เคล็ดลับผิวสวยกระจ่างใสแบบฉบับรักแรกเกาหลีอย่าง Bae Suzy

Alternative Textaccount_circle
event

เวลามีโพลจัดอันดับเกี่ยวกับความสวยทีไร เราก็มักจะเห็นหน้าเห็นตา Bae Suzy อยู่ตลอดๆ เรียกว่าเป็นคนที่สวยแบบเกาหลีนิยมสุดๆ การันตีได้จากฉายา รักแรกแห่งชาติ  สุดฯ เลยแอบไปสืบเคล็ดลับความสวยของเธอมา เผื่อว่าจะมีข่าวกับหนุ่มหล่อแบบ Lee Min Ho บ้างอะไรบ้าง!!!

Bae Suzy

 

เริ่มต้นผิวใสด้วยการล้างหน้าแบบ 4-2-4

หนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้เธอผิวสวย หน้าใสไร้สิวนั้น มาจากการดูแลผิวหน้าให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก แน่นอนว่าถ้าต้นน้ำใสปลายน้ำก็ดีไปด้วย เพราะฉะนั้นสาวๆ ทั้งหลายก็อย่าลืมดูแลผิวตั้งแต่จุดเริ่มต้นนะคะ เพราะงั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าเทคนิคการล้างหน้าแบบ 4-2-4 มันคืออะไรกัน!!!

1st Step – 4

ขั้นตอนแรกของการล้างหน้าแบบนี้คือการทำความสะอาดผิวด้วย Cleansing Oil นั่นเองค่า โดยเธอจะนวดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทออยสองครั้งเพื่อลบบรรดาเครื่องสำอางและมลภาวะทั้งหลาย ก่อนจะตบท้ายด้วย Cleansing เนื้อครีมเพื่อให้แน่ใจว่ารูขุมขนสะอาดจริงๆ โดยขั้นตอนนี้เธอใช้เวลาประมาณสี่นาที โหย…ละเอียดสุด ถึงจะขี้เกียจแค่ไหน แต่เพื่อความสวยสาวๆ ก็คงยอมได้แหละเนอะ

 

2nd Step – 2

หลังจากเคลียร์ผิวไปด้วยผลิตภัณฑ์ Cleansing ต่างๆ เธอจะทำความสะอาดใบหน้าอีกครั้งด้วยโฟมล้างหน้า อันนี้เลือกสูตรตามสภาพผิวของแต่ละคนเลย สุดฯ ขอแนะนำโฟมเนื้อวิปเลยค่า เพราะจะช่วยลดแรงเสียดสีระหว่างฝ่ามือและผิวหน้า ทำให้ผิวระคายเคืองน้อยลง ดาราสาวของเราแอบกระซิบไว้ว่าอย่างล้างนานจนเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้ผิวแห้งจนเกินไป โดยจะใช้เวลาในการถูๆ นวดๆ ไม่เกินสองนาที

 

3rd Step – 4

มาดูกันที่ขั้นตอนสุดท้ายในการล้างหน้าของสาวคนนี้กัน หลังจากที่ละเลงโฟมทั่วใบหน้าแล้ว จะล้างออกด้วยน้ำสะอาดนี่แหละค่า แต่ไม่ได้ล้างน้ำเปล่าธรรมดาๆ นะ เธอจะเริ่มจากน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขนให้สิ่งต่างๆ ที่ตกค้างอยู่โดนชะล้างออกไป แล้วตามด้วยน้ำเย็นฉ่ำเผื่อปิดรูขุมขนให้กลับมากระชับแน่นเฟิร์มเหมือน กว่าจะทำครบหมดทุกอย่างนี่ก็แอบเหนื่อยเบาๆ นะเนี่ย นับถือเธอจริงๆ

อย่าลืมเติมอาหารให้ผิว…

ผิวหน้าของเราเป็นส่วนที่จำเป็นต้องบำรุงอยู่เสมอๆ ซึ่งแต่ละคนเองก็คงมีขั้นตอนที่แตกต่างกัน วันนี้เราจะมาส่องขั้นตอนบำรุงผิวแบบฉบับสาว Suzy กันแบบขั้นต่อขั้น ว่าเคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีแบบนี้เธอได้มันมายังไง

ให้ความสำคัญกับริ้วรอยตั้งแต่วัยเยาว์

เพื่อความหน้าเด้งหน้าเด็กอย่างยาวนาน สาวสวยอย่างเธอเลยเลือกที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องริ้วรอยตั้งแต่อายุยังน้อย ขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวเธอจึงเลือกใช้เป็นเซรั่มที่ช่วยลดริ้วรอยและชะลอความแก่ ก่อนจะตามด้วยผลิตภัณฑ์อื่นๆ โดยเธอจะเลือกใช้เซรั่มกับสำลีแทนที่จะตบลงผิวโดยตรง เพราะการใช้สำลีเช็ดถือเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าๆ ออก ให้ผิวหน้าดูนุ่มนิ่มกระจ่างใส นี่มันล้ำลึกสุดๆ ไปเลย ไม่แปลกใจถ้าผิวจะสวยเด้งขนาดนี้

 

ผิวอิ่มน้ำ…โชว์ความงามจากภายใน

สิ่งที่สำคัญสุดๆ อีกหนึ่งอย่างในการมีผิวสุขภาพดีคือการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนั่นเอง นักแสดงสาวคนนี้จะให้ความสำคัญกับการทำให้ผิวสมดุลและดูสุขภาพดีจากภายในมากกว่าการใช้บรรดา Whitening เพื่อความขาว เคล็ดลับสำคัญอยู่ตรงที่อย่าพอกครีมหนาเกินไป ไม่งั้นผิวของเราจะหายใจไม่ออกเอา แถมให้ใช้ผลิตภัณฑ์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นเพื่อให้ผิวซึมซาบสารอาหารได้อย่างเต็มที่นั่นเอง ขั้นตอนนี้เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงตามลักษณะผิวของแต่ละคนได้เลยค่า

 

เทคนิคผสมรองพื้นให้ดูเหมือนผิวสวยมาตั้งแต่เกิด

ไม่เคยรู้มาก่อนเลยนะเนี่ยว่าจะมีเทคนิคการลงรองพื้นแบบนี้ด้วย นั่นก็คือการผสมเซรั่มบำรุงผิวให้เข้ากับรองพื้นหรือบีบีที่ใช้อยู่ การทำแบบนี้จะทำให้รองพื้นดู Glow และเซ็ตตัวเข้ากับผิวได้ดีกว่าการลงรองพื้นธรรมดาๆ แถมยังดูเป็นธรรมชาติมากกว่าอีกด้วย สาวๆ คนไหนที่ชอบแต่งแบบ Makeup No Makeup ต้องลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ สุดฯ รับประกันความพึงพอใจเลย

 

ภาพจาก : http://www.thestyleandbeautydoctor.com, http://hqkpopgirls.tumblr.com, allkpop.com,Pinterest – Hancinema, KPOP GIRLS, Moonie Moua

 

ยังมีเทรนด์ความงามให้รออัพเดตอีกเพียบ…

7 เคล็ดลับความสวยแบบฉบับ Song Hye Kyo

5 How-to เขียนคิ้วฟุ้งๆ สวยเป็นธรรมชาติ

ไอเดีย ไว้ผมหน้าม้า ให้ดูไม่แบ๊วเกินไป

6 สีผมกลบหงอก สวยอ่อนวัย ใครก็เดาอายุไม่ถูก

10 มาสคาร่าปัดคิ้ว ปรับหน้าให้ซอฟท์ สวย ติดทนนาน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up