10 เทรนด์ผม สุดฮิตของซุป’ตาร์เกาหลี #แบบไหนเหมาะกับคุณ

Alternative Textaccount_circle
event

ใครที่กำลังอยากเปลี่ยนทรงผม ขอให้ลองพิจารณา เทรนด์ผม เหล่านี้กันก่อน เพราะเราคัดมาแล้วว่าฮอตฮิตจริง ทรงไหนรูปหน้าอย่างไรที่ทำแล้วรอดหรือดับ มาดูกัน

 

หน้าม้าบางสายแบ๊ว

อยากหน้าเด็กลง ผมหน้าม้าช่วยได้ แต่ถ้าตัดหน้าม้าผิดชีวิตก็มีสิทธิเปลี่ยนนะจ๊ะ สำหรับสาวหน้ากลมหรือหน้าสั้น ขอแนะนำให้ดูผมของช็อง ฮเย ซ็อง, จิน เซ ยอน และ ลี ยอน ฮี สังเกตว่าพวกเธอจะซอยผมหน้าม้าให้บางหน่อย (แต่ถ้าผมบางอยู่แล้วก็ไม่ต้องนะ) โดยให้ผมด้านข้างมีความยาวมากกว่าผมตรงกลาง เพื่อให้เป็นผมหน้าม้าแบบปัดๆ

ส่วนใครมีใบหน้ารูปไข่ที่แสนจะน่าอิจฉาอยู่แล้ว จะตัดผมหน้าม้าบางๆ แบบนี้ หรือจะไว้ผมหน้าม้าหนานุ่มแบบอึนฮา วง Gfriend ก็ได้ทั้งนั้นไม่ติด

จองฮเยซอง, จินเซยอน, ลียอนฮี, อึนฮา

ลอนเล็กอัพดีกรีความเซ็กซี่

แม่เจ้า! ทรงผมสุดเซ็กซี่ของ คลอเดีย คิม และคริสตัล ช็อง ช่างเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเห็นแล้วอยากทำตาม แต่ถ้าผู้ชายเห็นก็ต้องเหลียวตาม หลังจากวิเคราะห์มาแล้วพบว่า จุดเด่นของทรงนี้อยู่ที่ผมลอนเล็กขมวดแน่นและแสกกลาง (อารมณ์แบบปาล์มมี่นั่นแหละ) มีวอลุ่มตั้งแต่โคนจรดปลาย ถ้าไม่พุ่งตัวไปดัดที่ซาลอน ก็ต้องใช้แกนม้วนผมขนาดเล็กสุดเลยนะ ทรงนี้เหมาะคนหน้ากลม หน้ายาว หน้ารูปหัวใจ หรือหน้ารูปไข่ก็สามารถ แต่ขอให้มีรูปหน้าเล็กๆ หน่อยจะเริ่ดสุด เพราะไม่อย่างนั้นอาจนึกว่าเป็นแม่สิงโตก็เป็นได้

คริสตัล จอง, คลอเดีย คิม

สั้นเสมอหูก็คิ้วท์ได้

เคยคิดมาตลอดว่าผมสั้นระดับติ่งหูจะเหมาะกับเด็กประถมมัธยมเท่านั้น แต่ใครจะคิดละว่าเมื่อเห็นเหล่าซุปตาร์เกาหลีทำแล้วก็อยากลุกไปหั่นผมสั้นเสียบัดนี้ อะไรมันจะมีความแฟชั่นนิสต้าได้ขนาดนั้น

สำหรับผมของโคจุนฮี และยูอี After School เป็นบ็อบสั้นแสกกลาง แล้วใช้แกนม้วนผมไฟฟ้าม้วนผมหน้าและปลายผมนิดหน่อย แค่นี้ก็น่ารักฟินเวอร์! สาวๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่ หน้ายาว และหน้ารูปหัวใจทำได้สบายๆ แต่ขอแสดงความเสียใจกับสาวหน้ากลมและหน้าเหลี่ยมนะคะ เพราะทำแล้วรอดยากจริงๆ ขอให้เปลี่ยนเป้าหมายมาทำตามฮเยริน หรือยู อิน ยอง จะเก๋ไก๋กว่านะ เพราะทรงนี้จะมีความยาวกว่าทรงแรกเล็กน้อย เป็นบ็อบตรงปิดช่วงแก้มและกรามได้ แถมยังมีหน้าม้าเต่อและหน้าปัดข้างมาช่วยยืดความยาวของใบหน้าได้อีก

โคจุนฮี, ฮเยริน, ยูอี

ดูดีด้วยผมเคิร์ลยาวๆ

ใครที่ชอบไว้ผมยาวมากๆ เชิญไว้ต่อได้ตามใจชอบ แต่ขอให้พุ่งตัวไปซื้อแกนม้วนผมไฟฟ้าลอนใหญ่แบบด่วนๆ เพราะทั้งสองสิ่งต้องมาคู่กันถึงจะอิน ถ้าชอบลอนน้อยๆ ขอให้มองทรงของเจนนี่ คิม วง Black Pink ทรงนี้รูปหน้าไหนก็ทำได้ทั้งนั้น ยกเว้นสาวหน้ายาว เพราะผมตรงทิ้งดิ่งยาวขนาดนี้จะทำให้หน้ายิ่งดูยาวไปกันใหญ่ ลองขยับมาเพิ่มวอลุ่มเล็กน้อยแบบ ไอรีน วง Red Velvet และ ฮันเยซึล จะเหมาะกว่า ส่วนลอนชัดเจนแบบสาว คู ฮารา ขอให้สาวหน้ากลมและหน้าสี่เหลี่ยมระวังหน้าบานไว้นิดนึงก็ดีนะ

เจนนี่ คิม, ไอรีน, ฮันเยซึล, คูฮารา

ทอมบอยแต่ไม่แมนนะฮะ

สาวทะมัดทะแมงและซุกซนลองไว้ผมซอยสั้นแบบทอมบอยมั่งก็ดีนะ ไม่เชื่อดู จองโซมิน และ จองยอน วง Twice ที่หั่นผมสั้นแล้วน่ารักกว่าตอนผมยาวซะอีก จุดสำคัญอยู่ที่ควรซอยผมด้านบนให้หนาๆหน่อย แล้วค่อยมาไล่ความบางตั้งแต่ช่วงหูลงมาจรดปลาย และเพิ่มกิมมิกความไม่แมนเกินด้วยผมหน้าม้า ทรงนี้ทำได้ทุกรูปหน้ายกเว้นสาวหน้าสี่เหลี่ยมนะจ๊ะ ส่วนรูปหน้าอื่นๆ ตัวแปรอยู่ที่ผมหน้าม้า กลับไปอ่านรายละเอียดได้ตามทรงที่ 1 เลยนะยูว์

จองโซมิน, จองยอน

 

ผมประบ่าไม่กลัวเป็ดแล้ว

ผมประบ่ามักจะมีปัญหาผมเป็ดปลายกระดกอยู่เสมอ ถ้างั้นแก้ปัญหาด้วยการดัดผมหรือม้วนผมตามอย่างสองสาวนี้ได้เลย ซึ่งลอนผมสามารถม้วนได้ตั้งแต่โคนจรดปลายแบบ พัง มินอา จะเหมาะกับสาวหน้ารูปไข่และหน้ายาว ส่วนใครสาวหน้ากลมที่กลัวว่าหน้าจะบานขอให้รวบครึ่งแบบ ชเว ซูย็อง วง Girls Generation ไปเลยดีสุด แล้วอย่าลืมม้วนปอยผมด้วนหน้าด้วยนะ นี่แหละจุดขายเลย!

ชเวซูยอง, พังมินอา

รวบผมแบบไม่ตั้งใจ (แต่ดีต่อใจ)

สาวเกาหลีเวลาออกงานเขาไม่ทำผมอลังการฟูฟ่องหรอกนะ เขาเน้นความเป็นธรรมชาติมากกว่า ซึ่งทรงผมออกงานยอดฮิตต้องยกให้ผมหางม้ารวบต่ำ ทรงของ ซอลฮยอน ที่มีการลูบแว๊กซ์แบบเว็ทลุคนิดๆ ให้ความรู้สึกเซ็กซี่กำลังดี ส่วนใครชอบหวานฟรุ้งฟริ้งให้ทำตาม คิม แทย็อน ที่มีการม้วนผมหน้าม้าและผมด้านหลังให้เป็นลอนอ่อนๆ ก่อนรวบผม ทั้ง 2 ลุคนี้ไม่ว่าจะมีรูปหน้าแบบไหนก็ทำได้ ไม่เชื่อลองดู!

คิมแทยอน, ซอลฮยอน

ผมยาวตรงเรียบง่ายมีสไตล์

แบคทูเบสิค ทำผมอะไรมาก็เยอะแยะแล้ว ถ้าอยากจะพักขอให้เลือกไว้ผมยาวตรงไปเลย ง่ายแต่จบ! ในบรรดาสาวผมตรงชอบ ฮัน ฮโยจู มากที่สุดเพราะผมสีน้ำตาลทำให้ผมดูสุขภาพดี และระดับผมแบบนี้ยังเหมาะกับสาวที่กลัวว่าหน้าจะบานซะด้วย ส่วนอีกสองสาว คิม จีซู วง Black Pink และฮันเยซึล ก็เพิ่มลูกเล่นให้ผมตรงเรียบๆ ดูมีดีเทลกิ๊บเก๋ด้วยผมสีแดงเพลิงและไฮไลท์

ฮันฮโยจู, คิมจีซู, ฮันเยซึล

ผมลอนเมอร์เมดน่าร๊ากกก

ลอนผมแบบเงือกสาวหรือลอนมาม่า ช่วยอัพดีกรีความน่ารักได้เต็มๆ อยากได้ลอนแบบนี้ไม่ต้องไม่ดัดนะจ๊ะ ต้องม้วนผมด้วยแกนไฟฟ้าสถานเดียว! สาวผมสั้นแบบอึม ฮยอน คยอง เหมาะกับสาวรูปหน้ากลม รูปไข่ หน้ายาว และหน้าสี่เหลี่ยม ส่วนผมยาวแบบ เจสสิกา ช็อง จะเหมาะกับสาวหน้ากลมและหน้าสี่เหลี่ยมที่ต้องใช้ความยาวผมมาช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น กลัวหน้าบานก็เอาผมมาปิดแก้มหน่อยละกันนะสาวๆ

อึมฮยอนคยอง, เจสสิก้า จอง

บ็อบสั้นต้องปลายงุ้ม!

บ็อบสั้นตรงๆ คงดูเหมือนเด็กนักเรียนไปนิสสส เพิ่มความขยันอีกนิดด้วยการม้วนปลายผมให้งุ้มเข้ากันเถอะ สามารถทำได้ 2 วิธีคือ ใช้ดรายร์กับแปรงกลมม้วนผมก็จะออกมาเป็นแบบ เยบิน ที่มีความงุ้มกลมมีวอลุ่ม แต่ถ้าใช้แกนม้วนผมม้วนจะได้ความงุ้มที่แข็งและวงเล็กกว่าแบบของ อึนฮา วง Gfriend รักแบบไหนเลือกแบบนั้น แต่สาวหน้ากลมและหน้าสี่เหลี่ยมดับสนิทหมดสิทธิทำ ไม่งั้นหน้าจะบานเป็นจานดาวเทียม แล้วจะหาว่าสุดฯไม่เตือนไม่ได้นะ

เยบิน, อึนฮา

 

 

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ 

อัพสวยตามราศี ด้วยทรงผมเรียกเลิฟ

สารพัด Bun ที่นี่ที่เดียว! รวม 50 ผมมวยสุดน่ารักรับหน้าร้อน

มันก็จะแบ๊วหน่อยๆ ดาราแห่หั่นผมรับร้อน 

5 เครื่องประดับผม มีไว้ ได้ใช้แน่

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up