(รีวิว) Denticon ยาสีฟันที่ใช้ดี๊ดีจนอยากบอกต่อ

Alternative Textaccount_circle
event

ช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปช็อปปิ้งที่ ท็อปซ์ซูเปอร์มาร์เก็ต ตั้งใจว่าอยากจะลองเปลี่ยนยาสีฟันดูอยากได้ยาสีฟันทีใช้แล้วรู้สึกปากสะอาดลมหายใจสดชื่นยาวนานเพราะรู้สึกว่าในระหว่างวันขณะนั่งทำงานนานๆตัวเองมีกลิ่นปากทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจ จนได้มาพบกับยาสีฟันเดนติคอน หลังจากลองใช้แล้วรู้สึกประทับใจมากจนอยากจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จัก

สูตรแรก ยาสีฟันเดนติคอน สูตร Q10 Total Careหลอดสีน้ำเงินโดดเด่นด้วยส่วนผสมของ Coenzyme Q10 (เป็นสารคล้ายวิตามิน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ) และสารสกัดจากธรรมชาติถึง 14 ชนิดอีกทั้งเป็นสูตรเอกสิทธ์เฉพาะยาสีฟันเดนติคอนเท่านั้น

คุณสมบัติช่วยให้ลมหายใจสดชื่น ลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปากและลดสาเหตุของการเกิดอาการเสียวฟัน (เพราะมีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรต 5%)

เนื้อยาสีฟัน มีลักษณะสีขาวเนียน เนื้อไม่เหลว ปริมาณฟองปานกลางและที่สำคัญใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าไม่มีส่วนผสมของแป้ง

รสชาติ ความเห็นส่วนตัวเราว่ารสชาติอร่อยมาก ไม่หวานจนเกินไป

ความรู้สึกหลังการใช้หลังจากกาแปรงครั้งแรกรู้สึกเลยว่าฟันลื่นมากปากหอมสะอาด คือไม่รู้สึกว่าตัวเองมีกลิ่นปากระหว่างวันแม้ไม่ได้พูดคุยกับใคร และที่สำคัญเรามักจะเป็นคนที่แพ้ยาสีฟันง่ายมาก  ริมฝีปากกับมุมปากลอกเป็นขุยตลอดแต่พอมาใช้ยาสีฟันเดนติคอนก็รู้สึกว่าริมฝีปากชุ่มชื้นไม่แห้งเลย  สำหรับเรื่องเสียวฟันอันนี้เราไม่เคยมีอาการเสียวฟันจึงไม่สามารถวัดได้ แต่ลองให้แม่ใช้ดูแม่ก็บอกว่าอาการเสียวฟันลดลง

สูตรต่อมาคือ สูตร Q10 plus BAMBOO SALTตัวนี้มีส่วนผสมหลักคือ เกลือไม้ไผ่Bamboo Salt ซึ่งแตกต่างจากเกลือทั่วๆเพราะเกลือไม้ไผ่ Bamboo Salt เป็นเกลือทะเลที่ผ่านกระบวนการเผาในกระบอกไม้ไผ่ที่ปิดด้วยโคลนและนำไปเผาที่อุณภูมิ 1,000 – 1,500 องศากระบวนการดังกล่าวทำให้ได้เกลือที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุต่างๆและที่น่าทึ่งคือกระบวนการผลิตเกลือไม้ไผ่ Bamboo Salt ถูกคิดค้นโดยนักบวชชาวเกาหลีเมื่อกว่าพันปีที่แล้วและถ่ายทอดสืบต่อกันมา

คุณสมบัติสูตรนี้ช่วยดูแลสุขภาพเหงือกลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยทำให้ลมหายใจสดชื่นคิดว่าเพื่อนๆที่มีปัญหาเจ็บเหงือกหรือเหงือกร่นบ่อยๆน่าจะเหมาะกับสูตรนี้

เนื้อยาสีฟัน เนื้อสีขาวเหมือนกับสูตร Q10 Total care เลย

รสชาติ รสอร่อยมากเค็มปานกลาง

ความรู้สึกหลังการใช้ ส่วนตัวคิดว่าเหมือนกับสูตรคิวเท็นโทเทิ้ลแคร์ คือหลังใช้รู้สึกว่าฟันลื่นและรู้สึกปากสะอาดตลอดวัน หลังจากใช้สูตรคิวเท็น พลัสแบมบูซอลท์มาสักระยะไม่มีอาการเหงือกอักเสบเลย

บีบให้เห็นเนื้อยาสีฟันกันชัดๆ ความจริงเนื้อคล้ายกันนะ แต่หลอดสีน้ำเงินจะเนื้อเนียนละเอียดกว่านิดนึง ส่วนหลอดสีเขียวเนื้อออกเนียนข้น

สรุปว่าชอบค่ะ รู้สึกว่ายาสีฟันเดนติคอนทั้ง 2 สูตรใช้ดี กลิ่นและรสชาติดี๊ดี ราคาไม่แพงเพียง 129 บาท เมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพของส่วนผสมมากมายคิดว่าคุ้มค่ามากๆแถมหลอดนึงใช้ได้ตั้งนานนนนน เพราะบีบแค่นิดเดียวก็แปรงได้สะอาดทั่วทั้งปาก(เวลาซื้อขนมชิ้นละร้อยยังซื้อได้เลยเนอะ)

ใครสนใจลองไปดูที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำเช่น ท็อปส์ เทสโก้ บู๊ทส์ วัตสัน  หรือติดตามข่าวสารใน
เฟซบุ๊ก : Denticon ก็ได้นะเห็นมีโปรฯ สุดคุ้มอยู่เรื่อยๆ …ถ้าอยากลมหายใจสดชื่นยาวนานก็เลือกสูตรโทเทิ้ลแคร์ ถ้าอยากเน้นดูแลเหงือกก็เลือกสูตรเกลือไม้ไผ่แบมบูซอลท์ ส่วนเราเหมามาทั้งคู่เลยใช้ควบ หลอดน้ำเงินแปรงเช้า หลอดเขียวแปรงก่อนนอนไปเลยจ้า^^

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up