กู้วิกฤติ คิ้วบาง ให้สวยเด้ง รับรองเป๊ะปังอลังเว่อร์!!!

Alternative Textaccount_circle
event

เกิดมามี ขนคิ้วบาง จนน่าน้อยใจ ครั้นจะให้ไปสักคิ้วก็ใจไม่กล้าพอ หากใครมีปัญหาแบบนี้ สุดฯ มีเทคนิค กู้วิกฤติ คิ้วบาง ให้สวยเด้ง มาฝาก แถมไม่เสี่ยงคิ้วปลิงด้วยแหละ จะดีจะเริดเบอร์ไหนมาดูกันเลย

ลองแล้วจะรู้ว่าเริดจริง

มีปัญหาขนคิ้วบางมากถึงมากที่สุด หัวคิ้วมีแค่ไรขนบางๆ จนแทบจะมองไม่เห็นว่ามีคิ้วกับเค้าด้วยเหรอ?!? ส่วนปลายคิ้วดีกว่าเล็กน้อยตรงที่มีขนคิ้วอยู่บ้างแต่ก็ยังถือว่าสั้นเกินงามอยู่ดี

STEP 1 : ใช้พู่กันหัวตัดแตะแป้งเขียนคิ้ว Illamasqua Eye Brow สีน้ำตาลเข้ม ลากเส้นกรอบคิ้วบนและล่างโดยเริ่มจากจุดก่อนถึงหัวคิ้วเล็กน้อย แล้วลากต่อเส้นหางคิ้วให้ยาวเลยหางตามาเล็กน้อย

คิ้วบาง

 

STEP 2 : ใช้ Shu Uemura Brow Sword Brow เมจิกสำหรับเขียนคิ้วระบายเส้นคิ้วตามกรอบที่วาดไว้ เทคนิคอยู่ที่ค่อยๆ ตวัดเส้นจากล่างขึ้นบนให้มีลักษณะคล้ายเส้นคิ้วจริงไปเรื่อยๆ

 

STEP 3 : เลือกใช้ Benefit Ready, Set, Brow! มาสคาราสำหรับปัดคิ้วสีใส ปัดเฉพาะบริเวณหัวคิ้วจากล่างขึ้นบนให้คิ้วเรียงเส้นสวย

 

STEP 4 : ใช้ Bobbi Brown Retouching Face Pencil #Extra Light ไฮไลต์ชนิดดินสอแรเงาบริเวณใต้ท้องคิ้ว ก่อนใช้แปรงขนแบนแตะเกลี่ยให้คิ้วดูเด่นชัดขึ้น

 

Tip

ถ้าไม่อยากให้คิ้วเข้มจนเหมือนปลิงเกาะ เวลาแต่งคิ้วควรเว้นหัวคิ้วไว้เล็กน้อย แล้วใช้แปรงเกลียวหรือมาสคาราสำหรับปัดคิ้ว ปัดเกลี่ยสีให้ดูกลมกลืน จะดูเป็นธรรมชาติมากกว่านะจ๊ะ

 

จับคู่สีคิ้วยังไงให้แมตช์กับสีผม

                สุดฯ เลือกคิ้วสวยแบบ 4 ซุป’ตาร์เกาหลีมาเป็นไอเดีย ไม่มีอะไรมาก ก็แค่เลือกสีผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วโดยดูจากสีผมเป็นหลัก ว่าแล้วมาดูกันเลยว่าผมสีไหนจะเหมาะกับคิ้วสีอะไร รับรองสาวไทยจะสวยไม่แพ้สาวเกาเลยค่ะ!

อีซองคยอง – ผมสีน้ำตาลอ่อน

แอร๊ย ชอบนางลุคนี้จริงๆ ผมสีน้ำตาลอ่อนทำให้ใบหน้าดูไบรท์และแบ๊วสุดๆ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะนางแต่งคิ้วด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ หรือจะเป็นสีบลอนด์ก็ได้ ดูแล้วน่าเอ็นดูเชียว

 

ชอนจีฮยอน – ผมสีน้ำตาลเข้มถึงดำ

สาวๆ ที่ไม่ทำสีผมหรือย้อมเป็นสีน้ำตาลเข้ม แนะนำว่าคิ้วก็ควรมีสีเข้มตามไปด้วย เฉดสีที่เหมาะคือ สีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลดำเท่านั้นถึงจะดีงาม

 

อิมยุนอา – ผมสีน้ำตาลประกายเขียวหม่น

สีนี้สาวไทยก็ฮิตไม่แพ้สาวเกานะจ๊ะ แต่อย่านึกไปไกลว่าคิ้วก็ต้องเป็นสีเขียว เพราะใช้สีน้ำตาลกลางๆ หรือน้ำตาลเทาก็พอจ้ะ

 

พักชินฮเย – ผมสีน้ำตาลประกายแดง

สาวๆ ที่ทำสีผมประกายแดงขอแนะนำให้แต่งคิ้วเป็นสีน้ำตาลแดงจะเริดสุด ถ้าไม่มีจริงๆ จะใช้สีน้ำตาลอ่อนแทนก็สวยไม่แพ้กัน

 

มีอะไรน่าสนใจอีกบ้างนะ

Swatch สี 15 เมคอัพฮอตรับซัมเมอร์ ชัดเต็มตา

สารพัด Bun ที่นี่ที่เดียว! รวม 50 ผมมวยสวยน่ารัก

RED LIP IS HOT สีแดงแรงฤทธิ์

ลงรองพื้นยังไง ให้หน้าเป๊ะ ไม่ย้อย ไม่เป็นคราบ!

10 ทริค สวยไว เป๊ะง่าย ประหยัดได้ด้วย!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up