รีวิว ไอเท็มฮอตใน 7-11! โคลนภูเขาไฟฮอกไกโด & เซรั่มไข่แดง SMOOTO

Alternative Textaccount_circle
event

สวัสดีค่า ห่างหายจากการรีวิวไปพักหนึ่ง ครั้งนี้สุดฯ กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวของถูกและดีที่สาวๆ เค้าฮิตกันทั่วไทย SMOOTO ไงจะอะไรล่ะ

ตอนแรกสุดฯ ก็คิดนะ ว่าอะไรจะฮิตขนาดนั้น ถามเพื่อนคนไหนเค้าก็ชอบใช้กัน โดยรวมพวกนางบอกว่า “ใช้ดี เห็นผล ราคาประหยัด และหาซื้อง่าย” เอ้า ว่ามาขนาดนี้ก็เลยต้องลองกันหน่อย ครั้งนี้สุดฯ ขอเริ่มจากตระกูลไข่กันก่อนนะ กับ Smooto Volcanic Egg Clay Mask หรือมาส์กไข่ผสมถ่านภูเขาไฟธรรมชาติ และ Smooto Egg Collagen White Serum หรือเซรั่มไข่แดงฮอกไกโดสูตรเข้มข้น ที่เริ่มจาก 2 ตัวนี้ เพราะรู้สึกว่าช่วงนี้หน้ามันๆ เหนอะๆ รูขุมขนก็ดูกว้าง แถมมีสิวด้วย คงเป็นเพราะอากาศชื้น พอเจอกับร้อนเป็นช่วงๆ ผิวหน้าก็เลยปัง…ปังปิ๊นาศนะ ไม่ใช่ปังเว่อร์ ^^’ ใครมีปัญหานี้อยู่ตามมาดูกันเลยว่าเราลองแล้วจะเวิร์คไหม
Smooto Volcanic Egg Clay Mask

เริ่มกันที่มาส์กไข่ผสมถ่านภูเขาไฟก่อน เพราะเรารู้สึกว่าการมาส์กหน้ามันช่วยแก้ปัญหาได้แบบเร่งด่วน แถมพออ่านข้างกล่องแล้วรู้สึกว่าใช่เลย เพราะเค้าบอกว่าช่วยลดความมันบนใบหน้าและดูดซับสิ่งสกปรก ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว และยังช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับ รอยแดง รอยดำจากสิวแลดูลดลง ผิวหน้าจึงดูสว่างสดใส ไม่โทรม …นี่แหละสิ่งที่ตอบโจทย์ปัญหาของช้านนน…ว่าแล้วจัดไป!

ความรู้สึกขณะใช้ >> เนื้อเนียน เกลี่ยให้ทั่วหน้าได้ไม่ยาก 1 ซองใช้ได้ 1 ครั้งพอดิบพอดีแบบไม่ต้องเขียม ให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว มีกลิ่นหอมมิ้นต์อ่อนๆ ทำให้ระหว่างรอมาส์กแห้งรู้สึกผ่อนคลาย ชิลๆ เหมือนไปสปาเลย อิอิ …สุดฯ มีเทคนิคแนะนำคือ ก่อนเปิดฝา ให้บีบๆ นวดๆ เนื้อมาส์กในซองสักนิด เนื้อมันจะนิ่ม เกลี่ยมันส์ยิ่งขึ้น ^^

เค้าให้ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก จริงๆ แค่ 5 นาทีแรก มาส์กก็เริ่มแห้งและเปลี่ยนสีจากดำเป็นเทาแล้ว และก็ค่อยๆ แห้งขึ้นทีละนิด จนครบ 15 นาทีก็ไปล้างออก ซึ่งไม่ได้นานเลยนะ เพราะอย่างที่บอกมันหอมและเย็นสบายผิว ตั้งนาฬิกาปลุกไว้แล้วนอนหลับตาชิลๆ แป็บนึงก็แห้งแล้ว

ความรู้สึกหลังใช้ >> หลังล้างหน้ารู้สึกว่าเบาสบายผิวดีนะ เหมือนมันได้ดีท็อกซ์อะ แต่ที่ชอบอีกอย่างคือรู้สึกว่าผิวไม่แห้งตึงเหมือนเวลาเรามาส์กโคลนครั้งอื่นๆ คงเพราะมีพวกคอลลาเจน วิตามิน A B C และ E ที่ช่วยบำรุงไปด้วยในตัว แล้วก็ผิวดูใสขึ้นนิดนึง ไม่รู้ว่าคิดไปเองป่าว 555 (ดูจากคลิปที่เราลองกับหลังมือได้ จากดำๆ ดูใสขึ้นนิดนึง คือแบบหน้าออกสื่อไม่ได้ขอโชว์หลังมือแทนนะ ^^’)

ในสัปดาห์เดียวกัน เราใช้ซ้ำอีกครั้งเพราะรู้สึกว่าหน้าแย่ๆ อยู่เลยต้องจัดเต็ม (ข้างซองแนะนำให้ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง) ก็รู้สึกว่าผิวดูใสขึ้น มันน้อยลง +ดูเนียนขึ้นไม่ค่อยเห็นรูปขุมขนชัดแล้ว ส่วนเรื่องสิวก็โอเคขึ้นนะ แต่ว่าเราแต้มหัวสิวเม็ดที่สุกๆ ก่อนล้างหน้าทุกวันด้วยนะ เพราะเค้าเขียนว่าใช้แต้มสิวได้)

คะแนน (จากความรู้สึกเรานะ)
แพ็คเกจ 5 : ชอบที่ 1 ซองใช้ได้ 1 ครั้งพอดี ไม่ต้องขยักใช้ให้รำคาญใจ และฝาเปิดปิดง่าย ซองนิ่มบีบง่าย ขนาดเหมาะมือ อันนี้นอกเรื่องนิดนะ การ์ตูนน้องไข่ที่ซองน่ารักน่าเอ็นดูดีอะ >//<
ราคา 5 : ให้เต็มไปเลย เพราะซองละ 39 บาท แต่ให้ความรู้สึกราวกับได้สปาหน้า คือชอบของถูกและดีนั่นเอง 555
ความสะดวก 5 : ให้เต็มเช่นกัน เพราะหาซื้อง่ายที่ 7-11 ปากซอย
เนื้อสัมผัส 4 : เหนียวนิดนึงแต่เกลี่ยไม่ยาก ยิ่งถ้าถูๆ บีบๆ ซองก่อน เนื้อจะยิ่งนิ่มและเกลี่ยง่ายขึ้น
ความรู้สึก 4.5 : ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆ และความเย็นสบายผิว แห้งเร็ว และล้างออกง่าย หลังใช้ผิวรู้สึกนุ่มชุ่มชื้นดี

Smooto Egg Collagen White Serum
เซรั่มไข่แดงฮอกไกโด เป็นอีกตัวที่เราซื้อมาใช้คู่กัน เพราะรู้สึกว่าเรามาส์กเสร็จแล้วก็ควรจะบำรุงด้วยถึงจะครบเซต ที่ตัดสินใจเลือกตัวนี้เพราะมันเป็นซีรีส์ไข่เหมือนกัน เค้าระบุที่ข้างซองว่าเป็นอาหารผิวสูตรเข้มข้น อุดมไปด้วยสารสกัดนานาชนิดจากไข่แดง อาร์บูติน คอลลาเจน วิตามิน A B C และ E ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูสดใส และช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวดูเนียนละเอียดขึ้น รู้สึกว่าสรรพคุณมันเสริมกับมาส์กภูเขาไฟพอดีเลย …จัดมาอีกหนึ่งสิจะรอไร

ความรู้สึกขณะใช้ >> มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อนุ่มลื่น เกลี่ยง่ายมาก บีบนิดเดียวเกลี่ยได้ท่าวหน้าแล้ว 1 ซองใช้ได้หลายครั้งมาก ของเราใช้ได้เกิน 1 อาทิตย์เลยแหละ ปลื้มมาก (แอบประหยัดนิดนึง)

ความรู้สึกหลังใช้ >> หลังเกลี่ยบางๆ ทั่วหน้า จะรู้สึกชุ่มชื่นนิดๆ เหมือนเซรั่มมันกำลังซึมลงสู่ผิว พอ 1 นาทีผ่านไป เอามือลูบผิวหน้าดู ปรากฏว่าไม่ทิ้งคราบมันไว้บนผิวเลย มันจะลื่นๆ นุ่มๆ  สบายผิวอย่างบอกไม่ถูก ชอบอะ

คะแนน (จากความรู้สึกเรานะ)
แพ็คเกจ 4 : ฝาเปิดปิดง่ายดี ขนาดบรรจุกำลังดี ไม่มากไม่น้อยไป พกขึ้นเครื่องได้ชิลๆ แต่หักนิดเดียวตรงที่รูฝามันใหญ่ไปนิดสำหรับเนื้อเซรั่มที่ค่อนข้างเหลว ทำให้บางทีเผลอบีบแรงแล้วเซรั่มมันออกมาเยะเกิน ต้องเอามาทาแขน แอบเสียดาย
ราคา 5 : ให้เต็มเช่นกัน สำหรับเซรั่มราคา 39 บาท ที่ใช้ได้ทั้งอาทิตย์ หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณที่บีบใช้แต่ละครั้ง (คือเราบีบน้อยเลยใช้ได้นาน แค่รู้สึกว่านิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วหน้าแล้ว โบกหนาเดี๋ยวอุดตัน ..ไม่ได้งกแต่อย่างใด หรา???)
ความสะดวก 5 : ให้เต็ม หาซื้อง่ายที่ 7-11 ปากซอย
เนื้อสัมผัส 5 : เนื้อนุ่มลื่นมาก-ก-ก เกลี่ยง่าย กลิ่นหอม
ความรู้สึก 4 : ชอบสุดคือซึมดี ไม่ทิ้งคราบมัน ใช้แล้วผิวรู้สึกนุ่ม แต่เรารู้สึกว่ามันเห็นผลช้ากว่ามาส์กเลยแอบให้คะแนนน้อยกว่านิดนึง

สรุปว่าหลังจากลองใช้ตระกูลไข่ 2 ตัวนี้ รู้สึกว่าชอบนะ เพราะเนื้อสัมผัสดีงาม นุ่ม เกลี่ยง่าย ใช้แล้วรู้สึกสบายผิว กลิ่นหอมอ่อนๆ ผ่อนคลายสบายใจ หลังใช้ผิวก็นุ่มและดูใสขึ้นด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าใครๆ ก็หลงรัก Smooto เพราะมันดีอย่างนี้นี่เอง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up