เนสท์เล่ ฟิตเนสส์ ซีเรียล บาร์ ชนิดแท่งพกง่าย ได้ประโยชน์ พร้อมเพิ่มพลังในวันหนักๆ ของสาวๆ

Alternative Textaccount_circle
event

ในยุคนี้ใครๆ ก็อยากอินเทรนด์เป็นสาวฟิตแอนด์เฟิร์มกันทั้งนั้น แต่มันติดอยู่ที่ว่าต้องทำงานหนักจนไม่มีเวลาบ้าง เหนื่อยจนหมดแรงบ้าง …อย่าเพิ่งยอมแพ้ตั้งแต่ยังไม่เริ่มค่ะ สุดฯ มี 5 เทคนิคเพิ่มพลังให้สาวออฟฟิศไปสู่จุดหมายในการเป็นสาวสุดฟิตแบบง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้มาฝาก

1. สะกดจิตตัวเองว่า “เวลาเป็นเรื่องที่บริหารได้” การบอกตัวเองว่างานหนัก-ไม่มีเวลาบ่อยๆ จะทำให้เราติดนิสัยเอาเรื่องนี้มาอ้างอยู่ร่ำไป ลองเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ว่า ทุกคนมี 24 ชั่วโมงเท่ากัน ถ้าเพื่อนเรามีเวลาไปฟิตเนส ไปวิ่ง หรือไปปั่นจักรยาน เราก็ต้องมีเหมือนกัน การที่บอกตัวเองซ้ำๆ แบบนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ทำให้เราเปลี่ยนวิธีคิดและหาเวลาไปออกกำลังได้ในที่สุด

2. จัดลำดับความสำคัญ อย่างที่บอกว่าทุกคนมีเวลาเท่ากัน ถ้าเราทุ่มเวลาเกือบทั้งหมดไปกับงาน การดูทีวี หรืออื่นๆ เราก็จะแทบไม่เหลือเวลาสำหรับการออกกำลังกาย วิธีเดียวที่เราจะมีเวลาสำหรับสิ่งนี้คือ ต้องจัดให้มันอยู่ในความสำคัญลำดับต้นๆ ของสิ่งที่ต้องทำ เช่น จัดตารางการออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3 วันและไฮไลต์ไว้ว่าเลื่อนไม่ได้เด็ดขาด ถ้ามีอะไรด่วนเข้ามา ต้องไปเลื่อนอย่างอื่นแทน

3. อย่าปล่อยให้ตัวเองหมดแรง อีกปัญหาหนึ่งที่สาวๆ มักจะเป็นกันคือ รู้สึกว่าเหนื่อยกับการทำงานหนักมาทั้งวัน พอตกเย็นก็หมดแรงจะทำอะไร อยากแต่จะกลับไปนอนอืดหน้าทีวี …วิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เรารู้สึกมีพลังได้คือ การรักษาระดับพลังงานของร่างกายให้คงที่ โดยแบ่งอาหารเป็นมื้อเล็ก เช่น มีมื้ออาหารว่างระหว่างมื้อหลักโดยอาจพกของมีประโยชน์แคลอรีต่ำติดตัวไว้ แนะนำเนสท์เล่ ฟิตเนสส์ ซีเรียล บาร์ ที่มีวิตามิน แร่ธาตุ 7 ชนิด มีไฟเบอร์และแคลเซียมสูง ทำจากข้าวสาลีเต็มเมล็ด ซึ่งจะทำให้ร่างกายค่อยๆ ย่อยและปล่อยพลังงานอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ร่างกายมีพลังงานคงที่และไม่หิวบ่อยคราวนี้วันนั้นจะหนักแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวแล้ว ที่สำคัญ 1 ชิ้นแค่ 90 แคลอรีเองนะ

4. มองไปที่เป้าหมายเล็กๆ ถ้ารู้สึกเหนื่อยหรือขี้เกียจขึ้นมา ให้บอกตัวเองว่าไปเถอะ ไปวิ่งสักครึ่งชั่วโมงก็ยังดีกว่างดไปเลย เชื่อเถอะว่าพอไปถึงฟิตเนสหรือสวนแล้ว เปลี่ยนชุดแล้ว เราจะมีแรงฮึดทำได้มากกว่านั้น เทคนิคคือ ให้ต่อรองตัวเองเพิ่มทีละ 10 นาที เผลอๆ อาจออกกำลังกายได้ถึง 1 ชั่วโมงเลยนะ

5. เติมพลังก่อนออกกำลังกาย การทานอาหารเบาๆ ก่อนออกกำลังกายสักครึ่งชั่วโมง จะทำให้มีแรงออกกำลังกายได้นานขึ้น ไม่ต้องไปหาไกล เนสท์เล่ ฟิตเนสส์ ซีเรียล บาร์ ชนิดแท่ง นี่แหละ สะดวกสุดๆ หาซื้อง่ายที่ 7-Eleven ขนาดกำลังดี พกติดกระเป๋าง่าย ถึงเวลาหยิบมาฉีกทานได้เลย มีคุณค่าทางอาหารหลากหลายอย่างที่บอกไป และที่เริดสุดคือ ระบุชัดเจนว่าแคลอรีแค่ 90 แคลอรี ทำให้คิดคำนวนได้ว่าทานเข้าไปเท่าไหร่ ต้องเบิร์นออกเท่าไหร่ สบายใจหายห่วงเลยจ้า

สาวๆ ลองไปทำดูนะ แล้วจะรู้ว่าการเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวฟิตแอนด์เฟิร์มนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เรารู้ว่าคุณก็ทำได้ สู้ๆ นะคะ ^^

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up