เสริมสวยเพิ่มเสน่ห์ตาม Kim Tae Hee นักแสดงสาว เจ้าของฉายานางฟ้าเกาหลี

Alternative Textaccount_circle
event

สาวสวยอย่าง Kim Tae Hee ก็ย่อมต้องขยันดูแลตัวเองเป็นธรรมดา ยิ่งมีสามีอายุน้อยกว่าแบบนี้คงต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษมากขึ้นไปอีก เธอจะมีเคล็ดลับอะไรเด็ดๆ บ้าง ตามสุดฯ มาเลยดีกว่าค่า

Kim Tae Hee

 

ปัญหาสิวกวนใจ

ถึงจะสวยขนาดไหนก็คงหลีกเลี่ยงปัญหาผิวอย่างเจ้าสิวตัวร้ายไปไม่ได้ โดยเฉพาะบริเวณคาง แก้ม และหน้าผาก ดังนั้นเธอเลยมักจะพกแผ่นซับสิวติดตัวไปไหนมาไหนด้วยเสมอๆ พอสิวโผล่ขึ้นมาปุ๊ป เธอจะได้แปะแผ่นซับสิวปั๊บ เจ้าตัวร้ายจะได้หายไปไวๆ นั่นเอง สงสัยสุดฯ จะต้องไปหาเจ้านี่มาลองใช้บ้างซะแล้ว

บำรุงผิวง่ายๆ

อีกหนึ่งปัญหาของเธอเลยก็คือเรื่องผิวแห้งนี่แหละค่า ทำให้เธอต้องใช้ Moiturizer ในการบำรุงผิงค่อนข้างเยอะ เพื่อให้ผิวสมดุลและสุขภาพดี ส่วนขั้นตอนการบำรุงนั้นถ้าเป็นตอนกลางวันจะเริ่มจาก Toner ตามด้วย Essence และ Lotion บำรุงผิว ก่อนจะปิดท้ายด้วยครีมบำรุงใต้ตา หากวันไหนมีงานก็ตบทับด้วย BB Cream เบาๆ แค่นี้ก็สวย ส่วนตอนกลางคืนก็แค่เปลี่ยนจาก Day Cream ปกติมาเป็น Night Cream แค่นั้นเอง ง่ายสุดๆ ไปเลยนะเนี่ย

 

Item โปรดประจำตัว

สาวสวยคนนี้เคยเผยผ่านรายการความงามแดนกิมจิอย่าง Get It Beauty ว่าหนึ่งไอเท็มสำคัญที่เธอขาดไม่ได้และรักมากๆ ก็คือเจ้าลิปบาล์มนั่นเอง เธอบอกว่าติดมันมากและใช้มันมาตั้งแต่อายุยี่สิบปี โดยถ้าเป็นเวลาปกติทั่วไปเธอจะใช้ลิปบาล์มแบบแท่ง แต่ถ้าก่อนนอนจะใช้แบบตลับ เพื่อทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอๆ

 

Makeup Look ง่ายๆ แต่แต่งตามได้เป๊ะ ปัง สุด!!!

เคล็ดลับลุคสวยคลาสสิกของเธอคนนี้ก็แต่งตามได้ไม่ยากเลยสักนิด โดยมีจุดเด่นอยู่ที่สามส่วนหลักๆ เท่านั้นเอง อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่ามีตรงไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

ลิปชมพูใสๆ สุดคลาสสิกสไตล์เกาหลี

หนึ่งในลักษณะการทาลิปสติกที่เธอโปรดปรานมากที่สุดก็หนีไม่พ้นการทาลิปให้ดูเป็นธรรมชาติ เน้นสีที่ด้านในริมฝีปาก แบบที่สาวๆ เกาหลีชอบทากันนั่นเอง โดยเธอบอกว่าการทาลิปสติกแบบนี้จะช่วยให้ปากดูเล็กลง และยังให้ลุคใสๆ บริสุทธ์อีกด้วย สาวๆ คนไหนอยากแต่งหน้าหวานๆ ดูบ้าง ลองตกแต่งริมฝีปากด้วยโทนสีแบบนี้ดูก็ได้นะ

 

ปล่อยเสน่ห์ด้วยดวงตาคู่สวย

เขาว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ โดยเฉพาะสาวๆ ตาสวยเนี่ย หนุ่มคนไหนที่ได้เห็นเป็นต้องไปไหนกันไม่รอดทั้งนั้น เธอคนนี้ไม่ได้แต่งตาหนัก บล็อกตาแน่นแต่อย่างใด แค่ดัดขนตาให้งอนเด้ง พร้อมปัดมาสคาร่าเพิ่มความหนาและยาวของขนตาเพื่อให้ดวงตาดูกลมโต น่ามอง ดูดีด้วย ลุคใสๆ ใครก็แต่งตามได้ หนุ่ม Rain เองก็ตกหลุมรักเธอจากลุคบริสุทธิ์แบบนี้อ่ะแหละ พูดแล้วก็อิจฉาจริงๆ เลยนะเนี่ย

 

เพิ่มออร่าให้ผิวหน้ากระจ่างใส

เธอมักจะปรับสีผิวให้สวยกระจ่างใสด้วย BB หรือ CC Cream แทนที่จะใช้รองพื้นทั่วไปเพื่อให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากกว่า โดยอาจจะต้องใช้ควบคู่กับบรรดาเบสเขียวเมื่อมีปัญหารอยแดงและลงกันแดดเพื่อควบคุมความมัน แค่นี้ก็สวยสง่าตามแบบฉบับนางฟ้าเกาหลีได้แล้ว

 

ภาพจาก : m.innisfreeworld.com, http://www.smh.com.au, dramabeans.com, looklikecelebrity.com, allkpop, Pinterest – linh tong, AuroraHwy99

 

ยังมีเทรนด์ความงามให้รออัพเดตอีกเพียบ…

7 เคล็ดลับความสวยแบบฉบับ Song Hye Kyo

5 How-to เขียนคิ้วฟุ้งๆ สวยเป็นธรรมชาติ

ไอเดีย ไว้ผมหน้าม้า ให้ดูไม่แบ๊วเกินไป

6 สีผมกลบหงอก สวยอ่อนวัย ใครก็เดาอายุไม่ถูก

10 มาสคาร่าปัดคิ้ว ปรับหน้าให้ซอฟท์ สวย ติดทนนาน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up