72 สู่ 48 กิโล เคล็ดลับหุ่นเพรียวฉบับ Kang Sora

เห็นสวยหุ่นดีแบบนี้ ใครจะไปคิดว่าเธอเคยมีน้ำหนักมากถึง 72 กิโลกรัม กว่าจะสวยเด็ดดวงขนาดนี้เธอก็ต้องผ่านการไดเอทมาก่อนเหมือนพวกเราทุกๆ คน สุดฯ เลยไม่พลาดที่จะเก็บเกี่ยวเคล็ดลับเด็ดๆ มาฝากคุณผู้อ่านกันเหมือนเคย เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า เคล็ดลับหุ่นเพรียวฉบับ Kang Sora มีอะไรกันบ้าง #นางทำได้เราก็ทำได้ เนอะๆ

 

เริ่มต้นจากการปรับนิสัยการกิน

ก่อนหน้าที่จะหุ่นผอมเพรียวอย่างทุกวันนี้ เธอสามารถกินพิซซ่าคนเดียวทั้งถาดหรือกินเค้กคนเดียวได้หมดทั้งชิ้น นั่นเองที่เป็นสาเหตุของน้ำหนักที่เพิ่มพูนขึ้นมาไม่หยุดของเธอ ดังนั้นเมื่อเธอตัดสินใจที่จะไดเอท เธอจึงเลิกพฤติกรรมนี้อย่างจริงจัง ดังนั้น ตอนนี้ใครที่มีพฤติกรรมแบบเดียวกัน แนะนำให้ค่อยเลิกดีกว่านะคะ จะได้ไม่ทรมานมาก

 

ลด ไม่ใช่ อด !!!

อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญของเธอคือการลดการทานไขมัน โดยเธอจะค่อยๆ ลดอาหารจำพวกนี้ลงทีละเล็กทีละน้อย ไม่ใช่หักดิบด้วยการอดทีเดียว การทำแบบนี้นอกจากจะทำให้ไม่ทรมานแล้ว ยังสามารถลดน้ำหนักโดยที่ได้รับสารอาหารครบทุกประเภทเหมือนเดิมอีกด้วย

 

ออกกำลังกายเพื่อฟิตหุ่น

แน่นอนว่าแค่การลดอาหารเพียงอย่างเดียว ผลลัพธ์ของการไดเอทคงจะเป็นไปอย่างเชื่องช้า ดังนั้นเธอเลยเลือกที่จะออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย โดยกีฬาที่เธอเลือกนั้นคือการเต้นบัลเล่ต์ หลายคนอาจจะตกใจว่าฉันจะต้องไปเล่นบัลเล่ต์เท่านั้นเหรอเนี่ย จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายชนิดไหนก็ให้ช่วยในการลดน้ำหนักได้เหมือนกันเเหละค่า ลองเลือกเป็นการเต้นประเภทอื่นๆ ดูก็ได้นะคะเพราะนอกจากจะได้เหงื่อ ช่วยเผลาผลาญเเคลอรี่เเล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับเพลงที่ชอบได้อีกด้วย

 

ตัวอย่างเมนูอาหารสามมื้อของ Kang Sora

เรามาดูอาหารที่เธอทานกันตอนไดเอทกันบ้างดีกว่า บอกเลยว่าเป็นอาหารง่ายๆ ที่หาทานได้ทั่วไป

มื้อเช้า : เธอเลือกที่จะเติมเต็มท้องอันว่างเปล่ายามเช้าด้วยน้ำปั่นที่มีส่วนผสมของโยเกิร์ต ถั่ว ธัญพืช และผลไม้ต่างๆ เจ้าอาหารพวกนี้ นอกจากอร่อย มีประโยชน์เเล้ว ยังช่วยให้อิ่มท้องได้อีกด้วย

มื้อเที่ยง : อาหารยอดฮิตที่เธอมักจะทานเป็นประจำตอนมื้อกลางวันก็คือ อาหารจำพวกข้าวต้ม โดยจะเปลี่ยนวนๆ กันไประหว่างข้าวต้มฟักทอง ข้าวต้มสาหร่าย และข้าวต้มถั่วแดง ส่วนวันไหนที่ต้องการเติมพลังด้วยอาหารหนักท้อง เธอจะเลือกทานอาหารเกาหลีอย่างบิบิมบับ ที่มีส่วนผสมของผักเยอะๆ แทน

 

มื้อเย็น : ส่วนมื้อเย็นเธอจะเลือกอาหารที่ปราศจากแป้งอย่างสลัดกับนื้อชิ้นเล็กๆ หนึ่งชิ้น แนะนำว่าให้เลือกน้ำสลัดแบบใสนะคะ เพราะเป็นอะไรที่ช่วยเพิ่มความอ้วนได้น้อยที่สุดเเล้ว  

 

3 คติเคร่งครัดที่ต้องปฏิบัติตาม

จากเทคนิคทั้งหมดที่ผ่านมา นางเอกสาวของเราก็ได้สรุป 3 คติเคร่งรัดที่เธอยึดถือตลอดการไดเอท นั่นก็คือ

  1. ไม่ทานของขบเคี้ยวตอนกลางคืน
  2. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
  3. ทานอาหารให้ครบสามมื้อ

เห็นมั้ยล่ะคะว่าสิ่งที่เธอทำไม่ใช่อะไรที่แปลกหรือยากเลยสักนิด เพราะฉะนั้นถ้าทุกคนอดทนเเละทำตามได้อย่างเคร่งครัดแล้วล่ะก็ หุ่นสวยในฝันคงรออยู่ไม่ไกลแล้วล่ะค่า สู้ๆ กันนะคะ

 

ภาพจาก : OneHallyu.com, www.today.com, http://www.cookforyourlife.org, SBS TV, Jet’s Pizza®, vlovekpop.com, soompi.com, forums.soompi.com

 

เคล็ดลับความงามแบบฉบับดาราเกาหลียังมีให้ติดตามอีกเพียบ…

IU กับ 6 เคล็ดลับความสวยสดใสเหมือนไม่ได้แต่งหน้า

7 เคล็ดลับความสวยแบบฉบับ Song Hye Kyo

Kim Yoo Jung กับเบื้องหลังออร่าความสวยสะพรั่ง มีทริคอะไรบ้าง ต้องติดตาม

เคล็ดลับผิวสวยกระจ่างใสแบบฉบับรักแรกเกาหลีอย่าง Bae Suzy

เสริมสวยเพิ่มเสน่ห์ตาม Kim Tae Hee นักแสดงสาว เจ้าของฉายานางฟ้าเกาหลี

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up