Swatch สี 15 เมคอัพฮอตรับซัมเมอร์ ชัดเต็มตา!

Alternative Textaccount_circle
event

ช่วงนี้แดดกำลังดีเลยจ้า หน้าร้อนแบบนี้สาวๆ อย่าทำตัวแห้งเหี่ยว เพราะมันเป็นซีซั่นที่เราจะได้สนุกกับการแต่งตัว+แต่งหน้ากันเต็มที่ สุดฯ มี เมคอัพฮอตรับซัมเมอร์ มาฝาก พร้อมสวอตช์สีกันให้เห็นชัดๆ ว่าแจ่มยังไง ใครที่กำลังตัดสินใจซื้อ ดูแล้วฟันธงได้เลยว่านี่คือสีที่ “ใช่” หรือเปล่า

 

POSITIF HYDRATING SATIN SHINE LIP COLOR

ลิปเนื้อซอฟต์ครีมนุ่มๆ ออกใหม่จากแบรนด์ POSITIF ซึ่งปกติเราคุ้นเคยกับออยล์-วิปโฟมล้างหน้ามากกว่า คราวนี้ออกเมคอัพมาหลายตัว ทั้งแป้ง Q10 ทิ้นต์ปรับสีผิว และลิปสติกที่เราจะสวอตช์ให้ดูกันชัดๆ ทั้ง 5 สีเลย เพราะลองแล้วเลิฟมากจริงๆ (แท่งละ 650 บาท มีขายที่วัตสัน)

ลิปเซตนี้มาในกล่องและปลอกสีชมพูเมทาลิค ดูทันสมัยดี ตอนแรกคิดว่าเนื้อแบบนี้จะสีอ่อนบาง แต่พอลองแล้วสีสดชัด แน่น กลบขอบปากดำได้ (ยกเว้นสีโทนชมพู คือ Magnolia และ Peony ที่จะกลบได้แค่ในระดับหนึ่ง) ที่สำคัญใช้แล้วรู้สึกว่าเนื้อเนียน ติดทน ชุ่มชื้น ปากไม่แห้ง เลิฟตรงนี้แหละ

สีที่เราชอบมากคือ Arabica เป็นโทนน้ำตาลที่ดูไม่แก่ ใช้ง่าย สาวๆ ทั่วไปที่ไม่ได้มีคาแรกเตอร์เท่หรือเก๋มากก็เอาอยู่ Vanda สีม่วงอมชมพูที่ดูแรงขึ้นมาอีกนิด แต่ทาแล้วดูไม่ป้านะ และ Magnolia เป็นชมพูโทนธรรมชาติ คือทาแล้วเหมือนไม่ทา เอาไว้ใช้ในวันที่แอ็บใสว่าฉันไม่แต่งหน้านะจ๊ะ (แต่จริงๆ คือแอบเติมนิดนึง กลัวแฟนตกใจ 555+)

 

KANEBO Spring Base & Makeup Collection 2017

แบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดังที่คนไทยคุ้นเคยกันดี เวลาเอ่ยถึงแบรนด์นี้เราจะรู้สึกได้ถึงความน่าเชื่อถือ เพราะเห็นคนในครอบครัวใช้มาตั้งแต่ยังเด็ก คอลเล็คชั่น 2017 นี้เค้าเน้นความโกลว์และความละมุนนะ ทุกชิ้นมาในตลับสีดำ -เมทาลิก พร้อมลายเส้นตัด ดูหรูหรามาก ตัวที่เราจะสวอตช์ให้ดูคืออายแชโดว์ แป้ง และลิปสติก

เริ่มกันที่อายแชโดว์ก่อน KANEBO SELECTION COLORS EYESHADOW มี 5 สีในตลับเดียว มาสไตล์สไตล์เมคอัพญี่ปุ่นเลย คือสีเบาๆ ซอฟต์ๆ มีประกาย สิ่งที่เราชอบที่สุดในตลับนี้คือ เนื้อเนียนและวิ้งละเอียดมาก ทาแล้วดูผู้ดี สีที่เราสวอตคือ Lively Coral โทนส้ม-น้ำตาล เหมาะจะใช้ในชีวิตประจำวัน (ตลับละ 1,300 บาท)

ต่อด้วย KANEBO DUAL RADIANCE FOUNDATION เป็นแป้งผสมรองพื้น จุดเด่นคือมีเนื้อและสีที่แตกต่างในตลับเดียว เพื่อให้ทั้งความเงางามและประกายแสง ดูรูปอาจไม่ค่อยเห็นความต่าง แต่เราลองใช้แล้วชอบ เนื้อเนียน ดูแมตต์แบบนัวๆ ไม่แห้งจนเกินไป มี 9 เฉดให้เลือก (ตลับละ 1,900 บาท)

สำหรับแป้งแนะนำให้ไปลองกับผิวจริงที่เคาน์เตอร์จะดีที่สุด เพราะมันดูสียากกว่าเมคอัพชิ้นอื่นๆ และถ้าเลือกพลาดจะดูไม่จืด #เคยมาแล้ว T-T

ในตลับจะแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน เลยสวอตช์มาให้ดูทั้ง 3 ส่วน

สุดท้าย KANEBO WEARING KEEP ROUGE ชอบแพ็คเกจมากเพราะเป็นทรงสลิมสวย พกง่าย เหมาะกับวันที่ถือมินิแบ็คเก๋ๆ เนื้อลิปเรียบลื่น ชุ่มชื้น …ถ้าจะพกแท่งเดียวอยู่แนะนำแท่งนี้ ไม่ต้องพกลิปบาล์มช่วยเลย คอลเล็คชั่นนี้มี 6 สี สีที่เราสวอตช์ให้ดูคือสี 02 Warm Coral ออกส้มอมชมพูใสๆ ทาได้ทุกวัน (แท่งละ 1,000 บาท)

 

SRICHAND Limited Edition Beauty and the Beast

แป้งศรีจันทร์อันโด่งดัง เอาใจแฟนๆ เบลล์และเจ้าชายอสูร กับแป้งรุ่นลิมิเต็ด ตลับที่เป็นรูปเจ้าชายอสูร เป็นแป้งออยล์คอนโทรลสำหรับคุณผู้ชาย รุ่นนี้จะมีรูปอสูรทั้งบนกล่องและบนตลับ ส่วนตลับลวดลายกุหลาบสุดสวย กล่องเป็นรูปเบลล์จากภาพยนตร์เวอร์ชั่นล่าสุด (เอ็มม่า วัตสัน) เป็นแป้ง Translucent Powder รุ่นยอดฮิต (ตลับอสูรของผู้ชาย 350 บาท, ตลับเบลล์ 280 บาท มีขายที่วัตสัน)

แป้งฝุ่นทั้ง 2 ตัวนี้เป็นไฮไลต์ของแบรนด์ที่เรารู้จักกันอยู่แล้ว คงไม่ต้องพูดอะไรมาก ดูแพ็คเกจและสวอตช์สีกันเลยดีกว่าเนอะ ไม่ต้องตกใจที่ดูขาวมาก จริงๆ เนื้อมันจะบางกว่านี้เยอะ แต่เราทาให้หนาเป็นพิเศษเพื่อให้ถ่ายรูปแล้วเห็นโทนสี (ใครสนใจแนะนำให้ไปลองที่บูธนะ จะได้เห็นเนื้อกับสีกันชัดๆ อีกที)

 

SOAP & GLORY LOVE AT FIRST BLUSH HIGHLIGHT และ SCULPT CHEEK STICK + NO7 HIGH SHINE LIP GLOSS #GRAPEFRUIT SHIMMER

แบบว่าชื่อยาวมาก-ก-ก คือ 2 ตัวนี้เป็นไอเท็มที่ร้านบูทส์เค้าแนะนำสำหรับซัมเมอร์นี้ ขอสวอตช์คู่เลยแล้วกัน

ตัวแรกเป็นไฮไลเตอร์แบบแท่ง พกง่าย ทาง่าย เกลี่ยง่าย เนื้อสีเป็นโทนชมพู เราว่าแอบคล้าย Orgasm นิดหนึ่ง แต่วิ้งสีทองเยอะกว่า ตัววิ้งละเอียดดีมากเลย เติมหลังบลัชออนนิดนึง จะเปล่งประกายสีทองฉ่ำๆ ดูเป็นซัมเมอร์ลุคมากๆ (ระวังอย่าเติมเยอะเพราะวิ้งมันหนัก เดี๋ยวดูหน้ามัน) (แท่งละ 450 บาท)

อีกตัวเป็นลิปกลอสสี GRAPEFRUIT SHIMMER เป็นโทนส้มมีชิมเมอร์เล็กๆ สีทอง แค่เห็นเนื้อสี+เนื้อชิมเมอร์ก็รู้แล้วว่าเหมาะกับซัมเมอร์ ^^ (แท่งละ 450 บาท))

 

BISOUS BISOUS Love Blossom Just Like Contour

ไฮไลต์และเฉดดิ้งในแท่งเดียว มาในกล่องและแพ็คเกจน่ารักมุ้งมิ้งตามสไตล์ของแบรนด์ >//< เป็นเนื้อครีมแต่เกลี่ยง่ายมาก เพราะเนื้อเนียน ไม่แห้ง-ไม่มันเกินไป มี 2 เนื้อให้เลือก คือ #1 Light Ivory เนื้อแมตต์ดูกลมกลืนกับผิวและดูเป็นธรรมชาติ กับ #2 Gold Bronze มีชิมเมอร์ ให้ลุคฉ่ำวาว …เช่นเดียวกับเครื่องสำอางชิมเมอร์โดยส่วนมาก คือต้องลงแต่พอดีและเกลี่ยดีๆ เพื่อไม่ให้ดูวาวเกินเหตุ (แท่งละ 795 บาท มีขายที่แผนกเครื่องสำอาง ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ)

 

VIE COSMETICS FACE SCULPTING PALETTE 

คอลเล็คชั่นล่าสุดนี้ทางแบรนด์สร้างสรรค์ร่วมกับเมคอัพอาร์ติสชื่อดังจากฝรั่งเศส Natacha Mailard ตลับจึงเป็นลายเส้นวิวเมืองปารีส น่ารักดี ^^ สำหรับตลับนี้เป็นพาเลตต์สำหรับคอนทัวร์หน้าโทนสีพีช มี 5 สี สำหรับสร้างมิติจัดกรอบรูปหน้า เนื้อเบาปัดแล้วโปร่งแสงดูเป็นธรรมชาติ ด้วยโทนสีพีชและอันเดอร์โทนสีเหลืองจึงเหมาะกับผิวสาวเอเชียส่วนมาก (ตลับละ 1,650 บาท มีขายที่เฟซบุ๊ก Vie Cosmetics Thailand)

 

ติดตามเรื่องราวความสวยความงามที่น่าสนใจได้ที่ลิ้งค์นี้ค่า

How-to เมคอัพชมพูสุดแบ๊ว VS แต่ง โทนนู้ด ยังไงไม่ป่วย

20 ลายเล็บสวยๆ รับซัมเมอร์

สารพัดเทคนิค อัพระดับความสวยหวาน ให้ฉ่ำใจ

งานปากต้องมา งานปังต้องมี! กับ ลิปสติกสีสวย

พิสูจน์!! 5 มาสคาร่ากันน้ำ สวย เด้ง ฉ่ำ

ปากส้มรับร้อน ลองสักครั้งแล้วจะเลิฟ

30+ ผมสีเทาอมม่วง สวยสะกดทุกสายตา

คอนแทคเลนส์ สวยปัง สไตล์ดาราตัวแม่

บลัชออน เลิฟเวอร์ ปัดแบบไหนถึงจะปัง!

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up