4 สเต็ปเนรมิตคอนโดฯ ที่ใช่ …ท้าทายไม่แพ้ตามหาคนพิเศษ!

Alternative Textaccount_circle
event

ยุค 2017 นี้ บอกได้เลยว่า คอนโดฯ ครองใจหนุ่มสาวยุคใหม่ได้แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากกว่า …การแต่งคอนโดฯ จึงกลายเป็นเทรนด์เก๋ๆ อย่างหนึ่งที่เราชอบถ่ายรูปมาอวดกันในโลกโซเชียล (ก็มันภูมิใจนี่นา)

การเนรมิตพื้นที่เล็กๆ ให้กลายเป็นที่ที่ “ใช่” และ “ตอบโจทย์” การใช้ชีวิตนั้น จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก …มันก็เหมือนการตามหาคนที่ใช่นั่นแหละ เอ๊ะ เกี่ยวกันยังไง! …มาค่ะ สุดฯ จะบอกให้

ภารกิจเนรมิตคนอนโดฯ ที่ใช่!

1. รู้ใจตัวเองไม่ว่าจะแต่งบ้านหรือคอนโดฯอันดับแรกต้องรู้จักไลฟ์สไตล์และความชอบของตัวเองก่อน จากนั้นค่อยเอาสองอย่างนี้มาปรับให้ลงตัวกับพื้นที่เพื่อเป็นทิศทางหลักในการหาของและตกแต่ง เช่น สาวๆ อาจจะชอบตกแต่งสไตล์โคซี่สบายๆ หรือหนุ่มๆ อาจจะชอบแต่งห้องสไตล์ลอฟต์หรือโมเดิร์น …เหมือนกันกับการหาคนที่ใช่ เราก็ต้องรู้ใจตัวเองก่อนว่าต้องคนแบบไหน สวย หล่อ ใจดี อบอุ่น^^

2. ตามหาเฟอร์นิเจอร์ที่ใช่ เมื่อได้สไตล์ที่ต้องการแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องลงแรงตามหาเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ทั้งสไตล์และการใช้งาน ตรงนี้แหละที่ยาก เช่น โต๊ะทำงานบางตัวเป็นสไตล์ลอฟต์แบบห้องเราเป๊ะแต่ถ้านั่งไม่สบายก็คง “ไม่ใช่” และต้องตามหากันต่อไป (เหมือนแฟนแหละเนอะ ถ้าหล่อรวยแต่เข้ากันไม่ได้ก็คงต้องทางใครทางมัน)

ถ้าเป็นเมื่อก่อนที่ต้องไปตามหาทีละร้าน กว่าจะได้ย้ายเข้าคอนโดฯ อาจจะเสียเวลาและเหนื่อยมาก-ก-ก แต่สมัยนี้มีแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ไว้ในที่เดียว อย่าง SB Furniture นี่ก็มีครบ ตั้งแต่ลอฟต์ โฮมมี่ โมเดิร์น คลาสสิค โคซี่ อิงลิชคันทรี่ โอ้ย เยอะ!ต้องไปเดินดูเอง สาวๆ อาจจะเจอเฟอร์นิเจอร์ที่ใช่ทั้งสไตล์และการใช้งานรอให้เลือกสรรแบบชิลๆ ไม่ร้อน ไม่เหนื่อย ไม่เครียด (มีออปชั่นดีๆ แบบนี้ ทำไมจะไม่ลองล่ะ เก็บแรง+เวลาไว้ทำอย่างอื่น เช่น ตามหาเนื้อคู่ ดีกว่า อิๆ)

3. เก็บรายละเอียด เมื่อได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักๆ แล้ว อย่าลืมเติมเต็มด้วยสิ่งละอันพันละน้อยที่จะคอมพลีตสไตล์ของเราให้ลงตัวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่ง ผ้าม่าน พรม ไปจนถึงเซตจานชามเครื่องใช้ ถ้าไม่รู้จะไปตามหาที่ไหน SB ที่เดิมนั่นแหละมีครบ

Tip เราไม่จำเป็นต้องเลือกของตกแต่งให้ไปในแนวเดียวกับสไตล์ห้องเป๊ะๆ เสมอไปหรอกนะ อาจหาของสไตล์อื่นที่ชอบมาผสมบ้างหรือ DIY อะไรเก๋ๆ มาเติมเข้าไป จะช่วยให้ห้องของเราดูยูนีคและสะท้อนความเป็นเรามากขึ้น …ขอให้คิดถึงคนรักที่อาจจะนิสัยต่างกับเราบ้างแต่พออยู่ด้วยกันแล้วลงตัว แบบนั้นเลย!

4. เติมเต็มความสุข คอนโดฯ สวย เฟอร์นิเจอร์เก๋ ตกแต่งลงตัวขนาดนี้แล้ว ก็ต้องใช้ชีวิตให้มีความสุขสิจะรออะไร …นั่งจิบกาแฟชิลๆ นอนกลิ้งอ่านหนังสือในห้อง ชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ ฯลฯ อยากทำอะไรจัดไปเลย

ไลฟ์สไตล์ของเราคือสิ่งที่จะเติมเต็มให้คอนโดฯ มีชีวิตชีวา แล้วความสุขก็จะอบอวลอยู่รอบตัวแบบไม่ต้องไปหาที่ไหน…ก็เหมือนกับเวลาเจอคนที่ใช่นั่นแหละ แค่อยู่ด้วยกันเฉยๆ ไม่ต้องทำอะไรก็สุขใจแล้ว >//<

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up