ดีท็อกซ์ผิวหน้า ให้ใสปิ๊ง ดูอ่อนเยาว์

Alternative Textaccount_circle
event

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าไม่ใส ดูแก่กว่าวัย ก็คือมีสิ่งสกปรกอุดตันอยู่บนผิวหน้า ก่อให้เกิดสิวและความหมองคล้ำ ถึงเวลาที่ต้อง ดีท็อกซ์ผิวหน้า แล้วละ เพื่อทำความสะอาดให้ผิวกลับมาดูสดใส แถมยังป้องกันการเกิดสิวที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ด้วย

 

ดีท็อกซ์ผิวหน้า ให้ใสปิ๊ง

 

  • ความสะอาดต้องมาก่อน การล้างหน้าให้สะอาดเป็นขั้นตอนสำคัญของการดีท็อกซ์ผิวหน้า ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่ก็ตาม ก็ควรเช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งวอเตอร์ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกตกค้างและมลภาวะที่อาจจะอุดตันอยู่ในรูขุมขน จากนั้นจึงล้างหน้าให้สะอาดอีกครั้งด้วยโฟมล้างหน้า
  • สครับหน้าสัปดาห์ละครั้ง เพื่อจะได้ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก จะได้ไม่สะสมและอาจจะก่อให้เกิดสิ่งอุดตัน แต่ไม่ควรสครับเกินสัปดาห์ละครั้ง เพราะจะทำให้ผิวหน้าบาง ระคายเคืองง่าย

ดีท็อกซ์ผิวหน้า

  • ดีท็อกซ์ผิวด้วยไข่ขาว ใช้ไข่ขาวดิบพอกหน้าก่อนนอนทุกวัน วันละ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น เมื่อทำเป็นประจำจะเห็นว่าสิวและผดผื่นลดลง ผิวดูใสขึ้น เพราะโปรตีนในไข่ขาวมีคุณสมบัติในการจับโลหะหนักในสารพิษต่างๆ จึงช่วยดูดซับสารเคมีบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้ผิวดูดซึมครีมบำรุงได้ดีขึ้นด้วย

ดีท็อกซ์ผิวหน้า

  • มาสก์ผิวสัปดาห์ละครั้ง เลือกมาสก์แบบโคลน เพราะมาสก์ประเภทนี้จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและความมันตกค้างบนผิวได้ดี พอกไว้จนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาด สดชื่น หรือจะเลือกมาสก์แบบลอกออกก็ได้ มาสก์ประเภทนี้จะช่วยดึงสิ่งสกปรกในรูขุมขนออกมาได้ดี รวมถึงสิวเสี้ยนด้วย แต่ไม่ควรมาสก์บ่อย เพราะจะทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองง่าย
  • อบไอน้ำใบหน้า ไอร้อนจะช่วยเปิดรูขุมขน ทำให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่หลุดออกได้ดี แถมยังทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นด้วย วิธีการง่ายมากๆ แค่ต้มน้ำร้อน แล้วเอาหน้าไปอังเหนือหม้อ ให้ไอน้ำพวยพุ่งเข้าสู่ใบหน้า หรือจะใช้ผ้าขนหนูสะอาดชุบน้ำร้อน บิดให้หมาด วางทาบบนใบหน้าจนกว่าผ้าจะเย็น หลังทำเสร็จจะรู้สึกได้เลยว่าผิวเบาสบายขึ้น แต่ถ้าใครจะลงทุนซื้อเครื่องพ่นไอน้ำมาเลยก็ไม่ว่ากัน

  • ออกกำลังกาย เป็นวิธีที่ดีท็อกซ์ผิวได้ทั้งร่างกายเลย เพราะการออกกำลังกายให้เหงื่อออกมากๆ จะเป็นการขับของเสียที่ตกค้างอยู่ในร่างกายให้ออกมาด้วย สังเกตดูสิว่าหลังจากเราออกกำลังกายจนเหงื่อออกหนักๆ ใบหน้าเราจะมีเลือดฝาดโดยอัตโนมัติ แต่หลังออกกำลังกายเสร็จอย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายให้ดีนะ ไม่อย่างนั้นคราบเหงื่ออาจจะก่อให้เกิดแบคทีเรียสะสม กลายเป็นสิวตามมาได้
  • เสริมกากใยให้ร่างกาย ใครที่ไม่กินผัก-ผลไม้เลยต้องเปลี่ยนพฤติกรรมสักหน่อยแล้วนะ เพราะสิ่งสกปรกตกค้างในร่างกายนี่แหละเป็นตัวการทำให้ผิวเสียและเกิดสิว เพราะของเสียในร่างกายไม่ได้ระบายออกมา กินผักใบเขียวเยอะๆ กินผลไม้ที่มีกากใยสูง เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น เมื่อระบบขับถ่ายเป็นปกติ ผิวก็จะสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ภาพจาก www.all4women.co.za , www.natural-homeremedies-for-life.com , steamandbeauty.com , bestslim.org และ Pinterest : Jennifer Le , Maria Altotsky , Sundarrajan Damodaran

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

บอกลาหน้าหมอง! ด้วย 10 เซรั่มวิตามินซี เพื่อผิวกระจ่างใส

10 สกินแคร์ตัวเด็ด แก้ผิวหมอง กู้ผิวสวย อย่างเห็นผล

10 สครับขัดผิว เริดๆ ให้ผิวเจิด เนียนนุ่ม

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up