ริต้า เผยเคล็ดลับสวยปิ๊ง เป๊ะทุกมุม มั่นทุกช็อต

Alternative Textaccount_circle
event
เห็นกันมาเป็นสิบปี ริต้า ก็สวยเป๊ะไม่มีเปลี่ยน ทั้งในบทบาทนางเอก นางแบบ หรือพรีเซนเตอร์โฆษณา อยากรู้จังว่าเธอทำยังไงจึงดูสดใสปิ๊งปั๊งตลอดๆ งานนี้เราจึงบุกกองถ่าย ขอไปส่องการทำงานของริต้าว่าเธอจะสวยมั่นแค่ไหน พร้อมเจาะลึกเคล็ดลับผิวสวย หน้าใส อ่อนเยาว์ ของเธอมาฝากค่ะ …ตามมาเลย

เรามาถึงกองถ่ายตอนที่ริต้ากำลังถ่ายงานอยู่หน้าฉากพอดี จึงได้เห็นความคล่องแคล่วและสดใสของเธอตลอดการทำงาน เพราะไม่ว่าช่างภาพจะสั่งให้โพสต์ท่าไหน มู้ดไหน สไตลิสต์ขอเปลี่ยนกี่ชุด แต่งหน้า-ทำผมกี่แบบ ริต้าก็พร้อมและมั่นใจทุกช็อต สมกับที่มีประสบการณ์ในวงการกว่าสิบปี

สิ่งที่เราทึ่งกว่าความเป็นมืออาชีพคือความสวยเป๊ะที่ดูเหมือนถูกสต๊าฟไว้ เพราะริต้าดูแทบจะไม่ต่างจากวันแรกที่เห็นเลย พอถ่ายงานเสร็จเราจึงรีบเข้าไปขอเคล็ดลับดูแลตัวเองให้ดูสดใสอ่อนเยาว์จากริต้าแบบด่วนๆ #อยากสวยเหมือนริต้า

เคล็ดลับความมั่นใจ สวยเป๊ะทุกมุมกล้อง
“ความมั่นใจเริ่มจากการดูแลตัวเองโดยเฉพาะผิวพรรณค่ะ เพราะพอผิวพรรณเราดีแล้ว เราก็จะมั่นใจที่จะแสดงออกมาเองอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งหน้าตา แววตา เรียกว่า Shining ออกมาจากข้างในโดยไม่ต้องแอ็คติ้งว่ามั่นใจเลย”

เทคนิคสร้างความสวย+สดใสจากภายใน
“ริต้าเชื่อในเรื่องการบาลานซ์ชีวิต สำหรับเรื่องงาน จะรับงานอย่างพอดี ไม่มากเกินไป และเมื่อรับมาแล้วริต้าจะทำให้ดีที่สุดเพราะเชื่อว่าค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน ถ้าเราเต็มที่ ผลงานออกมาดี ก็จะต่อยอดให้มีงานต่อเนื่องในอนาคต ในเรื่องส่วนตัวเราก็ต้องดูแลสุขภาพใจและกายให้ดี เรื่องใจก็ง่ายๆ เลยคือการคิดดี ทำอารมณ์ให้แจ่มใส รู้จักให้อภัย ให้โอกาสผู้อื่น และยินดีเมื่อเห็นคนอื่นได้ดี เราจะมีความสุขและดูสดใสจากภายใน (ยิ้ม)

“เรื่องการดูแลร่างกาย หลายคนก็รู้อยู่แล้วว่าควรนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย ทานอาหารที่ดี และก็ต้องมีตัวช่วยดีๆ ของริต้าขวดเดียวจบเลยคือ สก๊อต คอลลาเจน-เลฟอัพ ค่ะ”

ผิวพรรณดี ถ่ายรูปมุมไหน มู้ดไหน ก็มั่นใจทุกช็อต

ผิวพรรณดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
“ที่ริต้าต้องมีตัวช่วยเพราะเราทำงานหน้ากล้องตลอด ก็เลยให้ความสำคัญกับการดูแลผิวเป็นพิเศษ ถ้าผิวเราดูดี ดูอ่อนเยาว์ ทุกอย่างจะดูดีไปหมด ช่วยให้ทำงานอย่างมั่นใจ เวลาจะโพสท่าไหน ทำหน้าตาแบบไหนก็มั่นใจ เพราะไม่ต้องกังวลกับเรื่องผิวหรือริ้วรอย จึงต้องรู้จักให้อาหารผิว โดยเฉพาะการบำรุงจากภายในริต้าเน้นมาก ที่ผ่านมาก็มี สก๊อต คอลลาเจน-เลฟอัพ เป็นตัวช่วย ซึ่งดื่มจริงและดื่มมาตลอด อย่างเมื่อคืนก็ดื่มก่อนนอน จริงๆริต้าดื่มทุกคืนค่ะ (น้ำเสียงจริงจัง) ริต้าจะแช่ตู้เย็นไว้ ก่อนนอนก็จะดื่มตลอดไม่เคยลืม เพราะเวลาทำงานเราต้องอยู่กลางแจ้งบ้าง กลางแสงไฟบ้าง คอลลาเจนจึงสำคัญมาก ขวดนี้มีคอลลาเจนเปปไทด์ 5,000 มิลลิกรัม และมีสารสกัดจากซีบัคธอร์นด้วย ทำให้ไม่ต้องหาอะไรเสริมอีกแล้ว ตัวเดียวจบ เพราะริต้าเชื่อว่า ความอ่อนเยาว์คือความมั่นใจของผู้หญิงค่ะ”

มุมสวยของริต้า
“ถ้าริต้าถ่ายเซลฟี่เองก็จะยกกล้องขึ้นนิดหนึ่งเพื่อให้ดูสวย ดูแบ๊ว ไม่ค่อยกังวลเรื่องมุมใกล้หรือไกลค่ะ เพราะถ้าดูแลผิวพรรณมาดีแล้ว เรื่องระยะไม่เป็นปัญหา (ยิ้ม) แต่ถ้าเป็นช่างภาพถ่ายจะชอบมุมหันหลังหรือเอียงข้างแล้วหันกลับมา มันดูมีอะไรดี อย่างสะบัดผมหันมาหากล้องอะไรแบบนี้ค่ะ (หัวเราะสดใส)”

Checklist ความสวยสดใสจากภายในของริต้า
√ บาลานซ์ชีวิตการทำงานและส่วนตัว
√ คิดดี รู้จักการอภัย ทำจิตใจให้แจ่มใส
√ นอนให้พอ ทานอาหารมีประโยชน์
√ ดูแลผิวพรรณจากภายในด้วยตัวช่วยดีๆ อย่างสก๊อต คอลลาเจน-เลฟอัพ

SROISUWAN.T FB : Nitipong J-R Foto IG : Junior_Dasher

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up