Kim Yoo Jung กับเบื้องหลังออร่าความสวยสะพรั่ง มีทริคอะไรบ้าง ต้องติดตาม

Alternative Textaccount_circle
event

ความสวยกำลังบานสะพรั่งเลย สำหรับนักแสดงสาวที่เพิ่งได้รับรางวัลนักแสดงยอดนิยมขวัญใจมหาชนชาวเกาหลีอย่าง Kim Yoo Jung หน้าก็สวย ผิวก็ดี อยากรู้จริงๆ เลยนะเนี่ยว่าเธอจะดูแลตัวเองยังไงกันบ้าง ถ้าอยากรู้เหมือนกัน รีบตามสุดฯ มาเลยค่า….

 

ให้ความสำคัญกับ Skin Care

เป็นนักแสดงที่หน้าใสไร้สิว แถมผิวยังผุดผ่องเป็นยองใยมากๆ เบื้องหลังของการมีผิวสวยกระจ่างใสของเธอก็คือพวกครีมบำรุงผิวต่างๆ นั่นเอง โดยเธอจะให้ความสำคัญกับการเลือกใช้และขั้นตอนการบำรุงผิวมากๆ เพราะหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกกับผิวของตัวเอง อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองและตามมาด้วยบรรดาสิวทั้งหลายเอาได้ แต่ต้องยอมรับจริงๆ ค่ะว่าผิวดีสุดๆ ไปเลย

Kim Yoo Jung

 

ดูแลผิวให้สะอาดง่ายๆ ได้ด้วยการล้างหน้า

เพราะต้องแต่งหน้าทำงานนานๆ มาตั้งแต่เด็ก เพื่อไม่ให้ผิวเสียจากเครื่องสำอางและมลภาวะต่างๆ เธอเลยมีกฎเหล็กว่าจะต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดทุกวันไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน โดยเวลาล้างหน้าด้วยโฟม จะต้องทำความสะอาดด้วยการถูวนไปตามรูขุมขนด้วยการเคลื่อนไหวแบบวงกลม เพื่อให้แน่ใจว่าผิวของเธอจะได้รับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกจริงๆ และมันยังช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มเรียบเนียน น่าสัมผัสอีกด้วย

 

ปัดแก้มแบบเบาๆ

เธอจะเลือกใช้บลัชออนสีใสๆ ปัดแบบบางๆ เพื่อให้ผิวดูระเรื่อ มีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้บลัชแบบครีมลงบริเวณหน้าแก้มแบบไม่ต้องเยอะ เพราะว่าติดทนและให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าบลัชออนแบบฝุ่นนั่นเองค่า

 

เสริมดั้งโด่งด้วย Highlight

เพิ่มมิติให้ใบหน้าด้วยการปัดไฮไลท์ นอกจากจะเป็นการเพิ่มมิติให้ใบหน้าแล้ว ยังทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และเป็นธรรมชาติมากกว่าการแต่งหน้าแบบ Matte โดยบริเวณที่เธอมักจะปัดเป็นประจำทุกครั้งที่แต่งหน้าคือบริเวณสันจมูก ทำให้จมูกดูโด่งมากขึ้น แต่ปัจจัยสำคัญของการปัดไฮไลท์ของเธอก็คือการเลือกเฉดสีให้เหมาะกับสีผิวของตัวเองด้วยนะ ไม่งั้นอาจจะดูลอยเป็นคราบวอกๆ บนใบหน้าแทน

 

เขียน In-Liner สร้างตากลมโต

ถือเป็นหนึ่งในเทคนิคยอดฮิตของบรรดาสาวเกาหลีทั้งหลายเลย สำหรับการแอบทำให้ตาดูกลมโตขึ้นอย่างแนบเนียน โดยการเขียนขอบตาด้วยอายแชโดว์สีเข้มหรือดินสอเขียนขอบตาทั้งหลาย โดยจะต้องพยายามเขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แค่นี้ก็ดูตากลมโตอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังแต่งง่ายและใช้เวลาไม่นานด้วย

 

ทรงคิ้วตรงช่วยให้หน้าดูอ่อนเยาว์

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ดังนั้น ทรงคิ้วจึงถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญมากๆ ที่จะช่วยกำหนดอารมณ์บนใบหน้า นักแสดงสาวคนนี้เองก็เป็นหนึ่งคนที่เขียนคิ้วทรงตรงแบบที่สาวเกาหลีทั้งหลายนิยมกัน ทรงคิ้วตรงจะช่วยลดอายุของใบหน้าให้ดูเด็กและอ่อนเยาว์มากกว่าการเขียนคิ้วทรงโก่ง ความหนาของคิ้วก็เป็นส่วนสำคัญนะ เพราะคิ้วโตจะช่วยให้ดูอายุน้อยลง แต่ต้องระวังมือมากๆ เบลนด์สีให้ดีๆ ไม่อย่างนั้นอาจจะมีปลิงน้อยมาเกาะอยู่บนใบหน้าเอาได้

 

ภาพจาก : viki.com, soompi.com, allkpop.com, dramafever.com

ยังมีเทรนด์ความงามให้รออัพเดตอีกเพียบ…

7 เคล็ดลับความสวยแบบฉบับ Song Hye Kyo

5 How-to เขียนคิ้วฟุ้งๆ สวยเป็นธรรมชาติ

ไอเดีย ไว้ผมหน้าม้า ให้ดูไม่แบ๊วเกินไป

6 สีผมกลบหงอก สวยอ่อนวัย ใครก็เดาอายุไม่ถูก

เคล็ดลับผิวสวยกระจ่างใสแบบฉบับรักแรกเกาหลีอย่าง Bae Suzy

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up