หน้าใสไม่มันunder 150 บ. ด้วยแป้งขาวมณี+ใยบุกออนเซ็น ถูกและดีมีจริง!

Alternative Textaccount_circle
event

ใครบอกว่าหน้าร้อนมักจะเป็นสิว บอกเลยว่าหน้าฝนแบบนี้ก็ไม่รอดค่ะ เพราะอากาศเมืองไทยร้อนเกือบทั้งปีอยู่แล้ว พอเจอความชื้นของหน้าฝนเข้าไป งานเข้าสิคะ หน้าทั้งเหนียว ทั้งมัน รูขุมขนบาน สิวบุก กรี๊ดดด ไม่อยากจะส่องกระจก สาวนางไหนมีปัญหานี้ไม่ต้องกลุ้มค่ะ สุดฯ มีเคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยให้ หน้าใสไม่มัน ในราคาสบายกระเป๋ามาบอก

อันดับแรกต้องจัดไอเท็มเด็ดที่เป็นตัวช่วยของเรามาก่อน ฮี่โร่ของเราคือ แป้งขาวมณีและใยบุกออนเซ็นนั่นเอง

ทำความสะอาดหมดจดอ่อนโยน : ใยบุกออนเซ็น
การจะมีผิวสวยใสได้ต้องเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าเลยนะ ซึ่งใยบุกออนเซ็นคือตัวช่วยที่จะทำให้สาวๆ ล้างหน้าได้สะอาดหมดจนและอ่อนโยนขึ้น สุดฯ เจอสิ่งนี้ในท็อปส์ (ราคาชิ้นละ 99 บาท)

ใครยังไม่เคยใช้ขออธิบายนิดนึง ใยบุกออนเซ็นผลิตจาก Konjac Gum Powder ซึ่งเป็นวัตถุดิบธรรมชาติจากผลบุก แตกต่างจากฟองน้ำสังเคราะห์ทั่วไปที่มักผลิตจาก PU จึงมีผิวสัมผัสนุ่มเนียนละเอียดกว่า และยังมีความเป็นด่างอ่อนๆ ในระดับที่ดีต่อผิว ช่วยทำความสะอาดได้ดีและอ่อนโยนกว่า มี 3 สูตรคือ ชาโคล (สีดำ) เหมาะกับคนผิวมันเป็นสิว French Clay (สีเหลือง) เหมาะกับคนผิวผสม และ Original (สีขาว) เหมาะกับผิวบอบบาง ตัวนี้ยังใช้ทำความสะอาดผิวเด็กน้อยได้ด้วยนะ เห็นไหมว่าอ่อนโยนขนาดไหน

ก้อนขนาดเหมาะมือ ถูหน้าได้กำลังดี มีเชือกสำหรับแขวนในตัว ใช้สะดวกมากๆ
ซูมให้เห็นเนื้อใยบุกออนเซ็นกันชัดๆ ว่าละเอียด เด้งนุ่ม น่าใช้ขนาดไหน

ความจริงสามารถใช้ใยบุกออนเซ็นทำความสะอาดผิวได้ทั้งแบบเดี่ยวๆ และแบบใช้คู่กับโฟมล้างหน้า แต่สุดฯ ถนัดแบบใช้คู่กับโฟมมากกว่า เพราะแต่งหน้าแน่นทุกวัน จึงรู้สึกว่าใช้คู่กับโฟมจะเกลี้ยงเกลากว่า

วิธีใช้ก็ง่ายๆคือนำใยบุกออนเซ็นมาแช่น้ำ 1-2 นาทีให้นุ่ม จากนั้นล้างหน้าด้วยโฟมจนเกิดฟองแล้วก็ใช้ใยบุกออนเซ็นถูวนเบาๆ ให้ทั่วแล้วล้างน้ำเปล่า จะรู้สึกได้เลยว่าหน้าสะอาด สดใส เนียนนุ่ม ราวกับสครับหน้ามาใหม่ๆ แต่ง่าย สะดวก เร็ว และอ่อนโยนกว่า เลิฟจุดนี้มาก-ก-ก (สำหรับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย อาจจะใช้วันเว้นวันหรือวันเว้นสองวันก็ได้ค่ะ)

Tip – การเก็บรักษาใยบุกออนเซ็นที่ถูกวิธีคือ ถ้าใช้ทุกวันหลังใช้ก็ล้างให้สะอาด ชุบน้ำให้ชุ่มแล้วแขวนไว้ แต่ถ้าไม่ได้ใช้ทุกวันหลังใช้ก็ล้างให้สะอาด บีบน้ำออกจนแห้งแล้วแขวนไว้ พอจะใช้อีกทีค่อยเอามาแช่น้ำให้นุ่ม อายุการใช้งานประมาณ 3 เดือน แต่ขึ้นกับลักษณะการใช้ด้วย ถ้าใช้หนักหน่วงอาจจะต้องเปลี่ยนเร็วขึ้น

มีแบบก้อนใหญ่สำหรับขัดตัวด้วยนะ สีม่วงเป็นสูตรลาเวนเดอร์ช่วยปลอบประโลมผิว ใช้ดี๊ดี ^^ (ก้อนใหญ่ชิ้นละ 159 บาท)

ลดสิว-คุมมัน : แป้งขาวมณี
ตัวนี้สุดฯ รู้จักอยู่แล้ว เพราะเค้าดังอยู่ในเน็ต บล็อกเกอร์หลายคนก็รีวิวว่าใช้ดี ราคาน่ารัก (กระปุกละ 35 บาทเอง) ตอนนั้นซื้อมาลองทั้ง 2 สูตรเลย ก็แหม ราคานี้เหมาสักโหลก็ยังได้ 555+

สูตรต้นตำรับกระปุกสีเหลือง เหมาะกับผู้มีปัญหาสิวและผิวมัน เนื้อแป้งจะมีสีเหลืองนวลอ่อนๆ กลิ่นหอมเย็นๆ เวลาทาก็เย็นๆ ตัวนี้ช่วยเรื่องสิว ไม่อุดตัน และควบคุมความมันด้วย สูตรเด็ดของสุดฯ คือ เอามาผสมน้ำขลุกขลิกแต้มสิวอักเสบ มันจะเย็นๆ ช่วยลดอาการสิวสุกระบมได้ ตื่นเช้ามาสิวก็ดูแห้งขึ้นด้วยนะ

สูตรไวท์กระปุกสีชมพู ช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใส เนื้อแป้งจะอมชมพูหน่อยๆ เพราะผสมกระเจี๊ยบ กลิ่นหอมอ่อนๆ แนวสมุนไพร เวลาทาไม่เย็นเท่ากระปุกเหลือง ช่วยเรื่องความกระจ่างใสและคุมมันได้ด้วย (แต่เรารู้สึกว่ากระปุกเหลืองคุมมันคุมสิวได้ดีกว่านะ)

ให้ดูความเนียนละเอียดของเนื้อแป้ง ทางซ้ายเป็นสูตรต้นตำรับ ทางขวาเป็นสูตรไวท์

ทั้ง 2 สูตรเนื้อแป้งเนียนละเอียด เวลาทากลืนไปกับผิวดี สามารถทาก่อนนอนเพื่อบำรุงผิว-ลดหน้ามันก็ได้ ทาออกไปข้างนอกก็ได้ แล้วยังผสมน้ำใช้พอกหน้า-แต้มสิวได้อีก (คุ้มกว่านี้มีอีกไหม) อีกอย่างที่ชอบคือ เค้าการันตีที่ข้างกระปุกเลยว่าสีของแป้งมาจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% เวลาใช้เราก็สบายใจเนอะ ^^

Tip – ล้างหน้าด้วยใยบุกออนเซ็น แล้วทาแป้งขาวมณีก่อนนอน ถ้าช่วงไหนสิวบุกก็เอาแป้งผสมน้ำพอขลุกขลิกแต้มหัวสิวทิ้งไว้ แค่นี้ผิวหน้าก็จะดูกระจ่างสดใสในทุกฤดูกาล เห็นไหมว่าง่ายและประหยัดสุดๆ ไปเลย

แป้งขาวมณีและใยบุกออนเซ็น มีขายที่ ท็อปส์ เทสโก้โลตัส แม็กซ์แวลู ฟาซิโน ร้านนายอินทร์ บู๊ทส์ ลอว์สัน108 แม็กซ์มาร์ทในปั้มน้ำมัน พีที และ ร้านตำรับไทย หรือจะลองติดตามในเพจก็ได้นะ เค้ามีโปรฯ ออกมาเรื่อยๆ เผื่อจะได้ซื้อในราคาพิเศษ ^^

FB ขาวมณีhttps://www.facebook.com/kaowmaneepowder/

FB ใยบุกออนเซ็น https://www.facebook.com/onsenspongethailand/?hc_ref=NEWSFEED

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up