไหนจะเหมาะกับเรา? เราก็เลยถามจากปาก พี่ต้อง เมคอัพอาร์ตทิสประจำเคาเตอร์ M.A.C สาขา EveAndBoy สาขาสยามสแควร์วัน กันเลยยย

เทคนิคการเลือก ลิปนู้ด

  1. สีผิว – ผิวขาว อาจจะเลือกลิปนู้ดที่มีสีชมพูหรือส้มเจือปนอยู่ เพื่อความไม่ซีดป่วย แต่ถ้าเป็นผิวสีน้ำผึ้ง แล้วชอบความเปรี้ยวควรเลือกลิปนู้ดสีเข้ม ที่มีส่วนผสมของสีเหลืองหรือส้มอยู่ จะช่วยให้คุณดูโดดเด่นขึ้น แล้วสีเข้มๆ แบบนี้ยังทำให้สร้างรูปปากให้สวยงามได้ง่าย
  2. สไตล์การแต่งหน้า – ตามหลักที่ว่า “ตาเข้ม-ปากอ่อน ตาอ่อน-ปากเข้ม” ถ้าใครชอบแต่งตาแบบสโมกกี้อาย จะเหมาะกับลิปสีนู้ดอ่อนๆ หน่อย แต่ถ้าชอบแต่งตาเบาๆหรือไม่แต่งตาเลย เลือกสิปนู้สีเข้มๆเกือบจะน้ำตาลก็เปรี้ยวเฉี่ยวดี
  3. ต้องลองเท่านั้น! – อย่าเลือกเพียงเพราะเชื่อใครรีวิว หรือเพื่อนบอกว่าสวยเท่านั้น เพราะแต่ละคนมีสีผิวแตกต่างกัน แล้วยังมีสีพื้นริมฝีปากที่แตกต่างกันอีก ทำให้เมื่อทาลิปไปแล้วได้สีที่แตกต่างกัน ดังนั้นการลองบนริมฝีปากจริงจะได้สีที่ถูกใจที่สุด ถ้าไปเคาน์เตอร์แล้วเลือกไม่ถูก เมคอัพอาร์ตทิสก็สามารถเลือกให้ได้เช่นกัน
  4. ลิปผสมสีได้ – อย่าเสียใจไปหากเลือกลิปผิดสี หรือใช้ไปแล้วเริ่มเบื่อ แนะนำว่าลองหาลิปกลาสมาทาทับดู ก็จะช่วยให้สีลิปเปลี่ยนไปจนเหมือนได้ลิปสติกแท่งใหม่ เผลอๆจะสวยจนคนอื่นอิจฉาเชียวละ
  5. อย่าตามกระแส – ลิปคอคเลคชั่นพิเศษซื้อมาสะสมได้ แต่ถ้าอยากได้ลิปที่ถูกใจ ควรเลือกจากเนื้อสีจะดีกว่าเพราะความจริงลิปนู้ดของคอลเลคชั่นนี้ กับลิป M.A.C สีนู้ดที่วางขายปกติมีความใกล้เคียงกัน ถ้าไม่อยากวิ่งตามกระแส ก็มาเลือกลิปนู้ดวันหลังก็ได้ เอาที่ถูกใจเป็นดีที่สุด

เรื่อง: yainoon

ติดตามเรื่องบิวตี้ปังๆ เพิ่มเติม

10 เทคนิคหน้าสวยเป๊ะสไตล์ แพร์ พิชชาภา

มาสก์หน้ากลิตเตอร์ เทรนด์ใหม่มาแรง แบบนี้ก็ได้หรา…

มหากาพย์รีวิว เมคอัพ เด็ดครึ่งปีแรก EP.1

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up