ผมผิดชีวิตเปลี่ยน #บทเรียนจากซุป’ตาร์

Alternative Textaccount_circle
event

ผมผิดชีวิตเปลี่ยน อย่านึกว่ามีแค่เราเท่านั้น ขนาดซุป’ตาร์ฮอลลีวู้ดก็ยังพลาดมานักต่อนักดูไว้เป็นตัวอย่างเนอะ อะไรดีก็ทำตาม ส่วนทรงไหนพลาดก็ข้ามไปเลยละกัน

 

Emma Watson

ผมผิดชีวิตเปลี่ยน

ส่วนใหญ่เอ็มม่ามักจะเกล้าผมเวลาออกงาน แต่การตีโป่งแล่วมีปอยรุ่มร่ามนั้นไม่เวิร์คจริงๆ ทำให้นางดูแก่ขึ้นอีก 10 ปี ผิดกับอีกทรงที่เป็นการเก็บเกล้าผมแล้วเพิ่มดีเทลหวานๆ ด้วยการถักเปียหลวมๆ โดยรอบ หรืออย่างน้อยก็ต้องไม่ตีโป่งหรือตั้งกระบังก็ทำให้ดูเด็กลง แต่ยังสวยสง่าระดับเจ้าหญิงได้เหมือนเดิม

 

Bella Thorne

ไม่ได้ขยันอัพหน้าใหม่เพียงอย่างเดียว แต่พักหลังขยันเปลี่ยนสีผมใหม่ด้วย มีช่วงหนึ่งพยายามพั้งค์แต่ดูพลั้ง (พลาด) มากกว่า ก็ดูสิผมสีแดงปลายเขียวแล้วยังมีโรยกากเพชรอีก มองไกลๆ นึกว่าโรตีสายไหม ระยะหลังเริ่มกลับมาปกติหน่อย ลดดีกรีความแรงลงนิดด้วยผมสีเขียวหัวเป็ด แบบนี้ค่อยดูเป็นแฟชั่นที่น่าทำตามหน่อย

 

Lily Collins

กรีดร้องหนักมาก!!! เมื่อนางลุกขึ้นมาหั่นผมบ๊อบสั้นเท่าติ่งหู (แข่งกับเทเลอร์ สวิฟต์ สมัยงานแกรมมี่อวอร์ดเมื่อปีที่แล้ว และจินตรา พูนลาภ บ้านเราสินะ) ความแซ่บอยู่ที่ทำผมดำสนิทและหน้าม้าเต่อนี่แหละ บอกเลยว่าทำแล้วเกิดสุด ช่างภาพรัวชัตเตอร์แทบไม่ทัน แล้วดูรูปเมื่อสัปดาห์ก่อนสิ ผมเคิร์ลแสนจะเบสิกจนคนมองข้ามไปเลย รู้งี้น่าจะเปลี่ยนนานละ!

 

Haley Bennett

ถ้าถามว่าไว้ผมยาวผิดไหม ตอบเลยว่าไม่ผิด นางก็ดูสวยหวานดีแต่ก็แอบธรรมดาไปนิด พอลุกขึ้นมาหั่นแบบ Pixie cut เท่านั้น! กลายเป็นสาวชิคขึ้นมาทันที ซึ่งผมสั้นของนางก็ไม่ได้ไถท้ายทอยแต่อย่างใด ยังมีการปล่อยผมให้ปรกต้นคออยู่เบาๆ เพื่อแสดงถึงความเป็นเฟมินีนอยู่ อ้อ! แต่ขอให้สังเกตว่า ผมหน้าม้าก็มีส่วนช่วยให้ทรงนี้ดูแบ๊วขึ้นอีกเท่าตัวด้วยเช่นกัน

 

Ellie Banber

ท่าทางนางจะชอบผมเซอร์ๆ แต่บางทีเซอร์ไปก็ไม่ไหวหรือเปล่ายูว์ ผมเป็นลอนอ่อนๆ เกือบจะดี แต่ติดตรงที่ยุ่งเหยิงมากเกินไป ถ้าจะให้ดีทำผมแบบทรงที่ 2 เริดสุด ทั้งดูเด็กและแพงในทรงเดียวกัน ยังได้ลุคยุ่งนิดๆ ตามสไตล์ที่นางชอบ แถมการรวบผมยังทำให้ดูไม่ป้าเกิน

 

Selena Gomez

ใครบอกว่าหน้าเหลี่ยมจะต้องไว้ผมปิดกรามตลอดเวลา ถ้าเปรียบเทียบ 2 ทรงนี้ ผมหางม้ารวบเนี้ยบๆ โชว์ชีคโบนของเซเลน่าให้ดูสวยจนมงลงทันที ทั้งสง่างาม โก้หรู ไม่ทำให้รู้สึกว่าหน้าบานอีกต่างหาก ผิดกับการปล่อยผมให้ยาวประบ่าที่เคยคิดว่าช่วยได้ กลับกลายเป็นว่าเน้นช่วงแก้มและคางให้ดูชัดเจนไปกันใหญ่

 

Kaia Gerber

อายุเพิ่งจะ 15 จะรีบทำผมแก่ไปไหน คุณแม่ ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด สอนลูกหน่อยก็ดีนะคะว่าทรงผมแบบไหนเหมาะกะนาง ที่แน่ๆ ดัดลอนม้วนโรลหนูไม่เกิดแน่ๆ จ้ะ ดูแล้วแก่จนนางแบบรุ่นพี่ยกมือไหว้กันเป็นแถว พอลองเปลี่ยนมามัดมวยสูงดูง่ายๆ ชิลๆ กลับรัศมีจับมากกว่า ทรงนี้สิถึงจะสมกับเป็นนางแบบที่คนเมาท์กันว่าจะมาเบียดเคนดัลล์ เจนเนอร์ ให้ตกเวที

 

ภาพจาก : Getty Images

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

72 สู่ 48 กิโล เคล็ดลับหุ่นเพรียวฉบับ Kang Sora

Kim Yoo Jung กับเบื้องหลังออร่าความสวยสะพรั่ง มีทริคอะไรบ้าง ต้องติดตาม

IU กับ 6 เคล็ดลับความสวยสดใสเหมือนไม่ได้แต่งหน้า

เสริมสวยเพิ่มเสน่ห์ตาม Kim Tae Hee นักแสดงสาว เจ้าของฉายานางฟ้าเกาหลี

ตาสวยฉ่ำ ปากอวบอิ่ม สไตล์ดาราฮอลลีวูด

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up