กู้วิกฤติ คิ้วบาง ให้สวยเด้ง รับรองเป๊ะปังอลังเว่อร์!!!

เกิดมามี ขนคิ้วบาง จนน่าน้อยใจ ครั้นจะให้ไปสักคิ้วก็ใจไม่กล้าพอ หากใครมีปัญหาแบบนี้ สุดฯ มีเทคนิค กู้วิกฤติ คิ้วบาง ให้สวยเด้ง มาฝาก แถมไม่เสี่ยงคิ้วปลิงด้วยแหละ จะดีจะเริดเบอร์ไหนมาดูกันเลย

ลองแล้วจะรู้ว่าเริดจริง

มีปัญหาขนคิ้วบางมากถึงมากที่สุด หัวคิ้วมีแค่ไรขนบางๆ จนแทบจะมองไม่เห็นว่ามีคิ้วกับเค้าด้วยเหรอ?!? ส่วนปลายคิ้วดีกว่าเล็กน้อยตรงที่มีขนคิ้วอยู่บ้างแต่ก็ยังถือว่าสั้นเกินงามอยู่ดี

STEP 1 : ใช้พู่กันหัวตัดแตะแป้งเขียนคิ้ว Illamasqua Eye Brow สีน้ำตาลเข้ม ลากเส้นกรอบคิ้วบนและล่างโดยเริ่มจากจุดก่อนถึงหัวคิ้วเล็กน้อย แล้วลากต่อเส้นหางคิ้วให้ยาวเลยหางตามาเล็กน้อย

คิ้วบาง

 

STEP 2 : ใช้ Shu Uemura Brow Sword Brow เมจิกสำหรับเขียนคิ้วระบายเส้นคิ้วตามกรอบที่วาดไว้ เทคนิคอยู่ที่ค่อยๆ ตวัดเส้นจากล่างขึ้นบนให้มีลักษณะคล้ายเส้นคิ้วจริงไปเรื่อยๆ

 

STEP 3 : เลือกใช้ Benefit Ready, Set, Brow! มาสคาราสำหรับปัดคิ้วสีใส ปัดเฉพาะบริเวณหัวคิ้วจากล่างขึ้นบนให้คิ้วเรียงเส้นสวย

 

STEP 4 : ใช้ Bobbi Brown Retouching Face Pencil #Extra Light ไฮไลต์ชนิดดินสอแรเงาบริเวณใต้ท้องคิ้ว ก่อนใช้แปรงขนแบนแตะเกลี่ยให้คิ้วดูเด่นชัดขึ้น

 

Tip

ถ้าไม่อยากให้คิ้วเข้มจนเหมือนปลิงเกาะ เวลาแต่งคิ้วควรเว้นหัวคิ้วไว้เล็กน้อย แล้วใช้แปรงเกลียวหรือมาสคาราสำหรับปัดคิ้ว ปัดเกลี่ยสีให้ดูกลมกลืน จะดูเป็นธรรมชาติมากกว่านะจ๊ะ

 

จับคู่สีคิ้วยังไงให้แมตช์กับสีผม

                สุดฯ เลือกคิ้วสวยแบบ 4 ซุป’ตาร์เกาหลีมาเป็นไอเดีย ไม่มีอะไรมาก ก็แค่เลือกสีผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วโดยดูจากสีผมเป็นหลัก ว่าแล้วมาดูกันเลยว่าผมสีไหนจะเหมาะกับคิ้วสีอะไร รับรองสาวไทยจะสวยไม่แพ้สาวเกาเลยค่ะ!

อีซองคยอง – ผมสีน้ำตาลอ่อน

แอร๊ย ชอบนางลุคนี้จริงๆ ผมสีน้ำตาลอ่อนทำให้ใบหน้าดูไบรท์และแบ๊วสุดๆ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะนางแต่งคิ้วด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ หรือจะเป็นสีบลอนด์ก็ได้ ดูแล้วน่าเอ็นดูเชียว

 

ชอนจีฮยอน – ผมสีน้ำตาลเข้มถึงดำ

สาวๆ ที่ไม่ทำสีผมหรือย้อมเป็นสีน้ำตาลเข้ม แนะนำว่าคิ้วก็ควรมีสีเข้มตามไปด้วย เฉดสีที่เหมาะคือ สีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลดำเท่านั้นถึงจะดีงาม

 

อิมยุนอา – ผมสีน้ำตาลประกายเขียวหม่น

สีนี้สาวไทยก็ฮิตไม่แพ้สาวเกานะจ๊ะ แต่อย่านึกไปไกลว่าคิ้วก็ต้องเป็นสีเขียว เพราะใช้สีน้ำตาลกลางๆ หรือน้ำตาลเทาก็พอจ้ะ

 

พักชินฮเย – ผมสีน้ำตาลประกายแดง

สาวๆ ที่ทำสีผมประกายแดงขอแนะนำให้แต่งคิ้วเป็นสีน้ำตาลแดงจะเริดสุด ถ้าไม่มีจริงๆ จะใช้สีน้ำตาลอ่อนแทนก็สวยไม่แพ้กัน

 

มีอะไรน่าสนใจอีกบ้างนะ

Swatch สี 15 เมคอัพฮอตรับซัมเมอร์ ชัดเต็มตา

สารพัด Bun ที่นี่ที่เดียว! รวม 50 ผมมวยสวยน่ารัก

RED LIP IS HOT สีแดงแรงฤทธิ์

ลงรองพื้นยังไง ให้หน้าเป๊ะ ไม่ย้อย ไม่เป็นคราบ!

10 ทริค สวยไว เป๊ะง่าย ประหยัดได้ด้วย!

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา