สงกรานต์นี้มาใช้ ผ้าขาวม้า เก๋ๆ แล้วอัพไอจีชิงรางวัลกันเถอะ

Alternative Textaccount_circle
event

สมัยนี้ใครมีความเป็นตัวของตัวเอง จะจัดว่า “คูล” มาก และอย่างหนึ่งที่คนคูลๆ เค้าชอบทำกันก็คือ การเอาของธรรมดาๆ ที่เราเห็นกันจนชินตามาใช้ในสไตล์ของตัวเอง เรียกว่าไม่ตามกระแสแฟชั่นมากจนเกินไป (ก็แน่ละ แฟชั่นมาไวไปไว ตามมากก็เหนื่อยนะ) หนึ่งในไอเท็มที่เราเห็นคนคูลๆ เอามาใช้ได้อย่างเก๋ เท่ แบบที่นึกไม่ถึงคือ ผ้าขาวม้า

ในยุคหนึ่งไทยดีไซเนอร์ก็เคยเอา ผ้าขาวม้า มาใช้ ถึงตอนนี้เราก็ยังเห็นคนที่ชอบอะไรแนวนี้เอาผ้าขาวม้ามามิกซ์แอนด์แมตช์ในการแต่งตัว+แต่งบ้านนะ แถมออกมาดูดีมากๆ ก็แหม…ไม่อยากจะบอก ลายตารางของผ้าขาวม้ามันก็ไม่ต่างกับลาย Check ของฝรั่งหรอก ถ้าแมตช์ดีๆ จะดูอินมากๆ เลยเธอ

…เพราะผ้าขาวม้าคือวัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่คนไทยคุ้นเคย ตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นพ่อที่ใช้นุ่ง จนถึงยุคนี้ที่เอามาดัดแปลงเป็นข้าวของดูดีมีราคานานาชนิด บ.ประชารัฐรักสามัคคี ประเทศไทย จำกัด จึงได้จัดตั้งโครงการ “ผ้าขาวม้าท้องถิ่น หัตถศิลป์ไทย” ขึ้นมา เพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพ การแปรรูป รวมไปถึงการหาช่องทางการตลาด และผลักดันให้ผ้าขาวม้าไทยกลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง ด้วยการรณรงค์ให้คนไทยแต่งตัวด้วยผ้าขาวม้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งนอกจากจะเก๋ไก๋รับเทศกาลแล้ว ยังได้ช่วยกันสืบสานความเป็นไทย และได้ช่วยเหลือให้ชุมชนผู้ผลิตผ้าขาวม้ามีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย นับข้อดีได้มากขนาดนี้ คนสวย (หล่อ) จิตใจดีอย่างเราจะไม่ใช้ผ้าขาวม้าอีกเหรอ?

งานนี้ไม่ได้รณรงค์เปล่าๆ นะ เค้ายังจัดกิจกรรมเอาใจชาวโซเชียลผู้รักการถ่ายรูป ด้วยการเปิดให้บุคคลทั่วไปส่งรูปที่เกี่ยวกับผ้าขาวม้าเข้ามาร่วมสนุกใน Instagram โครงการ IG : prsthailand.official แล้วติด Hashtag #ผ้าขาวม้าขบขัน หรือ #ผ้าขาวม้าสร้างสรรค์ หรือ #ผ้าขาวม้าทั่วไทย (*เลือกเพียง 1 หัวข้อเท่านั้น) แล้วตามด้วย #ผ้าขาวม้าประชารัฐ เพื่อลุ้นรับรางวัลรวมมูลค่า 100,000 บาท …โห แคมเปญนี้คูลสุดยอดเลย!

เพื่อนๆ สามารถส่งรูปภาพเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2560 นี้ …เรามาสร้างกระแสแฟชั่นผ้าขาวม้าให้กลับมาอินกันเถอะ! #รักษ์ไทยแบบเท่ๆ #ผ้าขาวม้าไทยเก๋ไก๋ไม่แพ้ชาติใด

สำหรับใครที่อยากรู้กฎกติกาแบบชัดๆ อ่านเลย!

1. ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านสามารถใช้กล้องถ่ายภาพดิจิตัลชนิดใดก็ได้

2. ภาพที่ส่งเข้าร่วมสนุกต้องใส่ HASHTAG ตามที่กำหนดให้ครบ
2.1 HASHTAG หัวข้อที่ต้องการส่งเพียง 1 หัวข้อ  #ผ้าขาวม้าขบขัน หรือ #ผ้าขาวม้าสร้างสรรค์  หรือ #ผ้าขาวม้าทั่วไทย
2.2 HASHTAG ชื่อโครงการ  #ผ้าขาวม้าประชารัฐ

3. ผลงานภาพถ่ายที่ส่งเข้าร่วมสนุกและได้รับรางวัลถือเป็นสิทธิ์ของ โครงการผ้าขาวม้าทอ้งถิ่น หัตศิลป์ไทยสามารถนำมาใช้จัดทำสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการประชาสัมพันธ์ซึ่งไม่มีผลด้านการพาณิชย์ได้โดยไม่ต้องขออนุญาตจากผู้สร้างสรรค์ผลงาน และจะลงเครดิตผู้ถ่ายให้ทุกครั้ง ทั้งนี้อยู่ในช่วงเวลา 1 ปี นับจากวันเปิดรับสมัคร

ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมในโครงการผ้าขาวม้าท้องถิ่นหัตถศิลป์ไทยเพิ่มเติมได้ที่ :
Website   : www.prsthailand.com
Facebook : www.facebook.com/prsthailand.official
Instragram : prsthailand.official

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up