ตากน้องในสบายใจ ปลอดทั้งรา ปลอดทั้งมือโจร

Alternative Textaccount_circle
event

ช่วงนี้มีข่าวให้สาวๆ ต้องรู้สึกหลอนอย่างข่าวโจร ขโมยชุดชั้นใน ที่แม้จะถูกจับได้แล้ว แต่ก็รู้สึกว่า สังคมช่างโหดร้ายกับลูกผู้หญิงตาดำๆ เสียเหลือเกิน ใครกังวลเรื่องนี้ เรามีข้อแนะนำในการตากชั้นในให้ปลอดภัย และข้อควรรู้เมื่อถูกขโมยชุดชั้นในมาฝากค่ะ 

ตากให้ปลอดภัย 

  1. ไม่ตากโจ่งแจ้ง ในที่ที่คนอื่นมองเข้าเห็นได้ เพราะยั่วตา ยั่วใจคุณโจรเหลือเกิน
  2. ตากคละกับเสื้อผ้าบ้าง แซมๆ กันไป ถ้าทั้งราวตากผ้ามีแต่น้องในเรียงรายหลากสีหลายแบบ คุณโจรจะรู้สึกเหมือนได้ช้อปปิ้งเลยละค่ะ คุณขา
  3. ตากห่างไกลจากจุดที่มือคนนอกบ้านจะเอื้อมถึง พวกใกล้ประตูบ้าน ระเบียงที่เอาไม้สอยก็ติดมือมาแล้ว แบบนี้เลิกไปเลยค่ะ แค่เดินผ่าน อาการโรคจิตกำเริบ ก็หยิบฉวยกันไปง่ายๆ เลยนะ
  4. หนีบไม้หนีบ ล็อคเอาไว้เลย บางทีอาจไม่ใช่จอมโจรโรคจิตหรอกที่ฉกชิงน้องในของคุณ แต่เป็นลมแรงๆ นั่นแหละที่พัดปลิวไป งานนี้ละบอกเลยว่าอับอายชาวประชาสุดๆ

 

ถ้าโดนขโมยชุดชั้นในควรทำอย่างไร

อุ๊ต๊ะ แล้วถ้าพลาดโดนขโมยไปแล้ว ต้องทำยังไง เราบอกเลยว่าไม่ยากค่ะ

  1. หากมั่นใจว่าเป็นคุณโจรจริงๆ แจ้งตำรวจด่วนๆ ค่ะ ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องอาย เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด ถือว่าปลอดภัยไว้ก่อน เพราะครั้งนี้แค่ชั้นใน ครั้งหน้าอาจมีภัยอย่างอื่นก็ได้ แต่ถึงจะไม่มีภัยที่น่ากลัวกว่านี้ ก็คิดเสียว่าเป็นการช่วยให้สาวๆ คนอื่น ไม่ต้องโดนขโมยไปด้วย และอย่ามองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ที่มองข้ามได้ เพราะเรื่องแบบนี้จัดเป็นภัยสังคมเลยละค่ะ คุณสาวๆ
  2. หากว่าจอมโจรที่ว่าเป็นคนใกล้ตัว งานนี้ต้องตั้งสติค่ะอย่าไปกลัว และพูดคุยกันบ้าง โดยนพ.อภิชาติ จริยาวิลาศ นายแพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลศรีธัญญา บอกว่า อาการแบบนี้มีชื่อเรียกว่า “เฟตติชิซึ่ม” เป็นความผิดปกติทางเพศแบบหนึ่ง โดยมีอาการพึงพอใจทางเพศกับวัตถุอื่นๆ ที่เป็นสัญลักษณ์ทางเพศ งานนี้เราก็ต้องคุยกับคุณโจรใกล้ตัวว่า ควรหาทางปลดปล่อยทางอื่นไหม หรือถ้าช่วยกันแก้ไขไม่ได้จริงๆ ลองมาปรึกษาจิตแพทย์ดูไหม เพราะเรื่องแบบนี้จิตแพทย์รักษาได้

 

ซักเกลี้ยง สะอาดหมดจด

ไหนๆ ก็ว่าด้วยเรื่องชุดชั้นในแล้ว เลยมีวิธีดูแลดีๆ มาฝากด้วยค่า

  1. ควรแยกซัก น้องในสีเข้ม สีอ่อน เพื่อความสวยงามฟรุ้งฟริ้งให้อยู่คงทน ไม่กระดำกระด่าง
  2. อย่าขยี้แรง แต่ถ้าเลอะเทอะจริงๆ ใช้แปรงขนนุ่มถูเบาๆ ตรงที่มีรอยเลอะก็พอ
  3. อย่าโยนลงเครื่องซักผ้าตรงๆ ให้ใส่ถุงตาข่ายซักผ้า เลือกแบบที่มีฟองน้ำด้านบนก็ดีนะ จะช่วยรักษาทรงและอายุของน้องในให้ยาวนานขึ้นอีก
  4. อย่าบิด ใช้การบีบน้ำออกจะดีกว่า ส่วนโค้ง ส่วนนู้นจะได้ไม่เสีย

 

ป้องกันรา

1. เลือกชั้นในที่ทำจากผ้าฝ้าย จะช่วยลดการอับชื้น แห้งเร็ว ลดโอกาสเกิดเชื้อราได้ด้วย
2. ถึงจะไม่ควรให้โดนแดดจัด แต่ควรตากในที่โล่งโปร่ง มีลมโกรก มีแดดนิดๆ ส่งความอบอุ่นมาถึงก็ดีนะ ทำให้แห้งสนิทแล้วยังฆ่าเชื้อโรคด้วย
3. กลับด้านในออกมาโดนแดดโดนลมบ้าง
4. ถึงเราจะแนะนำว่า ไม่ควรตากในที่ล่อตาล่อใจ แต่ก็อย่าถึงกับเก็บไปตากในห้องน้ำเลยนะ เพราะในห้องน้ำมีความชื้นตลอดเวลา เสี่ยงต่อเชื้อราเป็นที่สุด

 

ขโมยชุดชั้นใน

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ระบบประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลราชวิถี rajavithi.go.th

ภาพจาก pexels.com, Pinterest.com

อ่านข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ค่า

โรคมะเร็งกับผู้หญิง รู้ไว รักษาได้

10 ทริค บาลานซ์ชีวิต พิชิตเป้าหมาย “งานรุ่ง สุขภาพเริ่ด”

สิวอุดตัน ตัวการสำคัญทำหมดสวย

คลิปสัมภาษณ์เท่ๆ แบบดำสนิทสไตล์ ฮิวโก้

ดาราฮอลลีวูด เลิกยา เลยกลับมาดัง

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up