ความใส่ใจ…ความรู้สึกดีๆ ที่ขับเคลื่อนความสุขและความสำเร็จ พิทักษ์พร อินทร์ใจดี

Alternative Textaccount_circle
event

ในยุคที่การใช้ชีวิตเป็นไปอย่างเร่งรีบและเต็มไปด้วยการแข่งขัน ความใส่ใจ ดูเหมือนจะถูกลืมเลือนไปบ้างในบางครั้ง ทั้งที่จริงแล้วสิ่งนี้คืออีกหนึ่งพลังที่ช่วยขับเคลื่อนความสุขและความสำเร็จในชีวิตของคนเรา วันนี้ กิ๊ฟท์ – พิทักษ์พร อินทร์ใจดี ตัวแทนสาวรุ่นใหม่จะมาพูดคุยถึงเรื่องราวดีๆ ที่เกิดจากความใส่ใจ

ด้วยดีกรีรองมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015 นักข่าว-ผู้ประกาศข่าวประจำช่องนิวทีวี รวมถึงพิธีกรรายการ ปันฝันปันยิ้ม ทางช่อง 5 และตบท้ายด้วยการเป็นหนึ่งใน SCB CARE TEAM …จะเห็นได้ว่ากิ๊ฟท์อยู่ในแวดวงอาชีพที่มีการแข่งขันสูงมาโดยตลอด ซึ่งในสถานการณ์แบบนั้นอาจจะทำให้คนเราคิดถึงความใส่ใจต่อกันน้อยลง หากแต่เธอกลับพบว่าความใส่ใจนี่แหละ คืออีกแรงผลักดันสู่ความสำเร็จอย่างเป็นสุข

“นางงามเป็นความชอบตั้งแต่เด็กค่ะ เริ่มจากการประกวดดาวเดือนมหาวิทยาลัย แล้วก็มีพี่มาชวนไปเดินสายประกวดตามจังหวัดต่างๆ ซึ่งทุกเวทีคือการแข่งขันเราจึงต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งการดูแลรูปร่างให้เป๊ะ ไม่ผอมหรืออ้วนเกินไป การเดินทาง เครื่องแต่งกาย ไปจนถึงการตอบคำถามที่ต้องเตรียมพร้อมเสมอ ไปประกวดจังหวัดไหนควรรู้ว่าที่นั่นมีของดีอะไร สถานที่ท่องเที่ยวไหนดัง ฯลฯ เรียกว่าต้องใส่ใจทุกเรื่องเลยค่ะ”

“ส่วนการทำงานในแวดวงสื่อมวลชน โชคดีที่ได้รับโอกาสให้ทำรายการเพื่อสังคม ทั้งช่วยโรงเรียนที่ขาดแคลนและช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากจนให้ได้รับการรักษา สิ่งเหล่านี้ทำให้ได้เห็นกับตาเลยว่าความใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ อย่างการเข้าไปถามไถ่อาการเจ็บป่วยหรือถามถึงความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ที่เราจะทำให้ได้ มันทำให้ผู้คนรู้สึกดีและมีความสุขขึ้นอย่างมาก ตัวเราเองก็มีความสุขตามไปด้วย”

“จากนั้นพอเห็นทาง SCB เปิดรับสมัครตำแหน่งพิเศษที่ให้ออกไปดูแลลูกค้าก็สนใจ แต่ต้องบอกเลยว่าการแข่งขันสูงมากกว่าจะได้มาเป็นหนึ่งในทีม มีเพื่อนๆ จากหลากหลายอาชีพและเก่งๆ กันทั้งนั้น แต่ด้วยความใส่ใจในการทำงานของทีม คอยถามคอยช่วยเหลือกัน จึงทำให้ทำงานอย่างสนุกและมีประสิทธิภาพ”

“สังคมปัจจุบันมีการแข่งขันสูงมาก บวกกับมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามา ทำให้คนเราได้รับความสะดวกสบาย จะทำอะไรก็รวดเร็วไปหมดซึ่งก็เป็นเรื่องดี แต่ในทางกลับกันมันทำให้ความใส่ใจในการทำอะไรลดลง เช่น เวลาที่เราไปทำธุรกรรมที่ธนาคารเดี๋ยวนี้ขั้นตอนน้อยมากจนบางทีแทบจะไม่ได้พูดกันเลย”

“กิ๊ฟท์มองว่าความใส่ใจระหว่างมนุษย์ด้วยกันเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเทคโนโลยีไม่สามารถพูดได้ ไม่เข้าใจว่าตอนนี้เรารู้สึกอย่างไร แต่คนเราแค่เข้าไปพูดคุยกันก็สามารถรับรู้ความรู้สึกระหว่างกันได้ เช่น ถ้าเราไปทำธุรกรรมที่ธนาคารแล้วมีเจ้าหน้าที่เข้ามาคอยช่วยเหลือ เราก็จะเกิดความรู้สึกที่ดี หรือเวลาที่เราเดินทางเข้าไปเยี่ยมลูกค้า ไปรับฟังความรู้สึก ไปช่วยเหลือลูกค้าในด้านต่างๆ ตรงนี้ก็สร้างมิตรภาพและความรู้สึกดีๆ ให้เกิดชึ้นได้เช่นกันค่ะ”

การออกไปพบลูกค้าแต่ละครั้ง จะคิดว่าลูกค้าเปรียบเสมือนญาติสนิทของเราที่ตอนนี้กำลังป่วย กำลังทุกข์ ต้องการใครสักคนที่เข้าไปรับฟัง หรือคอยช่วยเหลือ มันทำให้เค้ารู้สึกเป็นคนพิเศษ รู้สึกมีคุณค่าในตัวเองมากขึ้น เราเองก็สุขใจที่ได้ให้ ลูกค้าก็สุขใจที่ได้รับค่ะ

ความใส่ใจอย่างจริงใจนี่เอง เป็นคุณสมบัติที่สำคัญของ SCB CARE TEAM เชื่อได้เลยว่ากิฟท์ พิทักษ์พร จะทำหน้าที่ดูแลลูกค้าประกัน SCB ได้อย่างดีสมกับความตั้งใจที่ SCB อยากจะส่งมอบความสุขให้กับลูกค้า SCB ทุกคน #SCB CARE จริงใจดูแล เทคแคร์ทุกเรื่องประกัน

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up